Báo Giác Ngộ số 1165: "Hóa giải những đau thương vẫn đang còn day dứt"

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Trong số báo Giác Ngộ kỳ này, mời bạn đọc cùng theo dõi bài phỏng vấn Hòa thượng Thích Lệ Trang, Trưởng ban Trị sự GHPGVN TP.HCM về ý nghĩa, nội dung của Đại lễ kỳ siêu đồng bào tử vong và cán bộ, chiến sĩ hy sinh trong đại dịch Covid-19.

Tròn 1 năm kể từ đợt bùng phát thứ 4 của đại dịch mà TP.HCM là nơi chịu ảnh hưởng và mất mát lớn nhất, dù thời gian đã qua đi, nỗi buồn đau, thương tiếc vẫn âm ỉ nơi những người có thân nhân qua đời trong đại dịch.

Đại lễ kỳ siêu đồng bào tử vong và cán bộ, chiến sĩ hy sinh trong đại dịch Covid-19 được Ban Trị sự Phật giáo TP.HCM tổ chức vào các ngày 21, 22, 23-7-Nhâm Dần (18, 19, 20-8-2022), bên cạnh ý hướng lan tỏa năng lượng từ bi, phát huy truyền thống “Hộ quốc an dân” của Phật giáo Việt Nam, còn là cơ hội để mọi người cùng ngồi lại với nhau, hóa giải những đau thương vẫn đang còn day dứt bằng sự quán chiếu, tu tập, tâm thành cầu nguyện cho những người đã khuất được sanh về cảnh giới an lành.

Trước thềm đại lễ, với vai trò Trưởng ban Tổ chức, Hòa thượng Thích Lệ Trang đã có những chia sẻ để đồng bào có thể hiểu rõ hơn về ý nghĩa, nội dung, những điểm đặc biệt của pháp hội kỳ siêu lần này. Đồng thời, hướng dẫn cách thức để thân nhân của những hương linh tử vong trong đại dịch có thể tham gia cầu nguyện cho người thân của mình qua bài phỏng vấn với chủ đề “Hóa giải những đau thương vẫn đang còn day dứt”.

Báo Giác Ngộ số 1165: "Hóa giải những đau thương vẫn đang còn day dứt" ảnh 1
Bìa báo Giác Ngộ số 1165 - Mỹ thuật: Tống Viết Diễn

Tròn một năm kể từ khi nỗi tang tóc, đau thương của đại dịch ập đến dưới những mái nhà, sự trống trải, hụt hẫng dường như chỉ mới nguôi ngoai phần nào trong những người ở lại. Bài viết “Còn đó những nỗi đau” (Hạnh Ý - Như Danh - Quảng Đạo thực hiện) góp nhặt cảm xúc của những người phụ nữ có người thân qua đời trong đại dịch, cách họ kiên cường vượt lên để bước tiếp, chăm lo cho gia đình, con cái.

Bên cạnh đó, tuần báo Giác Ngộ số 1165, phát hành ngày 19-8-2022, còn có những nội dung đáng chú ý khác:

- Nhân Đại hội đại biểu Phật giáo tỉnh Bình Phước lần thứ VI, nhiệm kỳ 2022-2027 sẽ diễn ra vào các ngày 18, 19-8-2022, Giác Ngộ đã có bài phỏng vấn chủ đề “Phật giáo gắn bó và đồng hành cùng sự phát triển của địa phương” với Thượng tọa Thích Đức Thiện, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội đồng Trị sự GHPGVN vừa được Trung ương Giáo hội công cử đảm nhiệm Trưởng ban Trị sự Phật giáo tỉnh Bình Phước nhiệm kỳ V, Trưởng ban Tổ chức Đại hội.

- Mục Phật học với bài giảng “Chuyển hóa thế lực ác, phát triển thế lực thiện của thế giới vô hình và của chúng ta để âm siêu dương thạnh” của Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng.

- Chuyên mục Từ những trang kinh: “Sự bần cùng trong Thánh pháp”, tác giả Quảng Tánh.

Báo Giác Ngộ số 1165: "Hóa giải những đau thương vẫn đang còn day dứt" ảnh 2

- Trong mục Tư vấn, bạn đọc sẽ được chia sẻ về những thắc mắc: “Ăn chay trường uống viên dầu cá được không?”, “Quỷ dữ hành hình tội nhân trong địa ngục có tạo nghiệp?”.

- Chuyên mục Quốc tế giới thiệu về “Lễ hội Bon và vũ điệu Bon Odori của Nhật Bản” (Tâm Tuệ lược dịch).

- Các chuyên mục khác: “25 năm không vàng mã, chùa Liên Hoa góp 30 tỷ đồng cho an sinh xã hội” (Khánh Vi), “Chiều dài nỗi nhớ” (Phạm An Thanh),…

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày