“Báo Giác Ngộ nên mạnh dạn đăng những sai phạm...”

0:00 / 0:00
0:00

GNO - Lý do có đề nghị đó, theo HT.Thích Tịnh Thành, Phó Thư ký kiêm Chánh văn phòng Ban Pháp chế T.Ư, Phó ban pháp chế TP.HCM là “để Tăng Ni biết sai mà tránh”. Hòa thượng nói thêm:

- Tôi đọc báo và theo dõi những bước đi của báo Giác Ngộ từ khi HT.Thích Thiện Hào làm Chủ nhiệm cho tới giờ. Qua đó, tôi cảm thấy rất vui vì báo đã có những phát triển phù hợp từng giai đoạn, có những tiến bộ vượt bậc về kỹ thuật in ấn - từ trắng đen sang in màu, về thiết kế đẹp hơn, bài viết hay hơn. Báo cũng đã có trang Giác Ngộ online 12 năm qua, cập nhật tin tức một cách nhanh chóng, rồi cả truyền hình Giác Ngộ, trở thành tờ báo đa phương tiện sinh động, phù hợp nhu cầu thị hiếu của bạn đọc hiện tại.

1.jpg


HT.Thích Tịnh Thành - Ảnh: NVCC

Mỗi buổi sáng lên Văn phòng Ban Pháp chế TP tôi đều đọc báo, nhiều nhất là tin tức Phật sự để nắm bắt thông tin tại TP và các nơi trong cả nước. Đồng thời, tôi cũng quan tâm những bài viết của quý Trưởng lão Hòa thượng, xem đó là kinh nghiệm quý báu, những bài học bổ ích cho cả Tăng Ni trẻ và các vị lớn tuổi tu hành.

Trước đây, mỗi lần đọc xong tôi thường lưu giữ lại những tờ báo làm kỷ niệm vì có những bài khá sâu sắc phải đọc nhiều lần mới thấm. Sau này, mỗi lần đọc xong thì tôi tặng lại cho các bạn trẻ để các bạn học Phật.

Tôi thấy báo Giác Ngộ có những bài viết phản biện kịp thời những việc làm chưa đúng liên quan đến hình ảnh của Phật giáo của các cá nhân, tổ chức rất hay, giúp cho bạn đọc có một cái nhìn rõ ràng, không bị chạy theo đám đông, sự dẫn dắt của truyền thông, mạng xã hội.

Đặc biệt, khi có những Tăng Ni vi phạm, bị xử lý kỷ luật thì báo Giác Ngộ đăng thông tin phản ánh kịp thời những xử lý của Giáo hội. Tôi nghĩ, điều đó báo nên mạnh dạn phát huy, để Tăng Ni trẻ thấy đâu là việc làm sai, hậu quả và kịp thời chấn chỉnh. Ngoài ra, vì thời đại công nghệ 4.0, nếu báo không chính thức đăng tải mọi thông tin minh bạch rõ ràng thì kẻ xấu sẽ lợi dụng để bôi nhọ hình ảnh của Tăng Ni Phật giáo.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Khai mạc lễ hội chùa Hương năm 2023

Khai hội chùa Hương

GNO - Sáng 27-1 (tức mùng 6 tháng Giêng Quý Mão), hồi trống do Thượng tọa Thích Minh Hiền, trụ trì quần thể chùa Hương gióng lên đã đánh thức cỏ cây, mây núi chốn Hương Sơn để Phật tử, du khách về chiêm bái, đảnh lễ Bồ-tát Quán Thế Âm sau 3 năm "ngủ vùi" do đại dịch.

Thông tin hàng ngày