Bế mạc hội trại tập huấn thanh niên Phật tử toàn quốc

GNO - Tối qua, 18-10, Ban Hướng dẫn Phật tử T.Ư phối hợp cùng các đơn vị tổ chức lễ bế mạc "Hội trại tập huấn Thanh niên Phật tử toàn quốc 2015" lần thứ nhất tại Học viện PGVN tại Hà Nội (Sóc Sơn).

hnoi 1.jpg
Chư tôn đức chứng minh buổi lễ

Tại buổi lễ, ĐĐ Thích Nghiêm Giám báo cáo tổng kết hội trại, cho biết có khoảng 2.500 trại sinh, thành phần là các thanh niên Phật tử đến từ hơn 49 CLB chúng thanh niên Phật tử các tự viện ở khắp các tỉnh thành trên cả nước cùng sự tham dự của các thanh niên từ các Đoàn Thanh niên các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp tại khu vực TP.Hà Nội.

Qua các nội dung sinh hoạt trong 3 ngày, các trại sinh đã được học 10 bài giáo lý với các nội dung thực tiễn, hấp dẫn được các bạn trẻ quan tâm như “Thanh niên với các việc Học - Tu - Hoằng pháp - Hộ đạo - Hộ quốc", Thanh niên với vấn đề mưu sinh lập nghiệp, Tình yêu - hôn nhân - giới tính, xuất gia và tại gia...

Những bài giảng được chư tôn đức có nhiều kinh nghiệm trong công tác hoằng pháp giảng dạy. Sau mỗi buổi học tập giáo lý, các khóa sinh có thời gian cùng nhau thảo luận, làm việc nhóm với tinh thần đoàn kết, sáng tạo.

Đặc biệt, ngày thứ hai của chương trình với phần thi vượt địa hình đã để lại trong lòng các trại sinh nhiều ấn tượng: với 8 thử thách ở các trạm, các bạn đã hoàn thành xuất sắc, sự thắng thua không còn quan trọng khi các bạn đã luôn sát cánh bên nhau để vượt qua mọi khó khăn gian khó.

hnoi 2.jpg


Toàn cảnh buổi lễ

Đại diện trại sinh phát biểu, chia sẻ cảm xúc - vô cùng hứng thú khi được tham gia và trải nghiệm các nội dung của chương trình. Qua đó, các bạn đồng phát nguyện, khi trở về sẽ nghiêm khắc hơn với bản thân trong việc tu học, tu sửa bản thân ngày một hoàn thiện hơn; đem những bài học giáo lý trong hội trại chia sẻ với tất cả mọi người, đồng thời ứng dụng những lời dạy bảo của quý thầy cô vào cuộc sống để trở thành một người có đạo đức, sống có ích cho đạo pháp và dân tộc, xứng đáng trở thành người Phật tử chân chính của Đức Phật.

Sau đó, cư sĩ Diệu Nhân - Xuân Loan, Phó Thư ký Ban HDPT T.Ư đọc danh sách khen thưởng các cá nhân và tập thể đã có nhiều thành tích trong hội trại.

Chư tôn đức BTC đã trao bằng khen, phần thưởng thưởng tới các tập thể và cá nhân đạt các thành tích xuất sắc trong quá trình tham gia hội trại, các cá nhân đã đạt được trao “tư cách và đạo đức tốt nhất”, “ngồi Thiền đẹp nhất”,  “thuyết trình xuất sắc nhất” và bằng khen cho các tập thể “vượt địa hình xuất sắc nhất” và “có tinh thần đồng đội nhất”.

Đặc biệt, giải thưởng “tập thể xuất sắc” do TT.Thích Thanh Điện, Phó ban Thường trực Ban HDPT T.Ư, Trưởng BTC trao tặng.

hnoi 4.jpg
hnoi 3.jpg


Trao thưởng tới các đội

hnoi 5.jpg
Hội trại khép lại trong niềm hoan hỷ, nhiều kiến thức bổ ích đã được trao - nhận

TT.Thích Thanh Điện cũng ban đạo từ, mong các trại sinh nói riêng, thanh niên Phật tử nói chung sống có lý tưởng cao đẹp, nêu cao tinh thần yêu nước, phụng sự, cống hiến cho xã hội; đồng thời xây dựng đạo đức, bản lĩnh để tổ chức chúng thanh niên Phật tử tại địa phương trên tinh thần làm việc "vâng lời - xin phép - báo cáo - linh động và phối hợp cùng với Ban HDPT T.Ư GHPGVN trong mọi hoạt động".

Ban HDPT T.Ư hứa hẹn sẽ tổ chức hội trại với nhiều chương trình ý nghĩa như thế này dành cho tuổi trẻ ở những năm sau như lời dạy của HT.Thích Thiện Duyên, Thành viên HĐCM, Phó Chủ tịch HĐTS GHPGVN kiêm Trưởng ban HDPT T.Ư nhân lễ khai mạc vừa qua.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1173 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Nhập Không môn vào thế giới Phật

GNO - Tu thiền, ngộ được thiền và tu đến mức nhập Không môn là vào cửa Không, thiền sư sẽ thấy mình tan biến vào hư không, tất cả là hư không, lúc đó không còn có ngã, nhơn và thọ giả, nói cách khác, không còn gì, gọi là Niết-bàn được giải thoát.

Thông tin hàng ngày