Báo Giác Ngộ họp mặt tất niên Nhâm Dần

Họp mặt Tất niên Nhâm Dần tại hội trường trụ sở Báo Giác Ngộ
Họp mặt Tất niên Nhâm Dần tại hội trường trụ sở Báo Giác Ngộ
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Tại trụ sở Tòa soạn Báo Giác Ngộ, chiều 13-1, đã diễn ra buổi họp mặt tất niên Nhâm Dần ấm áp, thân mật cuối năm của toàn thể nhân viên các phòng, bộ phận trực thuộc báo.
Thượng tọa Thích Tâm Hải phát biểu mở đầu buổi họp mặt

Thượng tọa Thích Tâm Hải phát biểu mở đầu buổi họp mặt

Buổi lễ diễn ra nội bộ với sự chứng minh của Hòa thượng Thích Giác Toàn, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Phật học VN, cố vấn Báo Giác Ngộ; Thượng tọa Thích Tâm Hải, Tổng Biên tập Báo Giác Ngộ, cùng Ban Biên tập, các biên tập, phóng viên, nhân viên, cộng tác viên...

Phát biểu khai mạc, Thượng tọa Thích Tâm Hải đã điểm qua về tình hình hoạt động của báo trong năm. Qua đó Thượng tọa cũng thông tin sẽ có một định hướng ổn định và cân bằng trở lại sau giai đoạn ảnh hưởng của đợt bùng phát đại dịch Covid-19 tại TP.HCM. Thượng tọa nhận định đó là thành quả của quá trình nỗ lực của tất cả các bộ phận phòng ban báo Giác Ngộ.

Thượng toạ Thích Tâm Hải, Tổng Biên tập, lãnh đạo thế hệ thứ ba của Báo Giác Ngộ
Thượng toạ Thích Tâm Hải, Tổng Biên tập, lãnh đạo thế hệ thứ ba của Báo Giác Ngộ

Trong buổi họp tất niên, các phòng ban chuyên môn cũng đã chia sẻ tâm tình, những trăn trở, ưu tư và ước muốn trong công việc và giai đoạn tiếp theo của báo.

Thầy Thích Nhuận Thường, họa sĩ, chia sẻ câu chuyện... thoáng đã tròn 20 năm gắn bó với báo, là nơi mà Thầy làm việc và lựa chọn để "ở lại" lâu dài nhất. Và Thầy xem đó là "điều may mắn của bản thân".

“Đây là môi trường mà Nhuận Thường được học hỏi những điều hay lẽ phải từ chư tôn đức trưởng thượng và quý thầy đồng tu; được gần gũi sách báo Phật giáo, rất vui, hoan hỷ. Môi trường có nhiều điều tốt, nơi an trú rất an lành”, Thầy bộc bạch.

Đại đức Thích Nhuận Thường chia sẻ trong buổi họp mặt

Đại đức Thích Nhuận Thường chia sẻ trong buổi họp mặt

Đại đức Thích Pháp Đăng, Trị sự kiêm Trưởng Quảng cáo và Phát hành, chia sẻ về tình hình của phát hành và quảng cáo trong giai đoạn khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Thầy cũng bộc bạch những khó khăn, áp lực của người làm phát hành cũng như công việc chuyên môn của công tác trị sự và mong có sự chia sẻ, đồng cảm.

Gần 10 năm vào làm Giác Ngộ, Đại đức Thích Quảng Hậu, phóng viên, cho biết vào làm việc chuyên nghiệp ở báo Thầy có cơ hội học hỏi chư tôn đức rất nhiều, "từ đó khi nhận trách nhiệm trụ trì ở chùa thì bản thân có cái nhìn đúng hơn, sáng hơn và có những ứng xử phù hợp, tốt hơn", Thầy nói.

Với Thượng tọa Thích Quảng Tánh, biên tập viên, bày tỏ may mắn có duyên được làm việc tại tòa soạn. Trong niềm vui Báo Giác Ngộ có được vị Tổng Biên tập trẻ là Thượng tọa Thích Tâm Hải, Thầy mong báo sẽ có những thay đổi phù hợp với thực tiễn và yêu cầu mới của thời đại.

Thượng tọa Thích Quảng Tánh chia sẻ

Thượng tọa Thích Quảng Tánh chia sẻ

Có thời gian làm tại báo chưa lâu so với quý Thầy, nhưng với anh Nguyễn Phú Cường, biên tập viên, cho biết đó là phúc duyên lớn hiếm có ở đời, được cơ hội học hỏi trải nghiệm nhiều điều hay so với bạn bè cùng trang lứa. Anh Cường chia sẻ mỗi sáng thứ Năm khi vào cơ quan sớm gặp các cô chú làm báo thấy rất vui, rồi gặp quý Hòa thượng, quý Thầy không ngại đường xá xa xôi, luôn đến cơ quan rất sớm để làm việc..., “những điều bình dị ấy nhưng làm con rất cảm động”.

