Bình Định: 60 huynh trưởng hoàn tất trại Huyền Trang 4

(GNO-Bình Định): Phân ban HDGĐPT Bình Định vừa tổ chức Trại Huấn luyện Huynh truởng cấp II Huyền Trang và bồi dưỡng kiến thức cầm đoàn theo đúng nội dung chương trình tu học và huấn luyện đã được tu chỉnh tại Hội nghị Huynh trưởng toàn quốc năm 2006.

Trại chính thức khai mạc vào sáng 5-12 tại chùa Tỉnh hội Bình Định với 60 trại sinh gồm 40 nam và 20 nữ, trong đó có 3 trại sinh đơn vị từ các tỉnh bạn. Trại sinh lớn tuổi nhất là 75 tuổi và trại sinh nhỏ tuổi nhất là 28 tuổi.

WBD (3).JPG
WBD (1).jpg

Lễ khai mạc trại

WBD (2).jpg

Giờ học tập

Giai đoạn 2 của Trại huấn luyện diễn ra vào 2 ngày 11 và 12-12 tại chùa Phước Sơn xã Tây Phú, huyện Tây Sơn, tỉnh Bình Định. Sau một ngày học tập, thảo luận, các trại sinh đã tổ chức đêm lửa trại khá hào hứng, trong đó có tiết mục trình diễn Đường Huyền Trang 2010 thỉnh “Chân kinh”, nói lên khát khao tìm chân lý của anh chị em áo lam. ĐĐ. Thích Thanh Hiển - Phó ĐD Phật giáo huyện Tây Sơn, trú trì chùa Phước Sơn khai mạc lửa trại.

WBD (4).jpg

Lễ truyền đăng

WBD (5).jpg

Giai đoạn 3 được tổ chức vào ngày 18, 19-12 tại chùa Long Sơn, thị trấn Bồng Sơn, huyện Hoài Nhơn. Sáng 19-12 là “Lễ truyền đăng” với sự chứng minh của TT. Thích Nguyên Hỷ - Phó ban Hướng dẫn Phật tử Bình Định. Cũng trong ngày 19-12, Lễ bế mạc trại diễn ra trang nghiêm và xúc động dưới sự chứng minh của chư tôn đức trong Ban Trị sự THPG Bình Định, Ban Hướng dẫn Phật tử tỉnh Bình Định.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Tôn tượng được tôn trí trong không gian Diệu Tướng Am (Hà Nội)

Có một không gian nghệ thuật Phật giáo giữa lòng Thủ đô

GNO - Dù chỉ mới hiện diện được 4 tháng (khai trương vào ngày 25-6-2022) nhưng không gian văn hóa nghệ thuật Phật giáo Diệu Tướng Am đã trở thành điểm đến văn hóa cho nhiều giới, đặc biệt là các vị trí thức Phật giáo, người yêu mến đạo Phật ở Thủ đô.

Thông tin hàng ngày