Báo Giác Ngộ số 1126: Hành trình 40 năm GHPGVN hội nhập và phát triển cùng đất nước

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Tròn 40 năm ngày thành lập GHPGVN nhưng những cảm xúc về sự kiện lịch sử ấy vẫn còn tươi mới, những nhận định và tầm nhìn vẫn nguyên giá trị.
Báo Giác Ngộ số 1126: Hành trình 40 năm GHPGVN hội nhập và phát triển cùng đất nước ảnh 1
Bìa 1 báo Giác Ngộ số 1126 - Mỹ thuật: Tống Viết Diễn

Báo Giác Ngộ số 1126 ra ngày 5-11-2021 xin trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc những bài viết: "Sự kiện lịch sử của Phật giáo Việt Nam", "Hồi ức: Sự kiện không thể quên", "Ngàn năm mới có cơ hội này" khi lần đầu tiên các tổ chức, Giáo hội, hệ phái có mặt ở nước ta cùng một ý chí thành lập Giáo hội Phật giáo Việt Nam, cách đây 40 năm.

Báo Giác Ngộ số 1126: Hành trình 40 năm GHPGVN hội nhập và phát triển cùng đất nước ảnh 2

Ngoài ra, báo Giác Ngộ số 1126 còn có các nội dung chính sau:

- Mục Phật học, có đăng phần tiếp theo bài giảng "Hạnh Bồ-tát từ nhân hướng quả: Thập tín, Thập trụ, Thập hạnh, Thập hồi hướng" do Hòa thượng Thích Trí Quảng giảng tại trường hạ chùa Huê Nghiêm; "Quả báo của nghiệp" của tác giả Phan Minh Đức.

- Chuyên mục Từ những trang kinh có bài: "Thiểu dục, tín, tàm, quý là pháp chưa từng có", tác giả Quảng Tánh.

- Mục Tư vấn chia sẻ với bạn đọc về vấn đề: "Chăn nuôi có tạo ác nghiệp?".

- Chuyên mục Bạn trẻ có các bài: "Việc nhỏ mà vui", tác giả Yến Thanh; "Hành trình yêu thương bản thân" của tác giả Tuệ Nga.

- Mục Quốc tế có đăng bài: "Phật giáo và các hành động đối với môi trường" do Phổ Tịnh lược dịch; "Myanmar: Nhà sư 80 tuổi trở thành điểm tựa tinh thần trong biến động", Phổ Hiện lược dịch.

- "Dự trữ cho ngày sau" tạp bút Vũ Thị Huyền Trang. Ngoài ra, các trang mục thường kỳ khác với các nội dung đáng quan tâm.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đại lễ Phật đản Phật lịch 2567 tại các chùa, tịnh xá

Đại lễ Phật đản Phật lịch 2567 tại các chùa, tịnh xá

GNO - Hòa chung không khí kính mừng Khánh đản Đức Thế Tôn, các chùa, tịnh xá tại các tỉnh, thành phố đã trang nghiêm tổ chức Đại lễ Phật đản Phật lịch 2567. Báo Giác Ngộ gửi đến bạn đọc những hình ảnh được ghi nhận tại các buổi lễ.

Thông tin hàng ngày