Báo Giác Ngộ số 1174: Tôn giáo phục vụ cho hạnh phúc

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Trong cuộc sống, có thể chúng ta sẽ gặp những kẻ thù, những kẻ muốn ta khổ hay những kẻ làm hại ta. Nhưng tinh túy của đạo Phật, nhất là Phật giáo Đại thừa, là tâm từ bi và tâm Bồ-đề. 

Đó là nội dung trong bài viết "Tôn giáo phục vụ cho hạnh phúc" của Đức Dalai Lama do Phương Thanh trích dịch được đăng trên mục Điểm nhìn của Báo Giác Ngộ số 1174 ra ngày 21-10-2022. Mời bạn đọc cùng theo dõi.

Báo Giác Ngộ số 1174: Tôn giáo phục vụ cho hạnh phúc ảnh 1
Bìa báo Giác Ngộ số 1174 - Mỹ thuật: Tống Viết Diễn

Bên cạnh đó, Báo Giác Ngộ số 1174 còn có nhiều nội dung phong phú:

- Chuyên mục Phật học trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc phần tiếp theo bài giảng: "Nhập Không môn vào thế giới Phật" của Hòa thượng Thích Trí Quảng; "Phật giáo và bình đẳng giới" (Thích Trung Định).

- Chuyên mục Từ những trang kinh: "Bốn pháp tâm tăng thượng: Niệm tưởng Tăng", tác giả Quảng Tánh.

- Trong mục Tư vấn, chia sẻ cùng bạn đọc về vấn đề: "Mối liên hệ giữa tác ý và vọng tưởng".

Báo Giác Ngộ số 1174: Tôn giáo phục vụ cho hạnh phúc ảnh 2

- Mục Văn hóa: "Những hiện vật quý giá trong viện bảo tàng lâu đời nhất ở châu Á" (Tâm Tuệ dịch); “Bậc Vô tác Chân nhân” (Tỳ-kheo Thích Viên Trí).

- Mục Bạn trẻ: Giới thiệu cùng bạn đọc bài viết "Lớp học trong ngôi chùa nhỏ" (Tú Anh).

- Chuyên mục Quốc tế: "Ấn Độ: Nhiều công trình kiến trúc Phật giáo cổ đại được phát hiện ở Madhya Pradesh" (Thiện Quang lược dịch); "Pakistan: Lễ dâng y Kathina lần đầu tiên được thực hiện tại Taxila" (Phổ Tịnh tổng hợp).

- Các chuyên mục khác: "Sự lộn xộn của những đôi dép" (Tạp bút Vũ Thị Huyền Trang); "Ánh sáng và sức khỏe" (Bác sĩ Võ Khắc Khôi Nguyên),...

Độc giả có thể đặt Báo Giác Ngộ TẠI ĐÂY.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày