Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Tiền Giang và thiền tự Trúc Lâm (Khánh Hòa) trao quà Vu lan

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Chiều 25-8, tại chùa Vĩnh Tràng, Hội khuyến học TP.Mỹ Tho phối hợp với Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Tiền Giang tổ chức chương trình trao quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Thành phố.
Thượng tọa Thích Quảng Lộc, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Tiền Giang và Phó Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Nguyễn Văn Vững trao quà cho các em học sinh

Thượng tọa Thích Quảng Lộc, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Tiền Giang và Phó Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Nguyễn Văn Vững trao quà cho các em học sinh

Chương trình trao 100 phần quà cho 100 học sinh bậc tiểu học, trung học cơ sở trên địa bàn. Mỗi phần quà gồm 10 kg gạo, mì gói, nhu yếu phẩm và 200 ngàn đồng tiền mặt. Trị giá hơn 500 ngàn đồng/ phần.

Tổng chương trình hơn trị giá 50 triệu đồng do Ban Trị sự GHPGVN và Ban Từ thiện xã hội GHPGVN tỉnh vận động Phật tử, nhà hảo tâm đóng góp trao tặng.

Xuân Uyên

* Thiền tự trúc Lâm Viên Giác (xã Vĩnh Trung, TP.Nha Trang, Khánh Hòa) trao quà mùa Vu lan. Theo đó, thiền tự Trúc Lâm Viên Giác, cùng các Phật tử tổ chức trao 110 phần quà cho người nghèo, có hoàn cảnh khó khăn đang sống tại địa phương.

Thiền tự Trúc Lâm Viên Giác, cùng các Phật tử tổ chức trao 110 phần quà Vu lan

Thiền tự Trúc Lâm Viên Giác, cùng các Phật tử tổ chức trao 110 phần quà Vu lan

Mỗi phần quà gồm: 1 thùng mỳ, dầu ăn, đường, bánh ngọt. Tổng trị giá quà trao với gần 22 triệu đồng.

Hồng Minh

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Tu viện Phật giáo 1.700 năm tuổi được phát hiện tại Telangana

Tu viện Phật giáo 1.700 năm tuổi được phát hiện tại Telangana

GNO - Một di tích Phật giáo thuộc giai đoạn Phật giáo sơ kỳ, mới được khai quật gần đây bởi Sở Di sản bang Telangana tại làng Chada, huyện Yadadri Bhongir, đã hé lộ những ánh sáng mới về sự hiện diện và tầm quan trọng lịch sử của Phật giáo trong khu vực này.
Tìm Phật trong nhà

Tìm Phật trong nhà

GNO - Không chỉ ở trong chùa  chúng ta mới có thể tìm  thấy Phật - vị thầy đáng kính Pubjeong nói - mà chúng ta có thể tìm thấy Phật ngay trong nhà, ngay trong chính gia đình mình! “Bởi sự đổ vỡ đã khiến cho nhiều ngôi nhà lạnh lẽo như những chiếc vỏ sò, trong khi sự ấm áp của gia đình biến mất”.
Câu lạc bộ Cỏ bốn lá tổ chức chương trình Xuân từ bi tại Quảng Ngãi - Ảnh: NVCC

Thắp sáng từ bi giữa đời

GNO - “Con đường tu tập là con đường chân chính để tìm thấy ý nghĩa cuộc sống và phụng sự cộng đồng”, đó là những chia sẻ của Đại đức Thích An Nhất, sinh năm 1995, xuất gia tại tổ đình Tôn Thạnh (xã Mỹ Lộc, tỉnh Tây Ninh).
Chư Ni cùng nhau tu tập tại tu viện Sravasti Abbey, Hoa Kỳ

Tăng đoàn như một tấm gương phản chiếu chính mình

GNO - Con đường tu hành không phải là sự thoái lui hay trốn tránh cuộc đời, mà là tấm gương phản chiếu rõ ràng từng góc khuất sâu kín trong chính ta. Ở đó, ta không còn con đường nào khác ngoài việc mở rộng trái tim và trí tuệ, để học cách hiện diện trọn vẹn vì người khác.

Thông tin hàng ngày