Báo Phụ Nữ TP.HCM, Ngân hàng Agribank trao học bổng cho nữ sinh vượt khó

Chương trình "Nữ sinh hiếu học vượt khó" được các thế hệ Báo Phụ Nữ TPHCM thực hiện
Chương trình "Nữ sinh hiếu học vượt khó" được các thế hệ Báo Phụ Nữ TPHCM thực hiện
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ngày 20-11, Báo Phụ Nữ TP.HCM đã tổ chức trao học bổng “Nữ sinh hiếu học vượt khó” lần thứ 31, năm học 2022-2023 cho các nữ sinh là con, em nữ công nhân.

Chương trình nhận được sự đồng hành, tài trợ từ Ngân hàng Nông nghiệp Việt Nam (Agribank) - Văn phòng đại diện khu vực phía Nam.

Theo đó, Báo Phụ Nữ TPHCM và Ngân hàng Nông nghiệp Việt Nam - Văn phòng đại diện khu vực phía Nam đã trao tặng 30 suất học bổng, mỗi suất trị giá 10 triệu đồng cho các nữ sinh là con, em nữ công nhân có hoàn cảnh khó khăn tại khu công nghiệp, khu chế xuất trên địa bàn TP.HCM.

Bà Lý Việt Trung - Tổng Biên tập Báo Phụ Nữ TPHCM trao học bổng cho các em nữ sinh

Bà Lý Việt Trung - Tổng Biên tập Báo Phụ Nữ TPHCM trao học bổng cho các em nữ sinh

Bà Lý Việt Trung, Tổng Biên tập Báo Phụ Nữ TP.HCM cho biết: “Đây là chương trình Báo Phụ Nữ đã miệt mài thực hiện trong suốt 31 năm qua với hi vọng đồng hành, tiếp sức cho các em đến trường và có được tương lai tốt hơn đẹp hơn. Những phần quà này không chỉ là tấm lòng của các đơn vị tài trợ từ Ngân hàng Argibank, Hội Nhà báo và Báo Phụ Nữ TP.HCM mà còn là tình cảm của đồng bào thành phố ủng hộ, giúp các em vượt qua khó khăn, học tốt”.

Đến nay, qua 31 năm, các thế hệ của Báo Phụ Nữ TP.HCM vẫn cần mẫn, bền bỉ với mục tiêu, ý nghĩa nhân văn của chương trình “Nữ sinh hiếu học vượt khó”; trao tặng hơn 8.600 suất học bổng với tổng kinh phí hơn 12,5 tỷ đồng. Năm học 2022-2023, Báo Phụ Nữ TP.HCM đã trao 2 đợt học bổng. Đợt 1 vào tháng 8-2022 với 275 suất học bổng cho các em nữ sinh cấp Trung học có hoàn cảnh khó khăn đến từ các quận, huyện TP.HCM và TP.Thủ Đức, trị giá mỗi suất từ 1,5 triệu đồng đến 2 triệu đồng. Đợt 2 vào tháng 9-2022 với 15 suất học bổng dành cho nữ sinh viên mồ côi vì Covid-19, trị giá 10 triệu đồng/suất.

Bà Trương Thị Ánh Tuyết, Phó Trưởng Văn phòng Đại diện Ngân hàng Agribank – Văn phòng đại diện khu vực miền Nam trao tặng học bổng cho các nữ sinh

Bà Trương Thị Ánh Tuyết, Phó Trưởng Văn phòng Đại diện Ngân hàng Agribank – Văn phòng đại diện khu vực miền Nam trao tặng học bổng cho các nữ sinh

Bà Trương Thị Ánh Tuyết - Phó trưởng Văn phòng Đại diện Ngân hàng Agribank - Văn phòng đại diện khu vực miền Nam cho biết: “Ngoài hoạt động kinh doanh, Ngân hàng Agribank luôn tích cực thể hiện trách nhiệm xã hội đối với cộng đồng, trong đó có các hoạt động chăm lo cho nữ công nhân. Từ đầu năm 2022 đến nay, Agribank đã ủng hộ gần 330 tỷ đồng và dự kiến trong năm 2022, Agribank sẽ dành khoảng 600 tỷ đồng để triển khai các hoạt động an sinh xã hội trên khắp các tỉnh, thành cả nước.

Được sự kết nối của Hội Nhà báo TP.HCM và Báo Phụ Nữ TP.HCM, Ngân hàng Agribank cùng trao tặng những suất học bổng tiếp sức cho các nữ sinh với mong muốn giúp các em có thêm động lực để học tập, phấn đấu, trở thành những công dân có ích cho gia đình và xã hội”.

Thiên Ân - Trang Thư - Phùng Huy

Trước đó, ngày 19-11, Hội Nhà báo Việt Nam đã phối hợp với Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank), Hội Nhà báo TP.HCM, Hội Nhà báo tỉnh Hậu Giang tổ chức chương trình trao học bổng cho 100 học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Hậu Giang.

Ông Trần Trọng Dũng, Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam trao học bổng cho học sinh

Ông Trần Trọng Dũng, Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam trao học bổng cho học sinh

100 học sinh có hoàn cảnh khó khăn đang học tập tại các trường từ tiểu học đến THPT tại 8 huyện, thị, thành phố được nhận học bổng (trong đó, TP.Vị Thanh có 10 học sinh, các huyện: Vị Thủy, Châu Thành, Châu Thành A, thị xã Long Mỹ và thành phố Ngã bảy mỗi đơn vị có 12 học sinh; huyện Long Mỹ và huyện Phụng Hiệp mỗi đơn vị có 15 học sinh). Mỗi suất học bổng được trao trị giá 1 triệu đồng, tổng kinh phí hỗ trợ là 100 triệu đồng, do Agribank tài trợ.

Tin, ảnh: Cao Oanh

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Giản dị và nhân cách

Giản dị và nhân cách

GNO - Khi đọc những tấm gương về nếp sống giản dị, hầu hết chúng ta đều trầm trồ thán phục. Người ta cũng thường hay nói về sự giản dị như là một điều tốt đẹp cần nên làm trong cuộc sống.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1230 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Năm sự trói buộc trong tâm

GNO - Tham ái với thân, tập trung lo cho thân tứ đại một cách thái quá, đó là trói buộc. Tham ái đối với năm dục (tiền bạc, sắc dục, danh vị, ăn uống, ngủ nghỉ) và năm trần cảnh (sắc, thanh, hương, vị, xúc) là những trói buộc lớn.

Thông tin hàng ngày