Bến Tre: Ban Trị sự GHPGVN tỉnh họp chuẩn bị tổ chức Kỷ niệm 40 năm thành lập GHPGVN

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng nay, 10-10, tại chùa Viên Minh (TP.Bến Tre) đã diễn ra phiên họp triển khai chuẩn bị tổ chức Đại lễ kỷ niệm 40 năm thành lập GHPGVN” của Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bến Tre với sự chủ trì của Hòa thượng Thích Nhựt Tấn.
Hòa thượng Thích Nhựt Tấn chủ trì buổi họp của Ban Thường trực

Hòa thượng Thích Nhựt Tấn chủ trì buổi họp của Ban Thường trực

Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bến Tre đã họp với sự chủ trì của Hòa thượng Thích Nhựt Tấn, Ủy viên Thường trực Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bến Tre, cùng sự tham dự chư Tăng Ni Ban Thường trực, các ban chuyên môn.

Theo đó, Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh triển khai, thảo luận nhằm chuẩn bị cho chương trình Đại lễ kỷ niệm 40 năm thành lập GHPGVN theo hình thức trực tuyến, do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Dự kiến, Ban Trị sự tỉnh kết hợp cùng Ban Tôn giáo và Ủy ban MTTQVN tỉnh tổ chức với hình thức truyền hình trực tuyến.

Chư tôn đức đã thảo luận công tác thiết trí hội trường, dự kiến khách mời trong phạm vi cho phép, cùng phối hợp với bộ phận y tế phòng chống dịch Covid-19, đảm bảo an ninh trật tự… để an toàn xuyên suốt cho buổi lễ và người tham dự.

Ban Thường trực Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Bến Tre họp chuẩn bị tổ chức Kỷ niệm 40 năm thành lập GHPGVN

Ban Thường trực Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Bến Tre họp chuẩn bị tổ chức Kỷ niệm 40 năm thành lập GHPGVN

Đúc kết phiên họp, trên tinh thần trách nhiệm chung và thông qua văn bản Thông tư của Hội đồng Trị sự Trung ương GHPGVN, Hòa thượng Trưởng ban khuyến khích chư tôn đức chuẩn bị tinh thần, đoàn kết, chung tay để thực hiện tốt sự kiện trọng đại lần này. Hòa thượng thông báo sẽ triển khai phiên họp toàn diện về công tác chuẩn bị một lần nữa, để chương trình Đại lễ kỷ niệm 40 năm thành lập GHPGVN được thành tựu viên mãn trong mùa dịch.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thư viện trung tâm Đại học Oxford

Tu sĩ Việt Nam tổ chức lớp thiền tại Đại học Oxford

GNO - Thời lượng mỗi buổi thiền từ một tiếng đến một tiếng rưỡi. Thường thì mỗi buổi thiền bắt đầu bằng phần giới thiệu và hướng dẫn theo chủ đề của mỗi buổi, sau đó có vài phút để tập một số động tác yoga thư giãn cơ thể, tiếp đến thực hành bài tập thiền từ hai mươi đến ba mươi phút, và cuối cùng là phần vấn đáp.

Thông tin hàng ngày