BBT Báo Tuổi Trẻ chính thức xin lỗi Giáo hội, Tăng Ni, Phật tử

GNO - Chiều nay, 29-9, Ban Biên tập Báo Tuổi Trẻ do ông Lê Thế Chữ, Tổng Biên tập dẫn đầu đã đến Văn phòng 2 Trung ương GHPGVN (TƯGH, thiền viện Quảng Đức, Q.3, TP.HCM) xin lỗi về việc đã sử dụng hình ảnh Đức Phật trong các biếm họa trên Tuổi Trẻ Cười - phụ san của Báo Tuổi Trẻ.

TCHu.JPG
Chư tôn đức HĐTS GHPGVN tiếp ông Lê Thế Chữ cùng Ban Biên tập Báo Tuổi Trẻ đến xin lỗi

Hiện diện tiếp Ban Biên tập Báo Tuổi Trẻ có TT.Thích Thiện Thống, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự; HT.Thích Huệ Thông, Phó Tổng Thư ký Hội đồng Trị sự kiêm Chánh Văn phòng 2 TƯGH; HT.Thích Huệ Trí, Trưởng ban Pháp chế T.Ư; HT.Thích Giác Liêm, Phó Văn phòng 2 TƯGH.

Tại buổi gặp, ông Lê Thế Chữ đã nhận lỗi về những sự cố biếm họa có sử dụng hình ảnh Đức Phật trên phụ san Tuổi Trẻ Cười. Sau khi tiếp nhận phản hồi của Tăng Ni, Phật tử, Ban Biên tập đã họp kiểm điểm, rút bài và hình ảnh, bước đầu có lời xin lỗi bạn đọc.

chu.JPG

Tổng Biên tập Lê Thế Chữ chính thức xin lỗi Giáo hội, Tăng Ni, Phật tử cả nước

Hôm nay, Ban Biên tập đến Văn phòng 2 TƯGH để chính thức xin lỗi Giáo hội. Đồng thời thông qua Ban Thường trực Hội đồng Trị sự, ông Lê Thế Chữ xin lỗi đến Giáo hội các cấp, chư Tăng Ni, Phật tử và những người yêu mến đạo Phật vì sự cố đáng tiếc đã xảy ra.

Ông Tổng biên tập Báo Tuổi Trẻ cho biết đó là bài học kinh nghiệm sâu sắc đối với tập thể tòa soạn báo và mong được Giáo hội, Tăng Ni, Phật tử cả nước bỏ qua sai sót và tránh những trường hợp đáng tiếc như vậy xảy ra trong tương lai.

ANH Dieu (7).JPG

TT.Thích Thiện Thống thay mặt Hòa thượng Chủ tịch HĐTS phát biểu tại buổi gặp

Đáp lời, TT.Thích Thiện Thống cho biết Giáo hội trong những ngày qua đã nhận được nhiều đơn kiến nghị, phản ánh của Giáo hội các tỉnh, thành phố và Tăng Ni, Phật tử về sự việc Tuổi Trẻ Cười có những thông tin, hình ảnh xúc phạm niềm tin tôn giáo.

Thượng tọa Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự cho biết đó là sự việc đáng tiếc trong bối cảnh xã hội và văn hóa của đất nước hiện nay.Ông Lê Thế Chữ trao thư xin lỗi Giáo hội đến TT.Thích Thiện Thống

TT.Thích Thiện Thống đã thay mặt Ban Thường trực Hội đồng Trị sự, thừa lệnh của Hòa thượng Chủ tịch, tiếp nhận lời xin lỗi của Ban biên tập Báo Tuổi Trẻ, cơ quan báo chí có phụ san Tuổi Trẻ Cười.

Thượng tọa cũng mong Ban Biên tập Báo Tuổi Trẻ trong tương lai có sự phối hợp nhằm trao đổi với Giáo hội để có những thông tin liên quan tới đạo Phật chính xác, phù hợp trong đường lối, chủ trương của Nhà nước, cùng xây dựng xã hội ổn định và phát triển.

Dịp này, TT.Thích Thiện Thống đã tiếp nhận thư xin lỗi chính thức của Ban Biên tập Báo Tuổi Trẻ từ Tổng Biên tập Lê Thế Chữ.

Thu xin loi Bao TT.jpg
Nội dung thư xin lỗi chính thức của Ban Biên tập Báo Tuổi Trẻ do Tổng Biên tập Lê Thế Chữ ký

Huỳnh Diệu/Báo Giác Ngộ

Tin liên quan: Trung ương Giáo hội thông báo về việc Báo Tuổi Trẻ xin lỗi

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đắk Lắk: Đại đức Thích Thanh Trực - Chứng minh Ban Trị sự GHPGVN H.Krông Năng thuận tịch

Đắk Lắk: Đại đức Thích Thanh Trực - Chứng minh Ban Trị sự GHPGVN H.Krông Năng thuận tịch

GNO - Sáng 25-6, Hòa thượng Thích Châu Quang, Ủy viên Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đắk Lắk thay mặt Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh, Ban Trị sự GHPGVN H.Krông Năng, môn đồ pháp quyến, thế quyến báo tin Đại đức Thích Thanh Trực, Chứng minh Ban Trị sự GHPGVN H.Krông Năng thuận tịch.
 Lễ ký kết phối hợp "Chương trình đăng ký hiến tặng mô, tạng - Cho đi là còn mãi" của Hội Vận động hiến mô, bộ phận cơ thể người Việt Nam và GHPGVN - Ảnh: Phúc Thịnh

GHPGVN kêu gọi Tăng Ni, Phật tử hiến mô tạng cứu người

GNO - Đó là chia sẻ của Hòa thượng Thích Thanh Nhiễu, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Trị sự, vào sáng nay, 25-6, tại lễ ký kết phối hợp "Chương trình đăng ký hiến tặng mô, tạng - Cho đi là còn mãi" của Hội Vận động hiến mô, bộ phận cơ thể người Việt Nam và GHPGVN.

Thông tin hàng ngày