Bếp cơm từ thiện chùa Kỳ Viên

GN - ĐĐ.Thích Đạo Hạnh, trụ trì chùa Kỳ Viên (phương Vĩnh Trung, Đà Năng) đã dành toàn bộ tầng trệt của nhà Tăng để trang bị thành bếp ăn từ thiện...

Kể tư ngày thành lập 8-8 ÂL (2012) đến nay, đều đăn cư mỗi tháng 2 kỳ vào mồng 8 và 23 âm lịch, bếp cơm đã cung cấp mỗi kỳ khoảng 1.750 phần cơm cho 8 cơ sở: Bệnh viện Ung Bươu, Đa khoa, Cẩm Lệ, Hòa Vang, Mái ấm tình thương, Trương Khuyết tật quận Ngũ Hành Sơn và xa nhất là BV huyện Đại Lộc ơ phía Băc tỉnh Quảng Nam.
ANH VB (1).JPG
Chuẩn bị suất cơm chay cho bệnh nhân nghèo

Thơi gian gần đây, mỗi ngày Chủ nhật, bếp còn cung cấp phần cơm cho Tăng sinh Trương Trung cấp Phật học tại chùa Phổ Đà.

Nhà bếp đươc trang bị một lò hơi nấu mỗi lần đươc 160 ký gạo, một hệ thống lọc nươc sạch, một quầy bếp và nhiều bếp ga. Lò nấu cơm lơn như vậy vẫn không đủ, phải sư dụng thêm một nồi cơm điện lơn nữa.

Gạo đươc đạo hữu thương xuyên đóng góp mỗi ngươi vài chục ký và chơ tơi tận nơi. Trong đó, cô Tống Thị Thu Nghiêm (Hoài Bảo) và em Hoàng (ơ Lê Đình Dương) mang gạo đến hàng tháng. Cô Hưa Thị Như Luyến, các cưa hàng gạo 445 Lê Duẩn và 130 Khải Định, cô Mai Thị Tấn Thương còn cung cấp gạo giúp các gia đình nghèo trong các dịp lễ lơn.

Phần tài chính không chỉ tư nguồn đóng góp của đạo hữu thuộc khuôn hội chùa Kỳ Viên mà còn của đạo hữu khăp nơi, trong đó có bà con Việt kiều như: cô Tĩnh, Thái Thị Nguyệt (Úc), Nguyễn Thị Hương (Pháp), chị Trần Thị Năm (Mỹ)…

Thương xuyên có măt để phục vụ việc chế biến, nấu nương, vào hộp, săp hộp vào giỏ, chuyển ra xe… có hơn 30 ngươi, trong đó có bác Tư, bác Nghinh, bác Tân, chị Thu, chị Đăng, chị Trai, Phươc, các em Tú Anh, Mai, Nữ, Oanh, Vy,  Phương … và các cháu trong nhóm sinh viên thiện nguyện Hoa Tình Thương. Để cơm đến đươc vơi ngươi bệnh không thể không có anh Tát và anh Hùng đã tư nguyện cung cấp phương tiện chuyên chơ miễn phí.

Bếp cơm tư thiện chùa Kỳ Viên đã hoạt động đều đăn là nhơ tư lòng tư bi của thầy Thích Đạo Hạnh và của hàng trăm Phật tư gần xa. Tuy vậy, theo bác Phạm Hữu Nghinh, sư đóng góp của bếp cơm còn quá nhỏ bé so vơi số lương bệnh nhân trong thành phố và bác hy vọng bếp cơm mỗi ngày một phát triển.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Phật tử đi chùa đầu xuân và nhận lì xì từ quý thầy - Ảnh: Tu viện Khánh An

Tết Quý Mão người lao động được nghỉ 7 ngày

GNO - Thông báo chính thức của Văn phòng Chính phủ vừa được phát đi hôm nay, 1-12 cho biết, Tết Quý Mão (2023), người lao động được nghỉ từ 29 tháng Chạp - Nhâm Dần đến mùng 5 tháng Giêng - Quý Mão (tức 20 đến 26-1-2023).

Thông tin hàng ngày