Báo Giác Ngộ viếng tang HT.Thích Giải Thiện

GNO - Sáng nay, 2-10, tại chùa Đức Lâm (P.10, Q.Tân Bình, TP.HCM), Ban Trị sự (BTS) GHPGVN Q.Tân Bình, môn đồ pháp quyến trang nghiêm tổ chức lễ nhập kim quan HT.Thích Giải Thiện, trụ trì chùa Đức Lâm tân viên tịch.

H (2).JPG
HT.Thích Giác Liêm xướng lễ tại lễ nhập kim quan

Quang lâm chứng minh và tham dự có HT.Thích Tịnh Hạnh, HT.Thích Như Tín - đồng thành viên HĐCM, Chứng minh BTS GHPGVN TP; HT.Thích Thiện Tánh, Phó Chủ tịch HĐTS, Phó BTS GHPGVN TP; HT.Thích Giác Liêm, UVTT HĐTS, Phó Văn phòng II T.Ư; TT.Thích Đạt Đức, Trưởng BTS GHPGVN Q.Tân Bình, Trưởng ban Tổ chức lễ tang; cùng chư tôn đức Thường trực BTS, chư tôn đức Tăng Ni trụ trì các tự viện.

Tại buổi lễ, chư tôn đức niệm hương, đảnh lễ Tam bảo và sái tịnh kim quan, sau đó môn đồ pháp quyến cung thỉnh nhục thân cố Hòa thượng từ thiền trượng đến Giác linh đường trong tiếng niệm Phật tiếp dẫn và âm ba của chuông trống Bát-nhã.

H (3).JPG
Cung thỉnh nhục thân Hòa thượng rời trượng thất

H (4).JPG
Môn đồ pháp quyến thành tâm hướng về Thầy

Sau lễ nhập kim quan, Ban Nghi lễ đã làm lễ khai chuông bảng, thỉnh giác linh an vị và thọ tang, bày tỏ niềm kính tiếc.

Như Giác Ngộ online đưa tin, lễ viếng diễn ra vào từ 10 giờ ngày 2 đến hết ngày 6-10 (16 đến 20-8-Canh Tý).

Lễ tưởng niệm, phụng tống kim quan diễn ra vào lúc 6 giờ ngày 7-10 (21-8-Canh Tý); sau đó hỏa táng tại Bình Hưng Hòa (Q.Bình Tân).

H (6).jpg

H (5).JPG
Nghi thức thọ tang

* Chiều nay, trong đạo tình “Linh Sơn cốt nhục”, TT.Thích Tâm Hải, Phó Tổng Biên tập Báo Giác Ngộ đã dẫn đầu đoàn Tăng Ni, Phật tử - nhân viên Báo đến chùa Đức Lâm kính viếng Giác linh HT.Thích Giải Thiện.

Tại Giác linh đường, đoàn đã nhất tâm đảnh lễ Tam bảo, niệm hương và đảnh lễ Giác linh Hòa thượng tân viên tịch, sau đó hữu nhiễu kim quan.

TT.Thích Tâm Hải đại diện có lời kính viếng và cầu nguyện Giác linh Hòa thượng cao đăng Phật quốc trước khi ký sổ tang lưu niệm.

viengtang (7).jpg
Đoàn Ban Biên tập Báo Giác Ngộ viếng tang

viengtang (13).jpg
Hữu nhiễu kim quan

viengtang (1).jpg
TT.Thích Tâm Hải ghi sổ tang

Quảng Hậu - Như Danh

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Gian hàng gây quỹ cho chiến dịch "Tháng Tư tình nguyện" của các bạn Nhà Đom Đóm - Ảnh: Câu lạc bộ Tình nguyện Đom Đóm Đêm

Học, chơi và cống hiến

GN - Mỗi độ hè sang, việc học, thi tạm gác lại, cũng là lúc các bạn trẻ bắt đầu lên kế hoạch cho những chuyến đi ý nghĩa của mình.
"Nụ cười cũng như hạnh phúc, mọi người dù giàu hay nghèo cũng có quyền được sở hữu, được tự tạo niềm vui riêng cho bản thân" (Trần Thế Phong)

Trước những nụ cười

GN - Đối diện với những nụ cười hồn hậu trong triển lãm ảnh của Trần Thế Phong, người xem như tạm đặt xuống được phần nào hỷ, nộ, ái, ố của đời thường.

Thông tin hàng ngày