BĐD PG huyện Củ Chi: Bế giảng Khóa an cư kiết hạ

GNO -  Ngày 22-8, lễ bế giảng Khóa an cư kiết hạ tại trường hạ Tăng (chùa Phước Hòa) đã được Ban Đại diện Phật giáo huyện Củ Chi tổ chức với sự hiện diện của trên 200 Phật tử cùng 70 hành giả an cư.

DSCF3010.jpg

Chư tôn đức chứng minh - Ảnh: N.D

tặn hoa từ chính quyền.jpg

Đại diện chính quyền tặng hoa chúc mừng - Ảnh: N.D

Chứng minh và tham dự có: HT.Thích Huệ Văn, Phó Thư ký kiêm Phó Văn phòng THPG TP.HCM; TT.Thích Hiển Đức, Phó Văn phòng THPG TP.HCM; HT.Thích Quảng Tim, Phó ban Thường trực BTS THPG Tây Ninh… cùng quý chư tôn đức Tăng Ni, Phật tử đến từ các quận huyện trong thành phố và huyện Củ Chi.

Tham dự còn có ông Đỗ Thanh Hùng, cán bộ chuyên viên Phòng Nội vụ; ông Bùi Xuân Điều, Phó Chủ tịch UBMTTQ huyện cùng đại diện các ban ngành của huyện và xã Hòa Phú.

Theo ĐĐ.Thích An Thường, Thư ký BĐDPG huyện cho biết: “Ngoài hai vị cao tăng của Thành hội được cung thỉnh vào chức vụ chứng minh và pháp sư của trường hạ, BĐD cũng có công cử HT.Thích Trí Thiền và HT.Thích Tắc Bình, Chứng minh Ban Đại diện giữ vai trò chứng minh trường hạ…

trao quà ủng hộ cho xã.jpg

Hỗ trợ xây dựng  Hoàng Sa - Ảnh: N.D

Một ngày bắt đầu từ lúc 3h45 đến 21h30: công phu khuya, quá đường, tụng chú, phúng diễn, cúng ngọ, kinh hành, niệm Phật… hằng tuần có 6 ngày học chính, còn các buổi còn lại đại chúng được hướng dẫn thực hành các nghi thức thiền môn… Trong ba tháng qua, trường hạ đã đón tiếp gần 70 phái đoàn đến viếng thăm, cúng dường. Nhiều đoàn bác sĩ đã đến khám và chữa bệnh miễn phí cho chư Tăng: Nhóm y bác sĩ Liên Hoa, quận 6; nhóm y bác sĩ Bệnh viện Củ Chi - An Nhơn Tây; y bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Bình Dương…”.

ĐĐ.Thích Nhuận Nghĩa đại diện cho hành giả an cư đã có những lời cảm niệm tri ân đến chư tôn thiền đức, các cấp chính quyền và quý nam nữ Phật tử gần xa.

hành giả ACKH lời cảm niệm.jpg

Hành giả an cư tác bạch - Ảnh: N.D

Trong dịp này, các hành giả an cư cũng nhất trí với nhau gửi những tịnh vật, tịnh tài còn tồn cho đồng bào nghèo và các em học sinh hiếu học của xã Hòa Phú. Chùa Liên Trì (xã Tân Phú Trung), tịnh thất Long Nam Phật Đường phát 20 suất học bổng (mỗi suất 500 ngàn đồng), cơ sở 2 chùa Vạn Hạnh, quận 12 cấp phát 16 xe lăn… Đặc biệt, ngay trong buổi lễ, chư tôn đức Tăng Ni, BĐD PG huyện đã vận động được 26 triệu đồng đóng góp vào quỹ ủng hộ Trường Sa thân yêu …

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày