Ban Văn hóa Phật giáo TP.HCM trao 25 tấn gạo, 6 tấn rau đến các quận, huyện

Ban Văn hóa GHPGVN TP.HCM trao gạo, rau đến bà con tại địa bàn quận 1
Ban Văn hóa GHPGVN TP.HCM trao gạo, rau đến bà con tại địa bàn quận 1
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ngày 25-7, Thượng tọa Thích Trí Chơn, Trưởng ban Văn hóa GHPGVN TP.HCM cùng chư tôn đức Ban Văn hóa, tu viện Khánh An đã trao những phần gạo, rau đến bà con khó khăn do dịch Covid-19 tại quận 1, quận 3 và quận 4.

Theo đó, tại Trung tâm Hành chính quận 4, Ban Văn hóa đã trao 7 tấn gạo và 2 tấn rau đến Thượng tọa Thích Thị Trụ, Phó ban Trị sự GHPGVN quận 4, cùng đại diện chính quyền quận.

Nói về tình hình dịch bệnh trên địa bàn, bà Nguyễn Thị Thu, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN quận 4 cho biết hiện trên địa bàn quận có trên 100 điểm phong tỏa, 13 khu vực cách ly tập trung nên rất cần sự hỗ trợ cho công tác phòng chống dịch cũng như lương thực tiếp ứng cho bà con. Bà tri ân Ban Văn hóa Phật giáo TP.HCM và tu viện Khánh An đã tặng những phần quà quý báu. Những phần quà này sẽ được Mặt trận quận và Ban Trị sự quận trao đến tận tay bà con đang bị giãn cách.

Ban Văn hóa Phật giáo TP.HCM trao 25 tấn gạo, 6 tấn rau đến các quận, huyện ảnh 1

Bà Nguyễn Thị Thu cảm ơn chư tôn đức Ban Văn hóa Phật giáo TP.HCM, chư tôn đức Phật giáo quận 4

Tại điểm trao quà thứ 2 chùa Linh Sơn (quận 1), Ban Văn hóa đã trao 8 tấn gạo và 2 tấn rau đến Hòa thượng Thích Minh Hiền, Chứng minh Ban Trị sự GHPGVN quận 1; Thượng tọa Thích Minh Quang, Trưởng ban Trị sự GHPGVN quận 1; ông Bùi Quang Vinh, Ủy viên Thường trực Ủy ban MTTQVN quận 1.

Nhận những phần quà gửi đến bà con, Thượng tọa Thích Minh Quang bày tỏ cảm ơn đến chư tôn đức Ban Văn hoá Phật giáo TP.HCM và tu viện Khánh An đã quan tâm đến quận 1, dù được biết đến là quận lớn và trung tâm của thành phố nhưng cũng có nhiều bà con nghèo, đời sống khó khăn.

Ban Văn hóa Phật giáo TP.HCM trao 25 tấn gạo, 6 tấn rau đến các quận, huyện ảnh 2

Trao các phần quà tại chùa Vĩnh Nghiêm, quận 3

Tại chùa Vĩnh Nghiêm (quận 3), Ban Văn hóa đã trao 10 tấn gạo và 2 tấn rau đến Thượng tọa Thích Nhuận Thuận, Phó ban Trị sự GHPGVN quận 3, và đại diện Mặt trận quận.

Được biết, những phần quà này, do nhóm Phật tử Liên Sa, Diệu Hoà - Hà Nội và một số Phật tử tại Hoa Kỳ đóng góp.

Đến nay, Ban Văn hoá Phật giáo TP.HCM và tu viện Khánh An đã trao 125 tấn gạo, 10.000 thùng mì và 18 tấn rau đến 18 quận, huyện, Thành phố, thuộc TP.Hồ Chí Minh.

Ban Văn hóa Phật giáo TP.HCM trao 25 tấn gạo, 6 tấn rau đến các quận, huyện ảnh 3

Thượng tọa Thích Minh Quang, Trưởng ban Trị sự GHPGVN quận 1 tri ân đến Ban Văn hóa Phật giáo TP.HCM

Ban Văn hóa Phật giáo TP.HCM trao 25 tấn gạo, 6 tấn rau đến các quận, huyện ảnh 4

Trao các phần gạo, rau đến Ban Trị sự GHPGVN quận 3 và Mặt trận quận

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Chuyện bên hoa cỏ lau

GNO - Sáng nay, Ni sư Tiến Liên ghé thăm. Quen nhau trong lớp Zoom Phật pháp, cùng đồng cảm tâm tình làm thầy Ni có nhiều đệ tử trẻ, xây dựng một thế hệ tương lai truyền thừa.

Thông tin hàng ngày