Làm cộng tác viên phụ trách phân bố, chăm chút bao bì từng cuốn báo để gửi đến bạn đọc được 10 năm nay, cô Hoa Minh bày tỏ: “Mỗi thứ Năm vô làm báo cảm thấy rất vui như đi đạo tràng tu tập. Nên khi nghe báo khó khăn chúng con cũng lo lắng. Niềm mong ước của chúng con là mong mỗi thứ Năm được vô làm công việc tại báo. Mong Báo Giác Ngộ sẽ ngày càng phát triển, để chúng con gắn bó với báo suốt cả cuộc đời”, cô Hoa Minh bày tỏ.

Hòa thượng Thích Giác Toàn phát biểu chứng minh

Hòa thượng Thích Giác Toàn phát biểu chứng minh

Đạo từ tại buổi họp mặt, Hòa Thượng Giác Toàn chia sẻ được làm việc tại ngôi nhà Giác Ngộ là một phước duyên lớn của mỗi người. Báo Giác Ngộ như ngôi chùa làng báo Việt Nam. Thời đại công nghệ phát triển, việc phát hành báo giấy gặp khó khăn, nhưng báo lại có sự phát triển vượt bậc ở các hình thức khác, như Giác Ngộ online, Giác Ngộ TV, …

Hòa thượng mong toàn bộ nhân viên cơ quan ở mỗi bộ phận sẽ làm hết trọng trách của mình, giới thiệu báo rộng rãi đến mọi người, "việc đó có ý nghĩa khi một người tiếp xúc và đọc được thông tin Phật học trên báo cũng như giúp người khác đến chùa được lạy Phật", Hòa thượng so sánh.

"Trong thời đại kỹ thuật số để đền ơn báo ơn các chư vị tiền nhiệm từ vị Tổng Biên tập đầu tiên cư sĩ Võ Đình Cường, rồi đến Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Pháp chủ GHPGVN - Hòa thượng giống như vị bổn sư, đạo sư cho mình nương tựa suốt 32 năm qua, và để lại một phần trong tinh thần báo chí đã gầy dựng mà chúng ta hưởng được bóng mát và ân đức đó. Mong Thượng tọa Thích Tâm Hải sẽ nối tiếp điều hòa làm cho tờ báo luôn đứng vững, tồn tại", Hòa thượng nhận nói.

Nhân dịp trước thêm năm mới, Hòa thượng chúc Tăng Ni nam nữ Phật tử Báo năm mới an lạc hạnh phúc và tinh tấn trong Chánh pháp.

Báo Giác Ngộ họp mặt Tất niên

Báo Giác Ngộ họp mặt Tất niên

Trước thềm năm mới,Thượng tọa Thích Tâm Hải đại diện tập thể báo tiếp nhận đạo từ của Hòa thượng Cố vấn, đồng thời kính nguyện hồng ân Tam bảo gia hộ cho Hòa thượng nhiều sức khỏe để gánh vác các Phật sự lớn và luôn gắn bó với Giác Ngộ.

Báo Giác Ngộ sẽ làm việc cho đến hết ngày 27 tháng Chạp. Liên quan tới các giao dịch, công việc, thông tin bài vở, tòa soạn sẽ có thông báo cụ thể đến quý đối tác, bạn đọc.

Một số hình ảnh họp mặt tất niên Báo Giác Ngộ:

Hòa thượng Cố vấn và Thượng tọa Tổng Biên tập trao tiền Tết trong tinh thần lợi hòa đồng quân đến tất cả nhân sự đang làm việc tại Báo Giác Ngộ
Hòa thượng Cố vấn và Thượng tọa Tổng Biên tập trao tiền Tết trong tinh thần lợi hòa đồng quân đến tất cả nhân sự đang làm việc tại Báo Giác Ngộ

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

[Video] Chùa "Phật Cô Đơn" với sự chuyển hóa kỳ diệu

[Video] Chùa "Phật Cô Đơn" với sự chuyển hóa kỳ diệu

GNO - Kính mời chư Tăng Ni, quý vị cùng xem phim phóng sự tài liệu về sự chuyển hóa kỳ diệu của chùa "Phật Cô Đơn" - Thanh Tâm tự: Từ điểm tín ngưỡng đến đạo tràng tu học trang nghiêm. Giác Ngộ TV - Báo Giác Ngộ thực hiện tháng 7-2020.
Cảm tạ của gia đình Phật tử Tâm Hạnh Hồ Văn Te

Cảm tạ của gia đình Phật tử Tâm Hạnh Hồ Văn Te

Gia đình chúng con/tôi xin trân trọng tri ân Trưởng lão Hòa thượng Thích Như Niệm - Phó Thư ký Ban Thường trực Hội đồng Chứng minh GHPGVN; chư tôn đức Văn phòng II Trung ương GHPGVN, chư tôn đức Ban Từ thiện xã hội, Ban Thông tin - Truyền thông Trung ương GHPGVN; Hòa thượng Thích Nhựt Tấn...

Thông tin hàng ngày