Báo Giác Ngộ số 1183: "Hãy mở lòng đón nhận người khác trong tình thân"

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Đó là lời dạy của Đức Dalai Lama được đăng trên Báo Giác Ngộ số 1183, ra ngày 23-12. Mời bạn đọc cùng theo dõi.
Bìa báo Giác Ngộ số 1183 - Mỹ thuật: Tống Viết Diễn

Bìa báo Giác Ngộ số 1183 - Mỹ thuật: Tống Viết Diễn

- Ti-vi, cùng với điện thoại thông minh, máy tính bảng, là những vật dụng liên quan tới việc giải trí phổ biến trong mọi gia đình, thậm chí ở trong các chùa. Ti-vi lại là một vật dễ sử dụng, người lớn và trẻ con, thậm chí trẻ mới 2-3 tuổi, chưa biết chữ cũng đã biết sử dụng điều khiển ti-vi. Tuy nhiên, chúng ta hãy cẩn thận những gì tác động lên các giác quan của trẻ, nhất là điều nghe, thấy.

Vấn đề này được tác giả Vĩnh Triều chia sẻ qua bài viết "Trẻ và ti-vi" đăng trên chuyên mục Điểm nhìn của Báo Giác Ngộ số 1183.

- Mục Phật học: có đăng bài giảng "Niệm Phật nhất tâm bất loạn được an lạc trong cuộc sống hiện tại" của Hòa thượng Thích Trí Quảng; "Ngọn cờ Đức Phật" (Thích Trung Định); "Suy ngẫm về đạo nghiệp" (Thích Trung Hữu).

- Chuyên mục Từ những trang kinh: "Oán gia không muốn kẻ thù được khen ngợi", tác giả Quảng Tánh.

- Mục Tư vấn: Chia sẻ cùng bạn đọc các vấn đề: "Chưa phát tâm thọ giới Bồ-tát có ảnh hưởng đến tu học?"; "Muốn dậy sớm mà vẫn khỏe".

- Mục Văn hóa: "Sức mạnh của việc ghi chép chánh niệm" (Thiện Quang dịch).

- Chuyên mục Bạn trẻ: "Niềm tin không tắt" (Hà Duyên - Lan Anh thực hiện).

- Các chuyên mục khác: "Ni trưởng Chứng Nghiêm được vinh danh là một trong 100 người nữ có ảnh hưởng nhất năm 2022" (Phổ Tịnh tổng hợp); "Anh: Ngôi chùa đầu tiên trên Đảo Man" (Phổ Quang lược dịch); "Chồi non" (Truyện ngắn Vũ Thị Huyền Trang),...

Độc giả có thể đặt Báo Giác Ngộ TẠI ĐÂY.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày