Ban Văn hoá THPG TP.HCM chính thức nhận quyết định

GNO - Sáng 5-1-2013, tại hội trường chùa Ấn Quang, Văn phòng BTS THPG TP.HCM, đã trang trọng diễn ra lễ ra mắt Ban Văn hóa THPG TP.HCM.

Đến chứng minh và tham dự có HT.Thích Trí Quảng, Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng BTS PG TP.HCM; HT.Thích Trung Hậu, Trưởng Ban Văn hóa TƯGH; HT.Thích Tịnh Hạnh, Phó BTS PG; HT.Thích Nhật Quang, Phó ban kiêm Chánh Thư ký BTS; HT.Thích Như Tín, Phó Trưởng BTS PG TP.HCM cùng đại diện Ban Tôn giáo TP và chư Tăng Ni, Phật tử, nghệ sĩ thuộc Ban Văn hoá THPG vừa được cơ cấu vào nhiệm kỳ VIII (2012-2017). 

IMG_2869_316510875.jpg

Chứng minh và chủ toạ đoàn

TT.Thích Nhật Từ, Tân Trưởng ban Văn hoá THPG nhiệm kỳ VIII đã phát biểu khai mạc. ĐĐ.Thích Thiện Quý, Phó Thư ký kiêm Chánh Văn phòng THPG đọc Quyết định bổ nhiệm thành phần nhân sự chính thức và sau đó, HT.Thích Nhật Quang đã trao quyết định đến TT.Thích Nhật Từ và các thành viên. 

IMG_2484_308664486.jpg

HT.Thích Trí Quảng ban đạo từ

1__16__827661902.jpg

TT.Thích Nhật Từ đọc diễn văn khai mạc

Cũng trong chương trình ra mắt sáng hôm nay còn có phần văn nghệ chào mừng, báo cáo tóm tắt thành quả hoạt động của nhiệm kỳ trước, trình bày phương hướng hoạt động của nhiệm kỳ mới. 

1__29__652025008.jpg

HT.Thích Nhật Quang trao quyết định chính thức Ban Văn hoá THPG nhiệm kỳ 2012-2017

Toàn thể Ban Văn hoá THPG mới đã lắng nghe đạo từ của HT.Thích Trí Quảng. Theo đó, Hoà thượng đã khích lệ và hài lòng về ý tưởng của các chương trình dự thảo như đã trình bày tại buổi ra mắt. Hoà thượng cũng nhấn mạnh công tác mà Ban Văn hoá cần tập trung là tập trung làm nổi bật những đặc tính của văn hoá Phật giáo các tỉnh, thành phía Nam, đặc biệt là văn hoá Phật giáo Gia Định – Sài Gòn – TP.Hồ Chí Minh. Ban Văn hoá cũng nên kết hợp với các ban, ngành khác, chẳng hạn với Ban Nghi lễ để thống nhất được nghi lễ Phật giáo.

1__17__618200153.jpg
1__9__900970742.jpg
1__11__154940270.jpg
IMG_2989_847049751.jpg

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

[TRỰC TUYẾN] Niệm Phật A Di Đà để cầu vãng sinh Tịnh độ

[TRỰC TUYẾN] Niệm Phật A Di Đà để cầu vãng sinh Tịnh độ

GNO - Chương trình Pháp thoại cuối tuần kỳ này trên Giác Ngộ Online và các nền tảng số số của Báo Giác Ngộ giới thiệu pháp thoại của Hòa thượng Thích Giác Như, chùa Từ Quang (San Francisco, California, Hoa Kỳ). Buổi thuyết giảng thực hiện tại chùa Vạn Đức - TP.Thủ Đức.
Đối với người có trí tuệ lớn, nếu siêng năng tinh tấn niệm Phật, họ sẽ có những sở đắc tâm linh – ví dụ, đạt được định lực hoặc niệm Phật tam muội (Samàdhi). Đối với những người bận rộn với công việc gia đình và những công việc sinh kế, nếu tinh tấn niệm Phật, họ sẽ được “đới nghiệp vãng sinh”

Pháp môn niệm Phật trong kinh A Di Đà

GNO - Phật giáo có nhiều pháp môn (1) tu để chuyển hóa khổ đau thành an lạc thật sự. Niệm Phật là một trong những pháp môn tu. Niệm Phật ở đây tức là niệm danh hiệu Phật A Di Đà, vị Giáo chủ cõi Cực lạc (Sukhāvatī, Great Happiness).
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1167 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Theo chân cao tăng Pháp Hiển đến Patna

GNO - Patna ngày nay được xây dựng từ thế kỷ V trước lịch Tây. Pháp Hiển đến đây năm 405, đúng vào triều đại Gupta vàng son của Ấn Độ. Cung điện do quỷ thần làm ra mà ngài tả, có còn không?

Thông tin hàng ngày