Bến Tre: Yêu cầu các tự viện quản lý tro cốt, di ảnh

Chư tôn đức Ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Bến Tre
Chư tôn đức Ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Bến Tre

GNO - Ban Thường trực Ban Trị sự (BTS) GHPGVN tỉnh Bến Tre vừa thông báo đến các ban trực thuộc, các cơ sở tự viện trong toàn tỉnh về thờ phụng tro cốt, di ảnh người quá cố tại tại các cơ sở tự viện Phật giáo.

Theo đó, Giáo hội sẽ có những định hướng trong công tác quản lý về Phật sự đặc thù này nhằm đảm bảo tốt nhất niềm tin, tín ngưỡng của Phật tử đối với người thân quá cố đảm bảo phù hợp với truyền thống văn hóa tâm linh của người Việt Nam.

Đề nghị Ban Trị sự huyện, thành phố lập đoàn kiểm tra các tự viện có thờ cốt, di ảnh người quá cố. Nhắc nhở các tự viện có thờ cốt, di ảnh để nơi phù hợp trang trọng thường xuyên lau dọn tránh bụi bậm nơi thờ cúng.

Nếu tự viện nhận lãnh giữ cốt người đã khuất phải lập hồ sơ quản lý theo mã số có sổ kiểm tra điền đầy đủ thông tin người ký gửi, nhận để tránh việc nhầm lẫn có thể xảy ra.
Nhận di ảnh người quá cố tùy theo điều kiện tự viện, nhưng theo một mẫu thống nhất, nam bên trái, nữ bên phải, tín từ ngoài nhìn vào theo số thứ tự, có sổ kiểm tra lập sơ đồ để thân nhân dễ tìm khi có nhu cầu.

Cử người quản lý nhà cốt, khu thờ hương linh, phải có trách nhiệm, niềm nở và tận tâm hướng dẫn thân nhân đến thăm khi gia đình có nhu cầu.

Thông báo trên do HT.Thích Lệ Linh, Phó ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Bến Tre thay mặt Ban Thường trực BTS ấn ký, ban hành.

Ph.V

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Từ ngày 10-5, VinFast có chính sách ưu đãi đối với Tăng Ni

Từ ngày 10-5, VinFast có chính sách ưu đãi đối với Tăng Ni

GNO - Mức ưu đãi giảm cao nhất là 5% và thấp nhất là 3% giá bán sau khi đã áp dụng các chính sách ưu đãi chung đối với các sản phẩm ô tô, xe máy, kể cả ô tô điện của VinFast trên toàn hệ thống của VinFast toàn quốc kể từ ngày 10-5-2021.
Ngày cuối cho mẹ

Ngày cuối cho mẹ

GNO - Thánh sử đi qua cuộc đời của những bậc thánh Tăng để lại những bài kinh bất diệt trong lòng thế gian sanh diệt. 

Thông tin hàng ngày