Bình Định: Ban Trị sự Phật giáo TP.Quy Nhơn họp triển khai kế hoạch tổ chức Đại lễ Phật đản

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Chiều 14-4, tại văn phòng Ban Trị sự - chùa Minh Tịnh, Ban Trị sự GHPGVN TP.Quy Nhơn đã tổ chức họp triển khai kế hoạch tổ chức Đại lễ Phật đản, các Phật sự khác trong thời gian tới.
Hòa thượng Thích Đồng Quả chủ trì buổi họp

Hòa thượng Thích Đồng Quả chủ trì buổi họp

Hòa thượng Thích Đồng Quả, Phó Trưởng ban Trị sự tỉnh, Trưởng ban Trị sự Phật giáo TP.Quy Nhơn chủ trì buổi họp.

Chư tôn đức đã thảo luận và đóng góp nhiều ý kiến vào Ban Tổ chức và kế hoạch tổ chức Đại lễ Phật đản Phật lịch 2567 của Phật giáo thành phố. Theo đó, ngoài các chương trình của Phật giáo tỉnh đã chỉ đạo mừng Đại lễ Phật đản, Phật giáo thành phố có nhiều hoạt động trong Tuần Phật đản như: hiến máu nhân đạo lần thứ 6 diễn ra vào ngày 10-4 Âm lịch; xây nhà tình thương, phát quà từ thiện cho các gia đình chính sách, hộ nghèo, huynh trưởng và đoàn sinh Gia đình Phật tử thành phố có hoàn cảnh khó khăn; chương trình diễu hành xe đạp kính mừng Đại lễ Phật đản; Đại lễ Phật đản chính thức của Ban Trị sự thành phố và đêm văn nghệ mừng Đại lễ Phật đản vào chiều tối ngày 13-4-Quý Mão tại lễ đài chính của Phật giáo TP.Quy Nhơn tại chùa Minh Tịnh.

Buổi họp của Ban Trị sự Phật giáo TP.Quy Nhơn

Buổi họp của Ban Trị sự Phật giáo TP.Quy Nhơn

Buổi họp thông qua thông bạch tổ chức An cư kiết hạ của Hội đồng Trị sự và hướng dẫn chỉ đạo của Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh; các công tác về phân công nhiệm vụ, phụ trách địa bàn phường xã của chư tôn đức Phó Trưởng ban Trị sự thành phố; cúng dường Đại Giới đàn Trí Độ, Đại lễ Phật đản và công đức phí năm 2023; công tác hành chính văn phòng cũng như các văn bản đến.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Hòa thượng Thích Lệ Trang chủ trì buổi họp của Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM

Phật giáo TP.HCM có mùa Phật đản để lại ấn tượng hoan hỷ trong lòng Tăng Ni, Phật tử và quần chúng

GNO - Đó là nhận định của Hòa thượng Thích Lệ Trang, Trưởng ban Trị sự GHPGVN TP.HCM trong buổi họp thường kỳ tại Việt Nam Quốc Tự của Ban Thường trực Ban Trị sự nhằm báo cáo công tác tổ chức các sự kiện trong Tuần lễ Phật đản Phật lịch 2568 của Phật giáo TP.HCM, vào sáng nay, 27-5.
Tòa thị chính New York và các tòa nhà quan trọng khác của thành phố đã được chiếu sáng màu cờ Phật giáo quốc tế (màu xanh lam, vàng, đỏ, trắng và cam) nhân Đại lễ Vesak 2024 vừa qua

Tòa Thị chính New York được chiếu sáng màu cờ Phật giáo nhân dịp Vesak

GNO - Tòa thị chính New York và các tòa nhà quan trọng khác của thành phố đã được chiếu sáng màu cờ Phật giáo quốc tế (màu xanh lam, vàng, đỏ, trắng và cam) nhân Đại lễ Vesak 2024 vừa qua. Sự kiện lịch sử này đánh dấu lần đầu tiên thành phố New York chính thức kỷ niệm Vesak với quy mô lớn.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1248 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Nghe pháp tôn trọng, nhưng chớ vội tin

GNO - Nghe Pháp là từ thường gặp trong kinh. Đa văn là nghe Pháp nhiều, một trong những hạnh lành. Ngày nay, nghe Pháp không chỉ nghe giảng mà còn là đọc, tụng, nghiên cứu, thảo luận, biên khảo giáo pháp.

Thông tin hàng ngày