Bí thư Nguyễn Văn Nên: Sửa quy định 5K để tránh tình trạng có quy định nhưng không thực hiện được

Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên - Ảnh: Sỹ Đông
Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên - Ảnh: Sỹ Đông
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Đó là phát biểu của Bí thư Thành ủy TP.HCM tại phiên họp của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 và phục hồi kinh tế TP.HCM, giao ban trực tuyến với TP.Thủ Đức và 21 quận huyện về công tác phòng chống dịch ngày 9-3.

Theo đó, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên nhận định trong giai đoạn "bình thường mới" hiện nay, các cơ quan, doanh nghiệp đã hoạt động trở lại, các trường học đã đón học sinh. Do đó, ngành y tế cần có quy định, hướng dẫn cho phù hợp với thực tế, trong đó có quy định 5K để tránh tình trạng có quy định nhưng không thực hiện được.

Sau khi đánh giá tình hình thực tế, số ca mắc mới trên địa bàn TP, ông Nguyễn Văn Nên yêu cầu tiếp tục tập trung triển khai chiến dịch bảo vệ nhóm người có nguy cơ cao như người cao tuổi, có bệnh nền, béo phì… và phải bảo vệ trẻ em chưa tiêm vắc-xin.

Liên quan quy định 5K, ông Nên cho rằng hiện nay có một số điểm không còn phù hợp như quy định về khoảng cách, quy định không tập trung..., cần có điều chỉnh cho phù hợp, đảm bảo thực hiện khả thi hơn. Ông Bí thư Thành ủy chỉ đạo “Từng hướng dẫn phải phù hợp với thực tế, đảm bảo tính khả thi và hiệu quả”.

Ông Nguyễn Văn Nên cũng chỉ đạo các cơ quan chức năng phải thực hiện ngắn gọn, thuận tiện về thủ tục đối với việc người dân khai báo F0, Ông yêu cầu các địa phương, ngành y tế nỗ lực hỗ trợ người dân để người dân thấy được trách nhiệm, quyền lợi khi khai báo, tránh để tình trạng người dân mắc Covid-19 mà không khai báo.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đồng Nai: Chùa Long Hoa tặng quà đến người khiếm thị

Đồng Nai: Chùa Long Hoa tặng quà đến người khiếm thị

GNO - Ngày 26-3, Phân ban Từ thiện xã hội Giáo dục thuộc Ban Từ thiện xã hội T.Ư phối hợp với chùa Long Hoa (TT.Hiệp Phước, H.Nhơn Trạch, Đồng Nai) đã trao 100 phần quà đến người khiếm thị và người ảnh hưởng chất độc da cam tại địa phương.

Thông tin hàng ngày