Bến Tre: CLB Hạnh Nguyện bàn giao mái ấm tình thương

GNO - ĐĐ.Thích Thiện Nghĩa, chủ nhiệm CLB Hạnh Nguyện tại TP.HCM cùng các thành viên sáng nay, 9-9 đã về xã Khánh Thạnh Tân (H.Mỏ Cày Bắc, Bến Tre) làm lễ khánh thành nhà tình thương mang tên “Mái ấm Hạnh Nguyện” số 21 cho hộ ông Nguyễn Văn Thắm.

hanhnguyen.jpg


Chụp hình lưu niệm tại lễ khánh thành và bàn giao nhà cho ông Thắm

Căn nhà với diện tích 40m2, CLB hỗ trợ 35 triệu đồng, còn lại do gia đình đối ứng. Nhà với kết cấu bêtông, cốt thép, kiên cố, đây cũng là căn nhà số 21 mà CLB đã xây dựng tại tỉnh Bến Tre. Kinh phí xây dựng trên được tích lũy từ việc nuôi heo đất.

Cũng trong ngày này, CLB thực hiện chương trình “Bát nui thật” kỳ 77 - tặng 700 suất nui chay tại Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM), hỗ trợ phần nào đến gia đình bệnh nhân. Đây là chương trình thiện nguyện được CLB thực hiện định kỳ mỗi tháng 2 lần vào cuối tuần trong tháng.

H.Nguyện

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đối với người có trí tuệ lớn, nếu siêng năng tinh tấn niệm Phật, họ sẽ có những sở đắc tâm linh – ví dụ, đạt được định lực hoặc niệm Phật tam muội (Samàdhi). Đối với những người bận rộn với công việc gia đình và những công việc sinh kế, nếu tinh tấn niệm Phật, họ sẽ được “đới nghiệp vãng sinh”

Pháp môn niệm Phật trong kinh A Di Đà

GNO - Phật giáo có nhiều pháp môn (1) tu để chuyển hóa khổ đau thành an lạc thật sự. Niệm Phật là một trong những pháp môn tu. Niệm Phật ở đây tức là niệm danh hiệu Phật A Di Đà, vị Giáo chủ cõi Cực lạc (Sukhāvatī, Great Happiness).
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1167 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Theo chân cao tăng Pháp Hiển đến Patna

GNO - Patna ngày nay được xây dựng từ thế kỷ V trước lịch Tây. Pháp Hiển đến đây năm 405, đúng vào triều đại Gupta vàng son của Ấn Độ. Cung điện do quỷ thần làm ra mà ngài tả, có còn không?

Thông tin hàng ngày