Bình Định: Ban Thường trực Phật giáo tỉnh họp về thành lập Ban Trị sự GHPGVN H.Vân Canh

Bình Định: Ban Thường trực Phật giáo tỉnh họp về thành lập Ban Trị sự GHPGVN H.Vân Canh
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 25-9, Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh đã họp định kỳ tại Trụ sở Ban Trị sự GHPGVN tỉnh (TP.Quy Nhơn) nhằm triển khai và thảo luận các hoạt động Phật sự quan trọng.

Cuộc họp dưới sự chủ tọa của Hòa thượng Thích Nguyên Phước, Ủy viên Thường trực Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Trị sự kiêm Trưởng ban Tăng sự GHPGVN tỉnh Bình Định cùng chư tôn đức Ban Thường trực.

Sau khi Hòa thượng Trưởng ban Trị sự phát biểu khai mạc cuộc họp, Thượng tọa Thích Nhuận Trí, Phó Trưởng ban Trị sự kiêm Chánh Thư ký Ban Trị sự Phật giáo tỉnh đã báo cáo kết quả làm việc với chính quyền H.Vân Canh về việc thành lập Ban Trị sự GHPGVN H.Vân Canh, trình dự kiến nhân sự lãnh đạo của Ban Trị sự huyện và tiến độ thực hiện.

Huyện Vân Canh nằm phía Tây Nam của tỉnh Bình Định, là một trong ba huyện miền núi khó khăn, có nhiều đồng bào dân tộc như Bana, Chăm sinh sống. Với sự tha thiết của Phật tử địa phương, các cơ sở tự viện được thành lập và chư tôn đức đã về hành đạo, hướng dẫn Phật tử tu học. Để hoạt động Phật sự được thuận tiện, Ban Thường trực Ban Trị sự tỉnh đã trao đổi với các cấp chính quyền về thành lập Ban Trị sự Phật giáo H.Vân Canh. Theo Hiến chương GHPGVN, Ban Trị sự cấp huyện là đại diện Phật giáo cấp địa phương kết nối với các tự viện và Phật tử, tín đồ địa phương.

Ban Thường trực tỉnh cũng thống nhất phân công Thượng tọa Thích Nhuận Trí đảm nhận nhiệm vụ Trưởng ban Trị sự GHPGVN H.Vân Canh; Đại đức Thích Nhuận Thịnh, Phó Trưởng Thường trực Ban Trị sự huyện.

Thượng tọa Trưởng ban Trị sự huyện sẽ lập dự thảo nhân sự của Ban Trị sự GHPGVN H.Vân Canh nhiệm kỳ I, kế hoạch, thời gian tổ chức Đại hội Phật giáo huyện để trình Ban Thường trực Ban Trị sự tỉnh thông qua.

Quang cảnh buổi họp của Ban Thường trực Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Bình Định

Quang cảnh buổi họp của Ban Thường trực Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Bình Định

Tại cuộc họp, chư tôn đức đã thảo luận các vấn đề về việc quản lý, tiếp nhận đệ tử xuất gia, đệ tử cầu y chỉ, xin đi thọ giới, vấn đề Tăng Ni sử dụng mạng xã hội.

Cuộc họp cũng đã thông qua chủ trương thành lập Ban Quản trị chùa Giáo hội tỉnh để điều hành Phật sự tại đây đúng với Hiến chương GHPGVN tu chỉnh lần thứ VII; thảo luận các vấn đề liên quan đến một số tự viện trong tỉnh còn tồn đọng chưa giải quyết.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1229 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Năm thứ tạp uế trong tâm

GNO - Năm thứ uế tạp trong tâm đó là: Nghi ngờ Thế Tôn (1), nghi ngờ Chánh pháp (2), nghi ngờ các học giới (3), nghi ngờ đối với các giáo huấn (4), nghi ngờ đối với những vị đồng phạm hạnh, được Thế Tôn khen ngợi (5) rồi do dự, không ngộ nhập, không quyết đoán, không tịnh tín.

Thông tin hàng ngày