Báo Giác Ngộ số 1258: Sáu trọng pháp của người tu

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Trọng pháp là pháp quan trọng, người tu cần tôn trọng và gìn giữ trong đời sống tu hành. Khi đã sống trong một đoàn thể, ngoài giới luật thì mỗi vị cần điều chỉnh bản thân theo sáu trọng pháp để đoàn thể của mình luôn hòa hợp và trong sạch.

Đó là nội dung bài "Sáu trọng pháp của người tu", tác giả Quảng Tánh, đăng trên chuyên mục Từ những trang kinh - Báo Giác Ngộ số 1258, ra ngày 28-6. Mời bạn đọc cùng đón xem.

Bìa Báo Giác Ngộ số 1258 - Ảnh: Quảng Đạo
Bìa Báo Giác Ngộ số 1258 - Ảnh: Quảng Đạo

Bên cạnh đó, Báo Giác Ngộ số 1258 còn có những nội dung đáng quan tâm:

- Mục Phật học: Trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc phần tiếp theo bài giảng "Duy tuệ thị nghiệp" của Đại lão Hòa thượng Thích Trí Quảng;

Người xưa nói: “Cảnh cùng khốn phải chăng là trường thí nghiệm về nhân cách con người? Phải chăng, cùng khốn hay không cùng khốn là do hoàn cảnh. Cảnh có thể cùng khốn mà cuối cùng không thể làm cho cùng khốn là do con người? Cái mà bậc trượng phu giữ gìn là trung chánh, tuy rằng trăm lần gãy đổ mà họ vẫn điềm nhiên không lo lắng. Cái mà tiểu nhơn hướng tới là tà vạy, sớm chiều bo bo mưu kế vị lợi. Cho nên, sự phân biệt giữa trượng phu và tiểu nhơn là ở ngay trong cảnh cùng khốn mà thấy rõ”.

Mời bạn đọc cùng theo dõi bài viết "Cảnh cùng khốn", tác giả Thích Tâm Hạnh cũng đăng trên chuyên mục Phật học của số báo tuần này.

- "Vừa qua, Giáo hội đã có công văn kỷ luật hai vị giảng sư thuyết giảng thiếu chuẩn mực và sai với Chánh pháp. Điều này đặt ra vấn đề phản biện Phật học kịp thời của chính giới Phật giáo. Tôi mong rằng Phật giáo VN cần thúc đẩy hoạt động này để gìn giữ sự trong sáng của Chánh pháp. Mong quý Báo chia sẻ thêm".

Vấn đề "Rất cần những phản biện Phật học" này sẽ được Tổ Tư vấn chia sẻ trên Báo Giác Ngộ số 1258.

- Mục Văn hóa: "Ký ức hạ trường" (Thích nữ Diệu Trí); "Trong tâm có Phật" (Tiểu Trúc).

- Chuyên mục Bạn trẻ: Mời bạn đọc cùng theo dõi bài "Mình tự tạo hạnh phúc cho mình, được không?" (Lan Anh - Khánh Ly thực hiện) đăng trên chuyên mục Bạn trẻ xoay quanh vấn đề: Người trẻ đang thiếu điều gì?, Trí thức trẻ tái tạo hạnh phúc như thế nào?...

- Các chuyên mục khác: "Học tu chánh niệm" (Diệu Liên Lý Thu Linh lược dịch); "Đức Dalai Lama chúc mừng lễ khánh thành Đại học Nalanda" (Tâm Tuệ tổng hợp); Thơ của Hoàng Anh Tuấn, Hồng Nhật Lam... cùng những tin tức Phật giáo nổi bật.

Độc giả có thể đặt Báo Giác Ngộ TẠI ĐÂY.

Quét QR Code để tải App Báo Giác Ngộ cho chiếc điện thoại của mình
Quét QR Code để tải App Báo Giác Ngộ cho chiếc điện thoại của mình

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

[Video] 7 phái đoàn đại diện Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM thăm các trường hạ trong mùa An cư

[Video] 7 phái đoàn đại diện Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM thăm các trường hạ trong mùa An cư

GNO - Tiếp nối truyền thống thăm, cúng dường hành giả Tăng Ni an cư tại các trường hạ do Đức Pháp chủ GHPGVN chủ trương lúc ngài còn lãnh đạo GHPGVN TP.HCM, sáng ngày 12-7, Ban Thường trực BTS Phật giáo TP đã tổ chức 7 đoàn chư tôn đức đồng loạt đến thăm, sách tấn chư hành giả tập trung trên địa bàn.

Thông tin hàng ngày