Bảo vệ động vật hoang dã khởi đi từ nhà chùa

GNO - Chiến dịch truyền thông kêu gọi bảo tồn các loài động vật hoang dã nguy cấp “Không tạo thống khổ, ấy là cứu độ”, lấy hình ảnh chủ đạo là tượng của 3 loài động vật hoang dã đang quỳ gối, bao gồm tê giác bị cắt sừng, tê tê bị lột vảy, voi bị cưa ngà và đang bị chảy máu giống như thực trạng các loài này bị săn bắn trong tự nhiên.

1vn.jpg
Mô hình 3 loài động vật hoang dã đang quỳ gối bao gồm tê giác bị cắt sừng, tê tê bị lột vảy,
voi bị cưa ngà và đang bị chảy máu giống như thực trạng các loài này bị săn bắn trong tự nhiên - Ảnh: N.Danh

Chương trình do Change và WildAid phối hợp thực hiện vừa được phát động tại chùa Vĩnh Nghiêm (TP.HCM) ngày 28-1. Hiện các tượng động vật hoang dã đặt tại Pháp viện Minh Đăng Quang (Q.2, TP.HCM) từ ngày 30-1 đến 11-2, tu viện Khánh An (TP.HCM) từ 12-2 đến 18-2 và 28-2 đến 3-3 tại chùa Tây Thiên (Vĩnh Phúc) và cuối cùng là quay lại chùa Vĩnh Nghiêm từ ngày 4-3 cho đến ngày kết thúc chiến dịch là 10-3.

Thông qua việc đặt các tượng trong tư thế quỳ gối trước tượng Phật, với ý nghĩa các loài này đang mong được Đức Phật bảo hộ, che chở, tổ chức Change hy vọng giúp mọi người ý thức hơn trong việc bảo vệ động vật hoang dã.

3vn.jpg


Hiện các tượng động vật hoang dã đặt tại Pháp viện Minh Đăng Quang

Trong chia sẻ với Giác Ngộ online, TT.Thanh Thích Phong, Phó BTS kiêm Trưởng ban TTXH Phật giáo TP.HCM, trụ trì chùa Vĩnh Nghiêm (Q.3) - nơi chiến dịch khởi động bày tỏ, mong mọi người chung tay bảo vệ môi trường, bảo tồn các loài động vật hoang dã có nguy cơ tuyệt chủng.

Theo Thượng tọa, sừng tê giác, sừng voi, vảy tê tê không có công dụng như người ta đồn thổi. Từ hình ảnh những biểu tượng các động vật hoang dã trên mong rằng sẽ “truyền bá lòng từ bi không sát sanh, không giết hại chúng sanh, không giết các loài có nguy cơ tuyệt chủng.

4vn.jpg
Mô hình 3 tượng động vật hoang dã được đặt tại chùa Vĩnh Nghiêm ngày 28-1 - Ảnh: Change

“Biểu tượng con voi, con tê giác, cầu cứu Đức Phật là cầu cứu lòng từ  bi, gia hộ cho con người cải tâm. Cũng như Tăng Ni Phật tử phải có tình thương và bao dung tất cả các loài động vật, đừng giết hại chúng sanh. Không đeo tràng hạt ngà, không dùng sừng tê giác, Phật tử không ăn vảy tê tê”, TT.Thích Thanh Phong chia sẻ.

N.Danh

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày