Ban Từ thiện thiền viện Vạn Hạnh tặng quà, khám bệnh

GNO - Sáng ngày 5-10, Ban Từ thiện thiền viện Vạn Hạnh, Q.Phú Nhuận, TP.HCM đã đến thiền viện Trúc Lâm Chánh Giác (huyện Tân Phước, tỉnh Tiền Giang), trao tặng quà.

 
Anh (1).jpg

Bệnh nhân nghèo được Ban Từ thiện Vạn Hạnh chăm sóc y tế

Đoàn đã tặng 100 phần quà cho đồng bào nghèo của 4 xã xùng sâu: Thạnh Tân, Thạnh Mỹ, Thạnh Hòa, Tân Hòa Tây) của huyện Tân Phước. Mỗi phần quà trị giá 300.000 đồng gồm: 50.000 đồng  tiền mặt và nhu yếu phẩm, quần áo mới.

 Đồng thời, Ban Từ thiện thiền viện Vạn Hạnh kết hợp với đoàn y bác sĩ TP.HCM cũng đã khám bệnh và phát thuốc miễn phí cho 400 người cao tuổi .

Anh (2).jpg

Khám bệnh cho người nghèo

 70 triệu là tổng trị giá cho đợt hoạt động từ thiện lần này do các nhà hảo tâm, các Phật tử trong và ngoài nước đóng góp.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ban Thường trực Hội đồng Chứng minh xem xét việc tấn phong giáo phẩm do Ban Thường trực Hội đồng Trị sự GHPGVN đệ trình theo quy định của Hiến chương - Ảnh: Báo Giác Ngộ

Trung ương Giáo hội thông báo về việc tấn phong giáo phẩm tại Đại hội đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ X

GNO - Văn phòng Trung ương GHPGVN vừa gửi đến Báo Giác Ngộ thông tin: Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Phó Pháp chủ Hội đồng Chứng minh, Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Tăng sự Trung ương đã ấn ký phổ biến thông báo về việc tấn phong giáo phẩm tại Đại hội đại biểu Phật giáo lần thứ X của GHPGVN.
Tượng Phật (mỹ thuật Gandhara)

Tướng nhục kế

GNO - Nhục kế và vô kiến đảnh tướng là tướng hảo biểu thị trí tuệ của chư Phật. Cùng với tướng nhục kế (búi thịt nhô cao) và vô kiến đảnh tướng là một tướng tốt khác, tóc xoăn thành vòng theo chiều bên phải. Vì thế, khi tạo hình tượng Phật thì những nghệ nhân phải thể hiện được các tướng tốt này...

Thông tin hàng ngày