Bến Tre: Yêu cầu các tự viện quản lý tro cốt, di ảnh

Chư tôn đức Ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Bến Tre
Chư tôn đức Ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Bến Tre

GNO - Ban Thường trực Ban Trị sự (BTS) GHPGVN tỉnh Bến Tre vừa thông báo đến các ban trực thuộc, các cơ sở tự viện trong toàn tỉnh về thờ phụng tro cốt, di ảnh người quá cố tại tại các cơ sở tự viện Phật giáo.

Theo đó, Giáo hội sẽ có những định hướng trong công tác quản lý về Phật sự đặc thù này nhằm đảm bảo tốt nhất niềm tin, tín ngưỡng của Phật tử đối với người thân quá cố đảm bảo phù hợp với truyền thống văn hóa tâm linh của người Việt Nam.

Đề nghị Ban Trị sự huyện, thành phố lập đoàn kiểm tra các tự viện có thờ cốt, di ảnh người quá cố. Nhắc nhở các tự viện có thờ cốt, di ảnh để nơi phù hợp trang trọng thường xuyên lau dọn tránh bụi bậm nơi thờ cúng.

Nếu tự viện nhận lãnh giữ cốt người đã khuất phải lập hồ sơ quản lý theo mã số có sổ kiểm tra điền đầy đủ thông tin người ký gửi, nhận để tránh việc nhầm lẫn có thể xảy ra.
Nhận di ảnh người quá cố tùy theo điều kiện tự viện, nhưng theo một mẫu thống nhất, nam bên trái, nữ bên phải, tín từ ngoài nhìn vào theo số thứ tự, có sổ kiểm tra lập sơ đồ để thân nhân dễ tìm khi có nhu cầu.

Cử người quản lý nhà cốt, khu thờ hương linh, phải có trách nhiệm, niềm nở và tận tâm hướng dẫn thân nhân đến thăm khi gia đình có nhu cầu.

Thông báo trên do HT.Thích Lệ Linh, Phó ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Bến Tre thay mặt Ban Thường trực BTS ấn ký, ban hành.

Ph.V

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ban Trị sự GHPGVN Q.8 tổ chức khám bệnh, tặng quà người cao tuổi

Ban Trị sự GHPGVN Q.8 tổ chức khám bệnh, tặng quà người cao tuổi

GNO - Nhân Ngày Quốc tế Người cao tuổi 1-10, Ban Trị sự GHPGVN Q.8, các tự viện trên địa bàn quận đã phối hợp với Hội Người cao tuổi Q.8, Hội Chữ thập đỏ Q.8,... tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí và tặng quà cho các cụ già tại địa phương.
Đại đức TS.Thích Quảng Lâm và TS.Định Thanh Hiếu đại diện ký kết hợp tác - Ảnh: Viện Trần Nhân Tông

Trung tâm Biên phiên dịch tư liệu Phật giáo quốc tế hợp tác với Viện Trần Nhân Tông dịch kinh điển

GNO - Ngày 27 và 28-9-2023, Trung tâm Biên phiên dịch tư liệu Phật giáo quốc tế thuộc Ban Phật giáo Quốc tế T.Ư GHPGVN, phối hợp với Viện Trần Nhân Tông thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội cùng tổ chức chuỗi sự kiện tại chùa Long Hưng (Đông Anh, Hà Nội), nhằm đánh dấu quan hệ hợp tác về phiên dịch kinh điển Phật giáo.
Ảnh minh họa

Thiền cho người mới đến

GNO - Nói một cách đơn giản: mọi khía cạnh của thiền đều tốt. Cho dù bạn đã thực hành trong bao lâu, ngay cả khi bạn dường như không nhận được bất kỳ kết quả nào, tất cả đều tốt. Khi bạn có thể làm cho tâm tĩnh lặng với hơi thở, cũng tốt cho tâm. Vì lý do này, thiền là điều bạn nên thực hành mọi lúc, mọi nơi.

Thông tin hàng ngày