Báo Giác Ngộ viếng tang HT.Thích Giải Thiện

GNO - Sáng nay, 2-10, tại chùa Đức Lâm (P.10, Q.Tân Bình, TP.HCM), Ban Trị sự (BTS) GHPGVN Q.Tân Bình, môn đồ pháp quyến trang nghiêm tổ chức lễ nhập kim quan HT.Thích Giải Thiện, trụ trì chùa Đức Lâm tân viên tịch.

H  (2).JPG


HT.Thích Giác Liêm xướng lễ tại lễ nhập kim quan

Quang lâm chứng minh và tham dự có HT.Thích Tịnh Hạnh, HT.Thích Như Tín - đồng thành viên HĐCM, Chứng minh BTS GHPGVN TP; HT.Thích Thiện Tánh, Phó Chủ tịch HĐTS, Phó BTS GHPGVN TP; HT.Thích Giác Liêm, UVTT HĐTS, Phó Văn phòng II T.Ư; TT.Thích Đạt Đức, Trưởng BTS GHPGVN Q.Tân Bình, Trưởng ban Tổ chức lễ tang; cùng chư tôn đức Thường trực BTS, chư tôn đức Tăng Ni trụ trì các tự viện.

Tại buổi lễ, chư tôn đức niệm hương, đảnh lễ Tam bảo và sái tịnh kim quan, sau đó môn đồ pháp quyến cung thỉnh nhục thân cố Hòa thượng từ thiền trượng đến Giác linh đường trong tiếng niệm Phật tiếp dẫn và âm ba của chuông trống Bát-nhã.

H  (3).JPG
Cung thỉnh nhục thân Hòa thượng rời trượng thất

H  (4).JPG
Môn đồ pháp quyến thành tâm hướng về Thầy

Sau lễ nhập kim quan, Ban Nghi lễ đã làm lễ khai chuông bảng, thỉnh giác linh an vị và thọ tang, bày tỏ niềm kính tiếc.

Như Giác Ngộ online đưa tin, lễ viếng diễn ra vào từ 10 giờ ngày 2 đến hết ngày 6-10 (16 đến 20-8-Canh Tý).

Lễ tưởng niệm, phụng tống kim quan diễn ra vào lúc 6 giờ ngày 7-10 (21-8-Canh Tý); sau đó hỏa táng tại Bình Hưng Hòa (Q.Bình Tân).

H  (6).jpg

H  (5).JPG
Nghi thức thọ tang

* Chiều nay, trong đạo tình “Linh Sơn cốt nhục”, TT.Thích Tâm Hải, Phó Tổng Biên tập Báo Giác Ngộ đã dẫn đầu đoàn Tăng Ni, Phật tử - nhân viên Báo đến chùa Đức Lâm kính viếng Giác linh HT.Thích Giải Thiện.

Tại Giác linh đường, đoàn đã nhất tâm đảnh lễ Tam bảo, niệm hương và đảnh lễ Giác linh Hòa thượng tân viên tịch, sau đó hữu nhiễu kim quan.

TT.Thích Tâm Hải đại diện có lời kính viếng và cầu nguyện Giác linh Hòa thượng cao đăng Phật quốc trước khi ký sổ tang lưu niệm.

viengtang (7).jpg
Đoàn Ban Biên tập Báo Giác Ngộ viếng tang

viengtang (13).jpg
Hữu nhiễu kim quan

viengtang (1).jpg
TT.Thích Tâm Hải ghi sổ tang

Quảng Hậu - Như Danh

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đối với người có trí tuệ lớn, nếu siêng năng tinh tấn niệm Phật, họ sẽ có những sở đắc tâm linh – ví dụ, đạt được định lực hoặc niệm Phật tam muội (Samàdhi). Đối với những người bận rộn với công việc gia đình và những công việc sinh kế, nếu tinh tấn niệm Phật, họ sẽ được “đới nghiệp vãng sinh”

Pháp môn niệm Phật trong kinh A Di Đà

GNO - Phật giáo có nhiều pháp môn (1) tu để chuyển hóa khổ đau thành an lạc thật sự. Niệm Phật là một trong những pháp môn tu. Niệm Phật ở đây tức là niệm danh hiệu Phật A Di Đà, vị Giáo chủ cõi Cực lạc (Sukhāvatī, Great Happiness).
Pháp môn Tịnh độ ở Nam bộ Việt Nam

Pháp môn Tịnh độ ở Nam bộ Việt Nam

GNO - Do bối cảnh địa-lịch sử và địa-văn hóa đặc thù ở Nam bộ Việt Nam, đã xuất hiện khá nhiều hội đoàn, đạo giáo có thực hành pháp môn Tịnh độ so với các vùng miền khác trong cả nước; tuy nhiên, cho đến nay vẫn chưa có một tông phái Tịnh độ riêng biệt.
Đoàn Ban Từ thiện xã hội Phật giáo TP.HCM và chùa Tường Nguyên trao quà đến bà con vùng lũ, tại điểm chùa Cổ Lão (TP.Huế) - Ảnh: T.N

Ban Từ thiện xã hội Phật giáo TP.HCM và chùa Tường Nguyên trao hơn 3.000 phần quà tại miền Trung

GNO - Từ ngày 9 đến 12-11, đoàn Ban Từ thiện xã hội GHPGVN TP.HCM và chùa Tường Nguyên do Đại đức Thích Minh Phú, Ủy viên Hội đồng Trị sự, Phó Trưởng ban Từ thiện xã hội GHPGVN TP.HCM hướng dẫn, đã tổ chức chương trình cứu trợ bão lũ đợt 2 tại các tỉnh miền Trung, nơi chịu ảnh hưởng nặng nề sau cơn bão số 13.
Báo Giác Ngộ 1328: Từ bi với một người là cứu rỗi thế giới

Báo Giác Ngộ 1328: Từ bi với một người là cứu rỗi thế giới

GNO - Theo Tỳ-kheo Bodhi, khi ta thực sự thấy người khác không còn là “đối tượng” của mình, mà là một “chủ thể” đang sống, đang khát khao hạnh phúc như chính ta, thì lòng từ bi trở thành một cánh cửa mở ra cả một vũ trụ của người đó. Bài viết do Phổ Tịnh lược dịch đăng trên chuyên mục Điểm nhìn

Thông tin hàng ngày