Bến Tre: Lần đầu tiên Phật giáo tỉnh hạ thủy bảy đóa sen trên hồ Trúc Giang kính mừng Đại lễ Phật đản

 Bảy hoa sen Kính mừng Đại lễ Phật đản của Phật giáo tỉnh Bến Tre
Bảy hoa sen Kính mừng Đại lễ Phật đản của Phật giáo tỉnh Bến Tre
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Chiều 8-4-Ất Tỵ, Phật giáo tỉnh tổ chức nghi thức hạ thủy bảy đóa sen tượng trưng cho bảy bước chân thanh tịnh của Đức Phật trên hồ Trúc Giang (P.An Hội, TP.Bến Tre) Kính mừng Đại lễ Phật đản Phật lịch 2569 và Vesak Liên Hiệp Quốc 2025.
Thượng tọa Thích Thanh Mẫn cử hành Lễ hạ thủy bảy đóa sen Kính mừng Đại lễ Phật đản

Thượng tọa Thích Thanh Mẫn cử hành Lễ hạ thủy bảy đóa sen Kính mừng Đại lễ Phật đản

Đây là chương trình khởi động của Phật giáo tỉnh nhà chuẩn bị cho Tuần lễ Phật đản Phật lịch 2569, Đại lễ Vesak Liên Hiệp Quốc 2025; với sự chủ trì của Thượng tọa Thích Thanh Mẫn, Phó ban Trị sự tỉnh, Trưởng ban Nghi lễ GHPGVN tỉnh Bến Tre.

Được biết, đây là lần đầu tiên bảy hoa sen tượng trưng cho bảy bước chân thanh tịnh của Đức Phật được xuất hiện trên hồ Trúc Giang, đã mang đến niềm hân hoan và hỷ lạc đối với Tăng Ni, tín đồ, Phật tử TP.Bến Tre trong mùa Phật đản năm nay.

Mỗi đóa sen với đường kính 3,6 m, cao 1,8 m, trọng lượng 40 kg, do Đại đức Thích Minh Hải, trụ trì chùa Hội Tôn và các kỹ thuật viên của chùa lắp ráp. Bảy đóa sen sẽ được thắp sáng xuyên suốt trong mùa Phật đản Phật lịch 2569.

Hình ảnh bảy hoa sen Kính mừng Đại lễ Phật đản của Phật giáo tỉnh Bến Tre:

Lần đầu tiên hạ thủy bảy đóa sen Kính mừng Đại lễ Phật đản trên hồ Trúc Giang

Lần đầu tiên hạ thủy bảy đóa sen Kính mừng Đại lễ Phật đản trên hồ Trúc Giang

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh: Dân Trí

Danh sách 29 xã lên phường tại TP.HCM

Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM đã thống nhất chủ trương thành lập đơn vị hành chính đô thị trên địa bàn TP đối với 29 xã đạt đủ 9/9 tiêu chí theo quy định tại Điều 5 Nghị quyết 112/2025 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội.
Ảnh: Pixabay

Nếu Đức Phật đi giữa thế giới hôm nay…

GNO - Hơn hai nghìn năm trước, Thái tử Tất-đạt-đa dạo qua bốn cửa thành, tận mắt chứng kiến cảnh già, bệnh, chết của chúng sanh. Ngài nhận ra bản chất khổ đau của kiếp người và rời bỏ hoàng cung, đi tìm con đường giải thoát cho nhân loại.

Thông tin hàng ngày