Bánh trung thu Ngọc Phương

GN - Cứ đến mùa Trung thu, tịnh xá Ngọc Phương (Q.Gò Vấp, TP.HCM) lại nhộn nhịp Phật tử, khách thập phương đến tịnh xá mua bánh trung thu chay về cúng Phật, làm quà biếu, tặng trẻ em mùa trăng tháng Tám.

Tịnh xá Ngọc Phương nổi tiếng với sản phẩm bánh mứt truyền thống, phục vụ mùa Tết trong giới Phật giáo suốt 39 năm qua. Nhưng, không chỉ vậy, đã 38 mùa Tết Trung thu, Phật tử TP.HCM, các tỉnh, thành, đặc biệt là trẻ em khắp nơi được thưởng thức bánh trung thu chay đặc biệt thơm, ngon của Ngọc Phương.

ANh NP (3).jpg

Chư Ni tịnh xá Ngọc Phương làm bánh trung thu

NS.Thích nữ Tuấn Liên, người truyền lửa nghề cho các sư cô trẻ ở đây cũng là người phụ trách chính của công việc sản xuất bánh trung thu chay tại tịnh xá Ngọc Phương cho biết: “Sản phẩm bánh trung thu chay Ngọc Phương đã tồn tại trên thị trường 38 năm với hình thức sản xuất gắn với truyền thống của tịnh xá, luôn giữ gìn hương vị đặc trưng của bánh trung thu tinh khiết.

Mỗi chiếc bánh được làm từ sự tỉ mỉ, công phu với nhiều loại nguyên liệu thiên nhiên, đặc biệt tinh khiết, cao cấp nhất và bí quyết riêng để giữ hương vị luôn thơm ngon”.

Bánh trung thu chay ở Ngọc Phương sản xuất theo thủ công, gia truyền nhưng năm nay tịnh xá còn kết hợp máy móc để tăng năng xuất và bánh được bán tại chỗ.

 Theo NS.Tuấn Liên, năm nay do tình hình kinh tế khó khăn, bánh trung thu chay Ngọc Phương hạn chế ở thị trường miền Bắc vì chi phí vận chuyển khá cao nhưng bánh trung thu Ngọc Phương lại có mặt ở miền Trung, miền Tây Nam Bộ và đặc biệt là ở TP.HCM. Không ồn ã mua bán như các cửa hàng bánh trung thu của các thương hiệu lớn khác tại TP.HCM, bánh trung thu Ngọc Phương vẫn đều đều ra lò và đến tay người thưởng thức.

Tăng Ni, Phật tử tại tự viện và các tỉnh, thành chọn bánh trung thu chay ở Ngọc Phương không chỉ vì thương hiệu được tin cậy lâu năm mà còn ở chất lượng của bánh, bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm. Năm nay, bánh trung thu chay mang tính truyền thống và “chủ lực” ở tịnh xá Ngọc Phương chính là nhân đậu xanh và thập cẩm.

Để giữ chân được khách hàng yêu thích bánh chay thập cẩm Ngọc Phương, NS.Thích nữ Tuấn Liên cho biết, bánh thập cẩm được làm từ hơn 10 nguyên liệu khác nhau, các loại hạt được rang thơm, kết hợp với các loại mứt thơm như chanh, dừa và các loại nấm ngọt, thơm được hòa quyện hương thơm từ nguyên liệu bí truyền… chính là bí quyết riêng cho chiếc bánh thập cẩm không lẫn với các thương hiệu khác.

Bánh nhân đậu xanh, thập cẩm được làm từ nguyên liệu cao cấp nhất, tinh khiết, có độ ngọt vừa phải, vị thanh và mùi thơm đặc biệt được lưu truyền từ bí quyết của gia đình nên luôn được khách hàng ưa chuộng.

Ngoài các loại nhân chủ lực, bánh trung thu chay Ngọc Phương còn nhiều loại nhân khác như: đậu đen, hạt sen, khoai môn… đặc biệt bánh dẻo trà xanh có màu sắc xanh, trông bắt mắt, hương thơm của trà được chiết xuất từ trà xanh của Nhật Bản; bánh dẻo hương bưởi có hương thơm đặc trưng của bưởi Hưng Yên với mùi hương nhẹ nhàng, ăn vào có vị mát ở đầu lưỡi...

ANh NP (2).jpg

Kết hợp với máy móc sản xuất bánh trung thu tại TX.Ngọc Phương

Bánh trung thu chay Ngọc Phương chủ yếu sản xuất loại bánh vừa phải, loại 250gram, 200gram và loại bánh nhỏ dành cho trẻ em, ở đây còn có loại bánh đặc biệt lớn dành để tặng, biếu…

So với thị trường, bánh Ngọc Phương có giá thấp hơn. Tùy vào loại nhân, bánh 250 gram có giá cao nhất chỉ 45.000 đồng/cái, thấp nhất 27.000 đồng/cái; loại 200gram có giá cao nhất 40.000 đồng/cái, thấp nhất 25.000 đồng/cái…

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày