Bến Tre khai mạc khóa bồi dưỡng trụ trì năm 2018

GNO - Sáng nay, 1-8, BTS GHPGVN tỉnh Bến Tre tổ chức lễ khai giảng khóa bồi dưỡng kiến thức, nghiệp vụ trụ trì tại văn phòng BTS - chùa Viên Minh (P.2, TP.Bến Tre).

1- Chư tôn giáo phẩm tham dự .JPG


Quang cảnh buổi lễ

Chứng minh và tham dự lễ có HT.Thích Huệ Tấn, HT.Thích Giác Minh - đồng Thành viên HĐCM, Chứng minh BTS GHPGVN tỉnh Bến Tre; HT.Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch HĐTS; HT.Thích Thiện Pháp, Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS, Trưởng ban Tăng sự T.Ư; HT.Thích Nhựt Tấn, UVTT HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Bến Tre, Trưởng BTC; cùng chư tôn giáo phẩm HĐCM, HĐTS, chư tôn đức BTS tỉnh, huyện, thành phố và 239 Tăng Ni học viên tham dự.

6- lãng hoa của Ban tăng sự Trung ương chúc mừng .JPG


HT.Thích Thiện Pháp tặng hoa chúc mừng

Về phía chính quyền có ông Dương Phú Hưng, Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh; ông Phạm Ngọc Thành, Phó ban Tôn giáo tỉnh; ông Lê Văn Phương, Phó phòng PA88 - Công an tỉnh Bến Tre; cùng đại diện các ban, ngành tỉnh, thành phố và phường 2 sở tại.

8- UBMTTQ tỉnh chúc mừng .JPG


Lẵng hoa của UBMTTQVN tỉnh

HT.Thích Nhựt Tấn trong diễn văn khai mạc đã khẳng định ý nghĩa quan trọng của việc tổ chức khóa bồi dưỡng trụ trì. Hòa thượng cho rằng, Giáo hội Phật giáo Việt Nam phải phát triển vững mạnh trong thời đại mới. Theo đó, Tăng Ni phải thực hiện sứ mệnh của mình là “giáo dục đạo lý làm người, xây dựng nền tảng đạo đức xã hội, bảo tồn và phát huy truyền thống văn hóa dân tộc”.

“Đặc biệt, hiện nay chùa, tự viện phải đáp ứng được nhu cầu giáo dục hiện đại theo chủ trương phát triển của Giáo hội Phật giáo Việt Nam và đà phát triển xã hội. Vì thế, trách nhiệm của vị trụ trì là nòng cốt trong ngôi nhà Giáo hội - luôn cần cập nhật những kiến thức mới để áp dụng vào cuộc sống tu hành trong xã hội đang trên phát triển, để hướng dẫn Phật tử, tín đồ đúng với Chánh pháp” - Hòa thượng nhấn mạnh và khẳng định việc mở khóa bồi dưỡng giúp Tăng Ni trụ trì trong tỉnh có thêm kiến thức để hoàn thành Phật sự nơi trú xứ mình.

4- HT. Thích Nhựt Tấn phát biểu khai mạc .JPG


HT.Thích Nhựt Tấn phát biểu khai mạc

Sau lời phát biểu khai mạc, BTC đã nhận những lẵng hoa chúc mừng của các cấp giáo hội và chính quyền. Tiếp theo, ĐĐ.Thích Trí Thọ, Phó ban kiêm Chánh thư ký BTS triển khai nội dung toàn khóa học - diễn ra 10 ngày (từ ngày 1 đến 10-8) do chư tôn giáo phẩm lãnh đạo Giáo hội, Ban Tôn giáo và Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bến Tre lần lượt triển khai.

10- Ông Phạm Ngọc Thành phát biểu .JPG


Ông Phạm Ngọc Thành phát biểu chúc mừng

Ông Phạm Ngọc Thành thay mặt chính quyền phát biểu chúc mừng đến BTS GHPGVN tỉnh Bến Tre với nhiều thành tựu Phật sự sau khi đại hội Phật giáo tỉnh, nhất là hôm nay đã tổ chức chương trình khóa bồi dưỡng để trang bị nhiều kiến thức mới về Phật giáo và pháp luật nhà nước hiện hành.

Cuối lễ khai mạc, Hòa thượng Chủ tịch HĐTS ban đạo từ tán dương công đức và chúc mừng BTS đã thành tựu nhiều Phật sự quan trọng vừa qua, góp phần cùng sự phát triển ngôi nhà Giáo hội. Hòa thượng cũng sách tấn đến Tăng Ni học viên - cố gắng tiếp thu những kiến thức mà khóa học mang đến, giúp ích trên con đường "tác Như Lai sứ hành Như Lai sự", từ đó có thể hướng dẫn Phật tử đi đúng tinh thần Chánh pháp, Hiến chương giáo hội và pháp luật nhà nước.

11- HT. Chủ tịch ban đạo từ .JPG
HT.Thích Thiện Nhơn ban đạo từ

12- Toàn cảnh Chư tôn đức và quan khách tham dự .JPG
Khách mời và chư học viện dự lễ khai mạc

Thiện Nghĩa

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Hòa thượng Thích Lệ Trang chủ trì buổi họp của Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM

Phật giáo TP.HCM có mùa Phật đản để lại ấn tượng hoan hỷ trong lòng Tăng Ni, Phật tử và quần chúng

GNO - Đó là nhận định của Hòa thượng Thích Lệ Trang, Trưởng ban Trị sự GHPGVN TP.HCM trong buổi họp thường kỳ tại Việt Nam Quốc Tự của Ban Thường trực Ban Trị sự nhằm báo cáo công tác tổ chức các sự kiện trong Tuần lễ Phật đản Phật lịch 2568 của Phật giáo TP.HCM, vào sáng nay, 27-5.
Tòa thị chính New York và các tòa nhà quan trọng khác của thành phố đã được chiếu sáng màu cờ Phật giáo quốc tế (màu xanh lam, vàng, đỏ, trắng và cam) nhân Đại lễ Vesak 2024 vừa qua

Tòa Thị chính New York được chiếu sáng màu cờ Phật giáo nhân dịp Vesak

GNO - Tòa thị chính New York và các tòa nhà quan trọng khác của thành phố đã được chiếu sáng màu cờ Phật giáo quốc tế (màu xanh lam, vàng, đỏ, trắng và cam) nhân Đại lễ Vesak 2024 vừa qua. Sự kiện lịch sử này đánh dấu lần đầu tiên thành phố New York chính thức kỷ niệm Vesak với quy mô lớn.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1248 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Nghe pháp tôn trọng, nhưng chớ vội tin

GNO - Nghe Pháp là từ thường gặp trong kinh. Đa văn là nghe Pháp nhiều, một trong những hạnh lành. Ngày nay, nghe Pháp không chỉ nghe giảng mà còn là đọc, tụng, nghiên cứu, thảo luận, biên khảo giáo pháp.

Thông tin hàng ngày