Đắk Lắk: Đại lễ Phật đản Phật lịch 2567 tại chùa Sắc tứ Khải Đoan

Quang cảnh buổi lễ
Quang cảnh buổi lễ
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng nay, 15-4 ÂL, tại lễ đài chùa Sắc tứ Khải Đoan, Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đắk Lắk long trọng tổ chức Đại lễ Phật đản Phật lịch 2567.

Chứng minh và tham dự Đại lễ có sự hiện diện của chư tôn giáo phẩm Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đắk Lắk; đại diện Ban Trị sự TP.Buôn Ma Thuột; chư Tăng Ni trụ trì, trú xứ, Ban Hộ trì Tam bảo các chùa, tịnh xá, niệm Phật đường; lãnh đạo chính quyền, sở, ban ngành tỉnh, TP.Buôn Ma Thuột và đông đảo Phật tử các giới.

Đông đảo Tăng Ni, Phật tử, đại biểu, Phật tử tham dự buổi lễ ảnh 1

Đông đảo Tăng Ni, Phật tử, đại biểu, Phật tử tham dự buổi lễ

Sau nghi thức chào Quốc kỳ, Đạo kỳ, Hòa thượng Thích Châu Quang, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh tuyên đọc Thông điệp Đại lễ Phật đản của Đức Pháp chủ GHPGVN; Hòa thượng Thích Giác Tiến, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh tuyên đọc Diễn văn Phật đản Hòa thượng Chủ tịch Hội đồng Trị sự.

Đại diện chính quyền, Ông Y Giang Gry Niê Knơng, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Đắk Lắk đã có bài phát biểu chúc mừng Đại lễ Phật đản đến chư tôn đức Tăng, Ni và Phật tử.

Dâng hoa cúng dường ảnh 2

Dâng hoa cúng dường

Tiếp đó là phần nghi thức Khánh đản. Sau 3 hồi chuông trống Bát-nhã thỉnh lễ Phật đản sanh, các em Gia đình Phật tử Khải Đoan dâng hoa cúng dường, chư tôn đức niêm hương, đại chúng đồng tụng bài kệ Khánh đản, kinh Chuyển Pháp luân.

Chư tôn đức niêm hương ảnh 3

Chư tôn đức niêm hương

Sau đó, đại diện Ban Trị sự, lãnh đạo chính quyền đã thả bong bóng và chim bồ câu cầu nguyện thế giới hòa bình, Phật pháp xương minh, chúng sinh an lạc.

Đồng tụng thời kinh kính mừng Khánh đản Đức Thế Tôn ảnh 4

Đồng tụng thời kinh kính mừng Khánh đản Đức Thế Tôn

Buổi lễ kết thúc sau lời phát biểu cảm tạ của Đại đức Thích Trí Minh, Phó ban kiêm Chánh Thư ký Ban Trị sự GHPGVN tỉnh.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Thấy rõ nhân - duyên - quả để an nhiên

GNO - Tôi có người chị là Phật tử năm nay cũng khá nhiều tuổi, lập gia đình đã lâu nhưng vẫn chưa sinh con. Tôi hỏi thì chị nói lấp lửng rằng: “Chưa muốn, hoặc cứ từ từ, đợi kiếp sau cũng được, hay con cái cũng là nợ duyên, chắc tại không mắc nợ đường con cái nên không thấy ham thích con cho lắm”...
Đêm trăng thu

Đêm trăng thu

GNO - Chùa nghèo, mái lợp tôn, hệ thống tượng thờ cũng ít và khá đơn giản, nhưng vẫn mang lại một cảm giác ấm cúng khi ghé thăm. Tài sản lớn nhất của chùa có lẽ là cây bồ-đề cổ thụ, dễ chừng 5 - 6 người ôm không hết.

Thông tin hàng ngày