Ban TTXH T.Ư cúng dường chùa và 32 tịnh thất

GNO – Nhân Tết cổ truyền, ngày 20-2, Ni sư TN.Huệ Từ, Phó ban TTXH T.Ư đã tổ chức đoàn chư Ni các tự viện TP.HCM và Phật tử đến thăm và cúng dường các chùa và 32 tịnh thất nhân dịp năm mới. 

IMG_1081.JPG

Ni sư TN.Huệ Từ cúng dường 32 tịnh thất khu Đại Tòng Lâm - Ảnh: Ngọc Thanh

IMG_1091.JPG

Niềm vui của những tịnh thất vào đầu năm mới - Ảnh: Ngọc Thanh

Đoàn đã cúng dường tịnh tài, tịnh vật tại các chùa: Ni viện Thiện Hòa (Tân Thành, Rịa-Vũng Tàu); Bước Chân Tuệ Uyển (Long Thành, Đồng Nai) và 32 tịnh thất tại khu vực Đài Tòng Lâm (Bà Rịa-Vũng Tàu). Tổng trị giá tịnh tài, tịnh vật là 167 triệu đồng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Báo Giác Ngộ số 1367: Ngôi chùa nào giữa Sài Gòn đã bí mật tổ chức lễ truy điệu Bác Hồ vào đầu tháng 9-1969?

Báo Giác Ngộ số 1367: Ngôi chùa nào giữa Sài Gòn đã bí mật tổ chức lễ truy điệu Bác Hồ vào đầu tháng 9-1969?

GNO - Những ngày đầu tháng 9-1969, tin Chủ tịch Hồ Chí Minh qua đời đã gây xúc động sâu sắc. Ngay giữa lòng Sài Gòn đầy hiểm nguy, Hòa thượng Thích Pháp Lan, viện chủ chùa Khánh Hưng (nay thuộc P.Nhiêu Lộc, TP.HCM) đã bí mật tổ chức lễ truy điệu Bác Hồ tại chùa để tưởng nhớ Người với lòng kính yêu vô hạn.
Một em bé tham dự lễ Vu lan - Báo hiếu tại tu viện Vĩnh Đức được mẹ cài lên ngực đóa hoa hồng tươi thắm - Ảnh: Quảng Đạo/BGN

[Ảnh] Người dân TP.HCM đi chùa tụng kinh, cài hoa hồng nhắc nhở tinh thần hiếu đạo trong ngày lễ Vu lan

GNO - Rằm tháng Bảy, người dân TP.HCM trở về các ngôi chùa để thắp hương bái Phật, cầu nguyện cho tổ tiên ông bà và tham dự lễ Vu lan - Báo hiếu. Những lời kinh lắng đọng, cùng nghi thức cài hoa hồng lên ngực áo đầy xúc động, như nhắc nhở mỗi người về đạo hiếu trong tâm thức của mình.

Thông tin hàng ngày