Báo Giác Ngộ đạt khuyến khích giải báo chí TP.HCM

GNO - Lễ trao giải báo chí TP.HCM lần thứ 33 nhân kỷ niệm 90 năm ngày Báo chí Cách mạng VN (21-6-1925 – 21-6-2015) đã diễn ra long trọng vào sáng nay, 19-6, tại Đài truyền hình TP.HCM (ĐinhTiên Hoàng, Q.1, TP.HCM).
1bc.jpg
Văn nghệ mở đầu cho buổi lễ trao giải

Buổi lễ do Hội Nhà báo TP.HCM phối hợp cùng Đài Truyền hình TP tổ chức, đã trao giải cho 46 tác phẩm/200 tác phẩm dự thi của 23 cơ quan báo chí; trong đó có 5 giải nhất, 9 giải nhì, 14 giải ba và 18 giải khuyến khích.

Ở nhóm Chính luận và Chương trình tập thể, giải nhất thuộc về tác phẩm 45 năm thực hiện di chúc Bác Hồ của tập thể báo Phụ nữ TP.HCM cùng tác phẩm Chung sức bảo vệ Biển Đông của báo Tuổi Trẻ. Ở thể loại này báo Giác Ngộ đạt giải khuyến khích với tác phẩm Tỉnh thức trong vòng vây thông tin không chắc thật của BTV Lưu Đình Long.

Ở nhóm Tin, ảnh báo chí Phỏng vấn, tường thuật, ghi nhanh, giải nhất thuộc về phóng sự ảnh Tiếng Tổ quốc vọng về từ biển của tác giả Hoàng Dũng, Báo Người lao động cùng với chương trình Vững mãi niềm tin thống nhất của tập thể Đài Truyền hình TP.HCM.

Ở nhóm Phóng sự điều tra, ký báo chí, phim tài liệu, báo Tuổi Trẻ đoạt giải nhất với phóng sự Đau xót nạn bóc lột lao động nhà quê.

2bc.jpg
Bà Thân Thị Thư, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy phát biểu chúc mừng tại buổi lễ

3bc.jpg
BTV Lưu Đình Long (người thứ 3 từ phải sang) nhận giải khuyến khích
với bài Tỉnh thức trong vòng vây thông tin không chắc thật - Báo Giác Ngộ ngày 25-7-2014

4bc.jpg
Giao lưu với nhà báo Hoàng Dũng - Báo Người lao động về tác phẩm Tiếng tổ quốc vọng về từ biển

Tại buổi lễ, bà Thân Thị Thư, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy đánh giá cao vai trò của báo chí trong sự nghiệp xây dựng, phát triển thành phố và đất nước. Bà nhận xét, dù gặp không ít khó khăn và thử thách, báo chí đã kịp đi sâu thâm nhập thực tiễn, phê phán những tồn tại, tiêu cực, hạn chế trong các lĩnh vực của đời sống với tinh thần xây dựng.

Trong buổi lễ trao giải, còn có trò chuyện giao lưu với các tác giả nhà báo đạt giải báo chí.

 Như Danh

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM thăm sách tấn đến hành giả an cư tại khu vực III TP.HCM

Ban Trị sự Phật giáo TP.HCM thăm, sách tấn hành giả khu vực III tại trường hạ tổ đình Đại Tòng Lâm

GNO - Sáng 6-8, tại trường hạ tổ đình Đại Tòng Lâm (P.Phú Mỹ, TP.HCM), Hòa thượng Thích Lệ Trang, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Trị sự GHPGVN TP.HCM, cùng Ban Thường trực Ban Trị sự, Ban chỉ đạo An cư kiết hạ Phật lịch 2570 đã đến thăm, sách tấn hành giả an cư tại khu vực III TPHCM.
“Dù không có nhiều điều kiện thuận lợi nhưng Phật giáo Cao Bằng đã nỗ lực vượt bậc để phát triển”

“Dù không có nhiều điều kiện thuận lợi nhưng Phật giáo Cao Bằng đã nỗ lực vượt bậc để phát triển”

GNO - Cao Bằng là một tỉnh miền núi vùng Đông Bắc của Tổ quốc, thuộc vùng sâu vùng xa, có đường biên giới giáp với Trung Quốc. Cao Bằng có diện tích tự nhiên khoảng 6.724km 2 . Rừng núi chiếm trên 90% diện tích, dân số gần 600.000 người, trong đó đồng bào các dân tộc thiểu số chiếm trên 94%.
Kinh Pháp hoa Tạng ngữ hiếm khi được lưu hành như một văn bản độc lập ở Tây Tạng truyền thống, mặc dù vẫn có người nhận được một thủ bản riêng lẻ của bản kinh này

Kinh Pháp hoa trong lịch sử và văn hóa Phật giáo Tây Tạng (phần 2)

NSGN - Kinh Pháp hoa giữ một vị trí quan trọng trong lịch sử và văn hóa Phật giáo Tây Tạng. Được dịch chính thức vào thời kỳ đế quốc, kinh Pháp hoa đã được sao chép và tôn kính như một phần của tạng Kanjur , bộ tuyển tập giáo pháp của Đức Phật được dịch sang Tạng ngữ.
Báo Giác Ngộ số 1364: Tăng-già, lá cờ của Phật giáo

Báo Giác Ngộ số 1364: Tăng-già, lá cờ của Phật giáo

GNO - Đó là tiêu đề bài viết của Ajahn Brahm (Tâm Tuệ lược dịch). Qua bài viết, tác giả mong muốn làm sáng tỏ ý nghĩa của từ Sangha theo đúng cách mà Đức Phật đã sử dụng, và mong muốn người đời hiểu rõ thuật ngữ này. Mời bạn đọc cùng theo dõi trên Báo Giác Ngộ số 1364, ra ngày 7-8.

Thông tin hàng ngày