Từ khóa: phát triển
Tìm thấy 38 kết quả
Năm 2023, giữa đời sống đầy biến động, muôn vàn khó khăn do dư chấn sau đại dịch Covid-19 cùng những biến động đau thương trên thế giới liên quan tới chiến tranh bạo lực, vẫn có những tín hiệu đem đến niềm vui, như ánh sáng trên con đường soi từng bước chân vững chãi hướng về tương lai

Những điều lưu lại

GNO - Với người Phật tử, năm 2023 là năm đầu tiên thực hiện chương trình hoạt động của GHPGVN sau Đại hội đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ IX (2022-2027).
Tác giả, Đức Dalai Lama thứ XIV

Nhận diện tính ghen tuông và thói đố kỵ

GNO - Tính ghen tuông và đố kỵ làm cho chúng ta trở nên đau khổ. Chúng kìm hãm sự phát triển về tinh thần và tình cảm của chúng ta. Nếu chỉ vì ghen tức mà trở nên hung dữ thì không những chúng ta tự làm hại mình mà còn làm hại người.
Bảo tháp Tổ sư Liễu Quán tọa lạc tại núi Thiên Thai

Họp thống nhất việc tổ chức hội thảo “Thiền phái Liễu Quán: Lịch sử hình thành và phát triển”

GNO - Chiều 18-6, Ban Tổ chức đã họp và quyết định tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề “Thiền phái Liễu Quán: Lịch sử hình thành và phát triển” sẽ diễn ra vào ngày 30 và 31-12 (nhằm ngày 18 và 19-11-Quý Mão) tại Học viện Phật giáo VN tại Huế - Cơ sở II nhân tưởng niệm 281 năm Tổ sư viên tịch.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1198 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Phật giáo và mô hình phát triển xã hội của Bhutan

GNO - Ắt hẳn sẽ có rất nhiều câu trả lời cho câu hỏi: nước nào trên thế giới có nhiều người hạnh phúc nhất? Nhiều cái tên của các quốc gia hùng cường và phát triển sẽ xuất hiện ngay trong đầu bạn; thế nhưng bạn sẽ rất ngạc nhiên khi biết được câu trả lời.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1179 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Sáu thức hay tám thức?

GNO - Tôi đọc trong Vi diệu pháp và Kinh tạng Nguyên thủy thì chỉ thấy có sáu thức. Nhưng khi tìm hiểu Duy thức học và các kinh Đại thừa thì có đến tám thức. Quá trình phát triển này có sự khác biệt, bất đồng hay trái ngược gì không?
Các thiền sinh tìm thấy sự tĩnh lặng và tu tập ổn định trong một thiền đường nhỏ gần trung tâm TP.Anchorage

Thiền tập ngày càng phát triển ở bang Alaska, Hoa Kỳ

GNO - Trong hơn 3 thập kỷ qua, các thành viên của Cộng đồng Thiền Anchorage ở bang Alaska, Hoa Kỳ đã phải tập trung tại nhiều địa điểm khác nhau, từ một trung tâm mua sắm sầm uất đến một ga-ra tái sử dụng, chỉ với một mục đích đơn giản là để được ngồi thiền trong im lặng.
Niệm Phật cầu gia hộ

Thái Nguyên: Hội thảo khoa học, hưng công xây dựng chùa Phù Liễn

GNO - Ngày 12-10, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh - Viện Nghiên cứu tôn giáo và tín ngưỡng phối hợp với Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Thái Nguyên tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề “Phật giáo Thái Nguyên với sự nghiệp bảo vệ và phát triển đất nước”.