Bình Định: 145 triệu đồng uỷ lạo đồng bào nghèo

(GNO-Bình Định) Ngày 23-9, Ni sư Từ Nhẫn cùng với Phật tử Nguyên Mỹ (chùa Phước Viên, Bình Thạnh, TP.HCM) đã tặng quà cho các em học sinh nghèo tại Phổ Thạnh, Đức Phổ (Quảng Ngãi) và E’Ahleo (Đắc Lắc). Theo đó đoàn đã trao 1.000 cuốn tập, 300 bộ quần áo mới, 2.200 bánh trung thu, cháo gói.
WULDB.JPG

Nhân chuyến đi này NS.Từ Nhẫn và phái đoàn cũng đến thăm và trao 400 phần quà tại 3 xã Hoài Sơn, Hoài Phú, Hoài Mỹ thuộc huyện Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định (mỗi phần trị giá 300.000 đồng). Tổng trị giá chuyến đi là 145 triệu đồng, trong đó Phật tử Nguyên Mỹ ủng hộ 120 triệu đồng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Vượt thoát trần lao

GNO - “Trần lao” là tên khác của phiền não, là lớp bụi vô minh bám chặt tâm phàm phu, khiến chúng sanh xoay mãi trong vòng sanh tử. Bản ngã là gốc của si mê, từ si mê mà có tham, sân và tất cả vận hành liên tục như dòng nước xiết. Người xuất gia muốn vượt thoát phải “bơi ngược dòng”, trở về đầu nguồn thanh tịnh. 
Ảnh: ABCP

Phật giáo Việt Nam với Diễn đàn Phật giáo châu Á vì hòa bình

NSGN - Diễn đàn Phật giáo châu Á vì hòa bình (Asian Buddhist Conference for Peace - ABCP /亞洲佛教和平會議) là diễn đàn xuyên quốc gia gồm các Tăng sĩ và cư sĩ thuộc nhiều truyền thống ở châu Á, được tổ chức để thúc đẩy hòa bình và hợp tác trên tinh thần Phật giáo.
Chư Ni trưởng Phân ban Ni giới T.Ư, Phân ban Ni giới tỉnh Lâm Đồng trao biểu tượng và cờ luân lưu đến Phân ban Ni giới tỉnh Quảng Trị, đơn vị đăng cai tổ chức đại lễ vào năm 2027 - Ảnh: Quảng Đạo/BGN

Lâm Đồng: Đại lễ tưởng niệm Đức Thánh Tổ Ni Đại Ái Đạo và chư Ni tiền bối hữu công Phật giáo Việt Nam

GNO - Sáng nay, 24-3, Đại lễ tưởng niệm Đức Thánh Tổ Ni Đại Ái Đạo và chư Ni tiền bối hữu công Phật giáo Việt Nam do Phân ban Ni giới tỉnh Lâm Đồng tổ chức chính thức diễn ra tại Quảng trường Lâm Viên (Lâm Đồng), với sự tham dự của hơn 1.500 Tăng Ni, Phật tử trên khắp cả nước.

Thông tin hàng ngày