Ban Văn hóa T.Ư GHPGVN thành lập 9 Phân ban trực thuộc trong nhiệm kỳ mới

Ban Văn hóa TƯ thành lập 9 phân ban trực thuộc, hỗ trợ hoạt động Phật sự nhiệm kỳ mới
Ban Văn hóa TƯ thành lập 9 phân ban trực thuộc, hỗ trợ hoạt động Phật sự nhiệm kỳ mới
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Vừa qua, 8-2, Ban Văn hóa T.Ư GHPGVN đã có buổi họp mặt đầu năm nhằm triển khai kế hoạch hoạt động nhiệm kỳ mới tại chùa Yên Phú - Hà Nội.
Ban Văn hóa T.Ư GHPGVN thành lập 9 Phân ban trực thuộc trong nhiệm kỳ mới  ảnh 1

Chủ trì buổi gặp mặt có Hòa thượng Thích Thọ Lạc, Ủy viên Thường trực Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Văn hóa T.Ư; cùng với sự tham dự của chư tôn đức Thường trực ban Văn hóa T.Ư, các học giả, nhà khoa học, nhà nghiên cứu.

Sau lời chúc năm mới đến mọi người, Hòa thượng Thích Thọ Lạc cho biết nội dung cuộc gặp mặt đầu năm nhằm chuẩn bị công tác nhân sự của Ban Văn hóa T.Ư nhiệm kỳ mới, trong đó xây dựng 9 phân ban chính (Kiến trúc - Kiến thiết biểu tượng văn hóa Phật giáo, Di sản, Bảo trợ - Từ thiện, Tổ chức sự kiện, Nghệ thuật Phật giáo, Mỹ thuật - Pháp phục, Hợp tác và Phát triển văn hóa Phật giáo, Sáng tác văn hóa nghệ thuật - Ngôn ngữ văn hóa Phật giáo, Công nghệ - Thông tin) và khối văn phòng điều hành hoạt động Phật sự.

Ban Văn hóa T.Ư GHPGVN thành lập 9 Phân ban trực thuộc trong nhiệm kỳ mới  ảnh 2

Rất nhiều ý kiến đóng góp xây dựng của các thành viên nhằm hỗ trợ Ban Văn hóa T.Ư hoàn thành các hoạt động Phật sự trong nhiệm kỳ mới

Hòa thượng Trưởng ban cũng nhấn mạnh, theo quy định, mỗi phân ban không quá 37 thành viên và phải hoàn thành các phần công việc đã được giao, có báo cáo bằng văn bản về văn phòng Ban Văn hóa T.Ư trước ngày 20-2-2023.

Tại buổi họp, Đại đức Thích Minh Thuần thay mặt Ban Thư ký trình bày phương án nhiệm vụ, việc cần làm của các phân ban dự kiến.

Ban Văn hóa T.Ư GHPGVN thành lập 9 Phân ban trực thuộc trong nhiệm kỳ mới  ảnh 3

Đông đảo các học giả, nhà khoa học, nhà nghiên cứu tham dự

Dịp này, Ban Văn hóa T.Ư cũng nhận được rất nhiều ý kiến đóng góp của các thành viên nhằm về kế hoạch tổ chức hội thảo kiến trúc Phật giáo dự kiến tổ chức vào tháng 4-2023 tại Hà Nội. Được biết, nhân sự Ban Văn hóa T.Ư nhiệm kỳ IX (2022-2027) cũng sẽ ra mắt vào dịp này.

Ban Văn hóa T.Ư GHPGVN thành lập 9 Phân ban trực thuộc trong nhiệm kỳ mới  ảnh 4

Hòa thượng Thích Thọ Lạc phát biểu - Ảnh: Văn Quảng Tâm

Đúc kết buổi gặp mặt, Hòa thượng Thích Thọ Lạc nhấn mạnh việc lan tỏa Phật pháp bằng những công việc cụ thể, cần tổ chức các phần việc để có tài lực thực hiện các chương trình theo kế hoạch với chủ trương “lấy văn hoá nuôi văn hoá, nhưng không đặt việc làm kinh tế là yếu tố trọng tâm…”. Hòa thượng cũng trân trọng cảm ơn sự đóng góp và phát tâm của các nhân sĩ trí thức tham gia Ban Văn hóa T.Ư nhiệm kỳ này.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Sự thật của Tam thế gian

Sự thật của Tam thế gian

GNO - Đức Phật có pháp phương tiện và chân thật và Ngài tu chứng được pháp chân thật, vì pháp này thông với ba đời mười phương chư Phật.

Thông tin hàng ngày