Ban TTXH Báo Giác Ngộ bàn giao nhà tình thương

GNO - Ngày 23-6, Ban TTXH Báo Giác Ngộ cùng các nhà tài trợ đến  P.16, Q.8, TP.HCM bàn giao nhà tình thương đến gia đình ông Trần Hiệp, cư ngụ tại địa phương khó khăn về nhà ở.

Gia đình ông Trần Hiệp thuộc diện nghèo có 3 nhân khẩu, trong đó hai vợ chồng làm nghề bán vé số và đứa con còn đi học. Họ đang sống trong mái nhà nhỏ, không kín đáo, mái tole thấp bị mục nát, và nền nhà trũng sâu.

 
unnamed.jpg

Bàn giao nhà tình thương cho gia đình ông Hiệp - Ảnh: T.Q

Sau lễ bàn giao mừng nhà mới, các mạnh thường quân còn tặng thêm cho gia đình thêm một phần quà. Đây là căn nhà thứ 2 trong 3 căn nhà do ông Châu Huy, định cư tại Pháp ủng hộ xây dựng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1180 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Cuộc du hành của Tử thư Tây Tạng

GNO - Đối với những người học Phật, hoặc có sự quan tâm đến kho tàng sách vở và thư tịch phong phú của Phật giáo, Tử thư Tây Tạng là cái tên khá quen thuộc. Tuy vậy, có lẽ không nhiều người trong chúng ta biết được về tiểu sử thú vị và dị thường của nó.
Truyền giới Bồ-tát trong Đại giới đàn Huệ Hưng tại Việt Nam Quốc Tự - Ảnh: Anh Quốc

Chưa phát tâm thọ giới Bồ-tát có ảnh hưởng đến tu học?

GNO - Tôi là Phật tử đã phát nguyện quy y Tam bảo và thọ trì năm giới. Gần đây, những bạn đồng tu khuyên tôi phải nên phát nguyện thọ giới Bồ-tát. Các bạn ấy nói, nếu không thọ giới Bồ-tát thì khi chết đi, tái sinh lại không còn là Phật tử nữa, vì năm giới đã mất.
Tam quan chùa Hồng Ân trong ngày khai hội Lim

Bắc Ninh: Thỉnh chuông trống chùa Hồng Ân khai hội Lim

GNO - Hội Lim là lễ hội lớn nhất ở tỉnh Bắc Ninh. Sau 3 năm tạm dừng vì dịch Covid, năm nay, H.Tiên Du tiếp tục tổ chức hội Lim nhằm phát huy, khơi dậy lòng tự hào về truyền thống văn hóa lâu đời của quê hương Kinh Bắc và quảng bá hình ảnh, con người, quê hương Tiên Du.

Thông tin hàng ngày