Số ca nhiễm Covid-19 tăng cao, TP.HCM vẫn tiếp tục dạy và học trực tiếp

Chiều 23-2, trao đổi với Trung tâm Báo chí TP.HCM, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM cho biết thành phố vẫn tiếp tục tổ chức dạy và học trực tiếp tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn - Ảnh: Vietnamnet
Chiều 23-2, trao đổi với Trung tâm Báo chí TP.HCM, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM cho biết thành phố vẫn tiếp tục tổ chức dạy và học trực tiếp tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn - Ảnh: Vietnamnet
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ngày 23-2, Bộ Y tế ghi nhận 60.355 ca nhiễm mới, trong đó 17 ca nhập cảnh và 60.338 ca trong nước (tăng 4.467 ca so với ngày trước đó) tại 62 tỉnh, thành phố; có 42.145 ca trong cộng đồng. Trung bình số ca nhiễm mới trong nước 7 ngày qua là 47.264 ca/ngày.

Tại miền Bắc, Hà Nội tăng vọt lên 7.419 ca, Bắc Giang 2.998 ca, Hải Dương 2.944 ca, Hòa Bình 2.595 ca...

Trong ngày hôm nay, TP.HCM cũng ghi nhận số ca mắc Covid-19 cao nhất sau Tết với 1.451 trường hợp. Bác sĩ Nguyễn Hoài Nam, Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM đã có công văn gửi các đơn vị y tế trên địa bàn TP.HCM về việc đảm bảo cung cấp oxy cho người bệnh Covid-19.

Theo lãnh đạo Sở Y tế, trước tình hình dịch bệnh Covid-19 còn đang diễn biến phức tạp, số ca mắc mới trong cộng đồng có xu hướng tăng nhanh, để cung cấp oxy cho người mắc Covid-19 kịp thời, Sở Y tế đề nghị các đơn vị xây dựng kế hoạch cụ thể cho từng kịch bản theo số ca nhập viện tại đơn vị. Đồng thời rà soát các hợp đồng với nhà cung cấp oxy để đảm bảo cung cấp đầy đủ cho người bệnh và có cơ số dự trữ ít nhất 1 tuần cho nhu cầu sử dụng.

Theo kết quả tầm soát ngẫu nhiên một tuần gần đây, 70/92 mẫu bệnh phẩm cho kết quả dương tính với biến chủng Omicron, chiếm 76%; biến chủng Delta chỉ còn khoảng 24%. "Đây là cơ sở khoa học cho thấy biến chủng Omicron tại TP.HCM đang tăng cao, chiếm ưu thế. Điều này cũng một phần lý giải cho số bệnh nhân Covid-19 trên địa bàn có chiều hướng tăng", Giám đốc Sở Y tế TP.HCM Tăng Chí Thượng đánh giá.

TP.HCM tiếp tục dạy và học trực tiếp

Chiều 23-2, trao đổi với Trung tâm Báo chí TP.HCM, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM cho biết thành phố vẫn tiếp tục tổ chức dạy và học trực tiếp tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn.

Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM cũng khẳng định thông tin đang lan truyền trên mạng xã hội về việc “Học sinh TP.HCM chuẩn bị dừng học trực tiếp” là thông tin giả mạo.

Cũng trong chiều 23-2, UBND TP.HCM cũng đã có văn bản khẩn gửi Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Y tế, UBND TP.Thủ Đức và 21 quận, huyện về hướng dẫn kiểm soát dịch Covid-19 trong các cơ sở giáo dục. Hướng dẫn này nhằm tháo gỡ khó khăn cho các đơn vị trường học trong bối cảnh số ca nhiễm tăng, trong đó số ca nhiễm cao ở hai bậc Tiểu học và Trung học cơ sở.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thiền hành quanh vườn dừa chùa Liên Hoa - Ảnh: B.L

Các bạn trẻ tham gia chương trình “Gieo mầm hạt giống trí tuệ”

GNO - 35 bạn trẻ, Phật tử đang làm việc, học tập tại TP.HCM vừa tham gia chương trình “Gieo mầm hạt giống trí tuệ” dưới sự hướng dẫn, hỗ trợ của Đại đức Thích Thuận Đức, Đại đức Thích Quảng Tiến tại chùa Phật Minh và chùa Liên Hoa (huyện Bình Đại, Bến Tre) hôm 4-12.

Thông tin hàng ngày