Báo Giác Ngộ số Tân niên Quý Mão: "Xông đất" 3 miền

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Mời chư Tăng Ni, Phật tử và bạn đọc cùng Giác Ngộ số Tân Niên ra ngày 3-2 “xông đất” 3 ngôi chùa ở ba miền là Bảo Lâm (Huế), Phật Tích (Bắc Ninh) và Định Thành (TP.HCM) để gặp và lắng nghe lời chia sẻ đầu năm của 3 vị giáo phẩm ở các vai trò khác nhau trong Giáo hội.
Bìa báo Giác Ngộ số 1187 - Mỹ thuật: Tống Viết Diễn
Bìa báo Giác Ngộ số 1187 - Mỹ thuật: Tống Viết Diễn

Cũng trong Báo Giác Ngộ số Tân niên 2023, Ban Biên tập trân trọng giới thiệu bài giảng "Mùa xuân của người tu" của Hòa thượng Thích Trí Quảng.

Tác giả Nguyễn Cường đã thực hiện buổi phỏng vấn với nhiếp ảnh gia Võ Văn Tường, người được Trung tâm sách Kỷ lục Việt Nam trao tặng danh hiệu “Người chụp ảnh và lưu trữ ảnh các ngôi chùa nhiều nhất Việt Nam”. Mời bạn đọc cùng theo dõi qua bài viết "Nhiếp ảnh gia Võ Văn Tường: 'Ngôi chùa là nơi giữ gìn văn hóa người Việt trên đất khách'”.

Mùa xuân, đến chùa lễ Phật, cũng là dịp mà nhiều gia đình trẻ, các bạn thanh thiếu niên “nhặt bình an”. Bài viết "Xuân “nhặt” bình an nơi cửa thiền" của tác giả Khánh Vi đã ghi nhận lại những khoảnh khắc, hình ảnh hữu duyên bắt gặp nơi cửa thiền.

Ngoài ra, Báo Giác Ngộ số Tân Niên ra ngày 3-2 còn có những bài viết đáng quan tâm như: "Chớ nên tin vào một người", tác giả Thích Nguyên Hùng; "Oán gia không muốn kẻ thù sinh vào cõi lành", Quảng Tánh; "Chú mèo hoan hỷ và lời nhắc nhân duyên", Lưu Đình Long; "Mèo Ngọc Diện", tác giả T.Trúc,... cùng các tin tức khác.

Độc giả có thể đặt Báo Giác Ngộ TẠI ĐÂY.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Trong khi chờ đợi tiếng nói và sự chấn chỉnh từ Giáo hội, mỗi người con Phật hãy học theo lời Phật dạy trong kinh Du hành, đem những gì đã được nghe đối chiếu với Kinh-Luật, nếu đúng thì tán thán và phụng hành, nếu không đúng thì cực lực phản đối và bác bỏ...

Xin đừng cố ý nói sai kinh Phật

GNO - Hiện giờ Kinh và Luật của Phật giáo vẫn được bảo tồn, Chánh pháp vẫn được duy trì ở thế gian và người đệ tử Phật hậu thế chúng ta còn Kinh-Luật để y cứ, nương tựa. Cho nên những gì được nói ra, dù là từ giáo phẩm, chức sắc, giáo thọ, giảng sư, tiến sĩ… hay bất cứ ai mà trái với Kinh và Luật...
Ảnh minh họa - Ảnh: Tâm Nghiêm

Phạm lỗi, sám hối thế nào?

GNO - Người sống trên đời không ai hoàn hảo cả, nên có những sơ suất và lầm lỗi cũng là lẽ thường. Quan trọng là mình nhận ra những việc làm sai trái ấy để sám hối, ăn năn chừa bỏ, khắc phục hậu quả và nguyện không tái phạm.

Thông tin hàng ngày