Ban Văn hóa T.Ư triển khai các dự án quan trọng

GNO - Sáng nay 24-7 tại phòng họp VP2 TƯGH (thiền viện Quảng Đức, Q.3, TP.Hồ Chí Minh), Ban Văn hóa T.Ư GHPGVN đã tổ chức hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng hoạt động 6 tháng cuối năm 2015. HT.Thích Trung Hậu, Trưởng ban chủ trì hội nghị cùng với sự tham dự của chư tôn đức, cư sĩ thường trực và các thành viên, đại diện các tiểu ban chuyên môn trực thuộc.

Ban VHTU (7).JPG
Quang cảnh hội nghị

Sau lời khai mạc của HT.Thích Trung Hậu, HT.Thích Hải Ấn, Phó Trưởng ban Thường trực đã điểm lại những hoạt động của Ban đã thực hiện, nhìn lại các hạn chế hiện hữu cần khắc phục và nhấn mạnh phương hướng hoạt động trọng tâm sắp tới về chuyên môn mà Giáo hội đã giao phó.

Ban VHTU (5).JPG

HT.Thích Hải Ấn trình bày về các hoạt động chuyên ngành

TT.Thích Thọ Lạc, Phó Trưởng ban Thường trực đã công bố quyết định của HT.Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch Hội đồng Trị sự phê duyệt triển khai thực hiện 4 đề án mà Ban Văn hóa T.Ư đã trình về sắc phục, kiến trúc, ngôn ngữ và di sản Phật giáo.

Ban VHTU (6).JPG

TT.Thích Thọ Lạc công bố quyết định phê duyệt của Hòa thượng Chủ tịch HĐTS GHPGVN

Tại hội nghị, bản demo trang thông tin tổng hợp chính thức của Ban và dự án ứng dụng kỹ thuật 3D trong việc số hóa văn hóa Phật giáo, qua phiên bản mẫu về chùa Phật Tích (Bắc Ninh) đã được các thành viên chuyên trách trình chiếu, trình bày chi tiết. Đây là 2 dự án mới của Ban đã được đưa vào phương hướng hoạt động 6 tháng cuối năm 2015.

Chư tôn đức, các nhà nghiên cứu, chuyên viên đã thảo luận, đóng góp nhiều ý kiến thiết thực liên quan tới các vấn đề đã đặt ra. Trên cơ sở đó, HT.Thích Trung Hậu đã phát biểu đúc kết, ghi nhận và đã có sự phân nhiệm cụ thể các lĩnh vực, dự án đối với chư tôn đức Phó Trưởng ban Thường trực phụ tá.

Ban VHTU (3).JPG

ĐĐ.Thích Minh Thuần dẫn chương trình

Ban VHTU (3a).JPG

Chư tôn đức và các cư sĩ tham dự

Ban VHTU (8).JPG
Ban VHTU (9).JPG

Nhà báo Thành Văn (thứ nhất bên phải sang) trình bày về trang thông tin tổng hợp của Ban Văn hóa T.Ư

Ban VHTU (13).JPG

Th.S Hoàng Quốc Việt trình chiếu về dự án số hóa các di tích ứng dụng công nghệ 3D

Ban VHTU (14).JPG

HT.Thích Trung Hậu phát biểu kết luận

Ban VHTU (11).JPG
Ban VHTU (2).JPG

Hội nghị diễn ra trong buổi sáng 24-7

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày