Ban Từ thiện - xã hội báo Giác Ngộ hỗ trợ an sinh xã hội trị giá hơn 1,5 tỷ đồng

Hòa thượng Thích Chơn Tịnh cùng chư Tăng Phật giáo quận 8 trao quà tại các chốt kiểm dịch
Hòa thượng Thích Chơn Tịnh cùng chư Tăng Phật giáo quận 8 trao quà tại các chốt kiểm dịch
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Những ngày qua, được sự đóng góp ủng hộ của bạn đọc báo Giác Ngộ, các nhà hảo tâm và các Phật tử, Hòa thượng Thích Chơn Tịnh, Phó ban Từ thiện - xã hội báo Giác Ngộ đã trực tiếp đến tặng nhiều đợt quà.

Theo đó, Hòa thượng Thích Chơn Tinh đã trao quà tại các khu cách ly, dãy nhà trọ và các xóm lao động nghèo tại TP.HCM (huyện Hóc Môn, huyện Bình Chánh, quận 8), TP.Biên Hòa (Đồng Nai), tỉnh Long An (huyện Đức Hoà, huyện Đức Huệ). Nhu yếu phẩm gồm: 10 tấn gạo, 1.000 thùng mì, 30 tấn rau củ quả và một số thực phẩm khác cùng tiền mặt. Tổng trị giá 617 triệu đồng.

Ban Từ thiện - xã hội báo Giác Ngộ hỗ trợ an sinh xã hội trị giá hơn 1,5 tỷ đồng ảnh 1

Trao quà tại tỉnh Long An

Đồng thời, Hòa thượng cũng trao tặng cho 414 người mù (gồm: 100 người mù ở TP.HCM, 114 người mù ở TP.Vũng Tàu, 50 người mù ở tỉnh Đồng Tháp và 50 người mù ở TP.Cần Thơ), mỗi người nhận 1 triệu đồng; Thăm 10 chốt biên phòng và các điểm phòng chống dịch tại huyện Đức Hoà, huyện Đức Huệ, tỉnh Long An. Mỗi chốt được hỗ trợ 5 triệu đồng và một số thực phẩm thiết yếu cho các anh bộ đội và công an dân phòng đang làm nhiệm vụ.

Ban Từ thiện - xã hội báo Giác Ngộ hỗ trợ an sinh xã hội trị giá hơn 1,5 tỷ đồng ảnh 2

Hỗ trợ rau củ quả cho người dân khó khăn

Hòa thượng cũng đến bệnh viện Trưng Vương trao tặng khẩu trang, quần áo bảo hộ và 20 triệu đồng tiền mặt. Trị giá 91 triệu đồng; Ủng hộ Ủy ban MTTQVN quận 8 số tiền 20 triệu đồng mua vắc-xin ngừa dịch Covid-19 và 20 triệu đồng giúp mai táng cho người qua đời vì nhiễm Covid-19; Cùng Ban Trị sự Phật Giáo quận 8 tặng quà trong nạn dịch là 100 triệu đồng; Ủng hộ các trường hạ 100 triệu đồng; Ủng hộ trại cô nhi người già 200 triệu đồng; Trợ giúp các công nhân về quê tránh dịch 100 triệu đồng.

Tổng trị giá các chuyến từ thiện là 1,562 tỷ đồng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chánh điện chùa Vạn Phật

Tết Nguyên tiêu của Phật tử, cộng đồng người Hoa TP.HCM

GNO - Từ lúc 7 giờ sáng ngày 14 Âm lịch, hàng trăm Phật tử người Hoa đã có mặt tại chùa Vạn Phật (Q.5) để chuẩn bị cho các thời kinh, kéo dài đến ngày Rằm tháng Giêng, để đón Tết Nguyên tiêu - truyền thống văn hóa lâu đời của cộng đồng người Hoa tại TP.HCM.

Thông tin hàng ngày