Bệnh thận giai đoạn cuối

Bệnh thận giai đoạn cuối

GN - Ông Lê Như Phúc, 63 tuổi (ảnh), cư ngụ tại đội 3, thôn Xuân Thành, xã Phổ Cường, H.Đức Phổ (Quảng Ngãi) bị bệnh thận mãn tính nhiều năm.

Bà Phương Thu cho biết, chồng bà bị bệnh thận mạn tính giai đoạn 5 (giai đoạn cuối) sức khỏe yếu, di chứng nhồi máu não, lại bị cao huyết áp, trong một lần bị cao huyết áp, ông bị té tại nhà khiến gãy xương đùi, phải nằm một chỗ.

Hiện nay, hai vợ chồng ông Phúc phải vào ở nhờ nhà thuê của con trai tại xã Tân Định, huyện Bến Cát, tỉnh Bình Dương để dễ điều trị bệnh cho ông. Tuy nhiên, gia đình của ông Phúc với 3 người con, tất cả đều có hoàn cảnh khó khăn, hai người con làm ruộng ở quê để sinh sống và con trai ở Bình Dương thì làm vỏ điện thoại hàng rong, nghề nghiệp không ổn định.

Bà Thu cho biết, ông Phúc hiện đang điều trị tại BV.Đa khoa Vạn Phúc (Bình Dương), dù ông Phúc có bảo hiểm y tế nhưng những loại thuốc ngoài danh mục bảo hiểm cũng rất cao. Mỗi tuần, ông Phúc phải chạy thận lọc máu một lần, trừ bảo hiểm thì tốn khoảng 1 triệu đồng.

Với số tiền này, ông bà rất vất vả để chạy vạy, vay mượn mới có. Ông Phúc đã bị bệnh thận suốt 12 năm, kinh tế gia đình kiệt quệ, suốt thời gian đó, gia đình phải vay nợ khắp nơi, hiện nay số nợ đã lên đến 50 triệu đồng. Gia đình không biết lấy gì để trả và cầu mong sự giúp đỡ, để ông Phúc có cơ hội được tiếp tục điều trị, kéo dài sự sống.

Mọi sự giúp đỡ xin liên lạc địa chỉ trên hoặc Ban TTXH Báo Giác Ngộ: 85 Nguyễn Đình Chiểu, P.6, Q.3, TP.HCM, ĐT: (028) 39 304 620. Tài khoản số 0601 6724 0901, chủ tài khoản Đoàn Thành Quang, Ngân hàng Sacombank, Chi nhánh Trần Hưng Đạo, TP.HCM.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1349 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Thầy - sự kết nối mầu nhiệm

GNO - Chiều ngày 22-2 năm Bính Ngọ, nắng vẫn gắt trên nền trời xanh tĩnh lặng, vạn pháp vận hành theo duyên như muôn chiều vẫn thế. Nhưng cũng chính trong dòng chảy rất bình thường ấy, một nhân duyên thù thắng đã khẽ mở, đưa chúng con bước vào một cuộc gặp gỡ chạm đến chiều sâu nội tâm chưa từng có.
Dù AI có thể vượt trội so với trí tuệ con người trong nhiều lĩnh vực, nhưng nó vẫn đang được huấn luyện và chịu ảnh hưởng từ chính chúng ta. Vì vậy, chúng ta có khả năng và cũng có trách nhiệm đạo đức để đưa yếu tố trí tuệ và lòng từ bi vào “hệ sinh thái” của nó

Chánh pháp trong thời đại AI

GNO - Giữa thời đại mà AI đang bứt phá vượt khỏi tầm hiểu biết quen thuộc của con người, chúng ta đứng trước một nghịch lý: công cụ do chính mình tạo ra lại có thể làm lung lay niềm tin vào trí tuệ của chính mình.

Thông tin hàng ngày