Bình Định: Phân ban Gia đình Phật tử tỉnh tổ chức tu học dành cho huynh trưởng

50 huynh trưởng tu học tại chùa Thiên An
50 huynh trưởng tu học tại chùa Thiên An
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 12-3, tại chùa Thiên An (P.Bình Định, TX.An Nhơn) được sự chấp thuận và tạo điều kiện của Thượng tọa Thích Đồng Thành, trú trì chùa Thiên An, Phân ban Gia đình Phật tử tỉnh tổ chức buổi tu học dành cho huynh trưởng bậc Trì và bậc Định.

Giáo thọ của buổi học là Đại đức Thích Đồng Ngữ, Ủy viên Ban Trị sự GHPGVN tỉnh, Phó Thư ký kiêm Chánh Văn phòng Ban Trị sự Phật giáo TX.An Nhơn, Giáo thọ Trường Trung cấp Phật học Bình Định đã giảng dạy đề tài lịch sử Phật giáo: Lịch sử kiết tập kinh điển Phật giáo (3 thời kỳ đầu). Đại đức cũng chia sẻ nhiều kiến thức nâng cao về lịch sử của Đức Phật Thích Ca, các chi tiết về các thời kỳ kiết tập kinh điển.

Huynh trưởng cấp Tín Như Minh - Nguyễn Đình Thi, Ủy viên Nghiên huấn Phân ban Gia đình Phật tử tỉnh hướng dẫn về phương pháp giáo dục trong Gia đình Phật tử.

Chương trình tu học của huynh trưởng Gia đình Phật tử có 4 bậc từ thấp đến cao gồm: bậc Kiên: 1 năm, bậc Trì: 2 năm, bậc Định: 3 năm và bậc Lực 4 năm. Bậc Trì và Định được Gia đình Phật tử tỉnh khai giảng vào 1-2023 có hơn 40 học viên là huynh trưởng các đơn vị trong tỉnh.

Trước đó, ngày 5-3, tại chùa An Long (P.Nhơn Phú, TP.Quy Nhơn) hơn 50 học viên bậc Kiên của Gia đình Phật tử TP.Quy Nhơn đã có buổi tu học do Thượng tọa Thích Quảng Long, trú trì chùa An Long, Cố vấn Giáo hạnh Gia đình Phật tử An Long chia sẻ và hướng dẫn đề tài “nhân quả và nghiệp báo”.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Các tác giả nhận quà tri ân của Câu lạc bộ Phóng viên - Cộng tác viên Báo Giác Ngộ tại buổi lễ tổng kết chuyên mục "Đi cùng Giác Ngộ" chiều 27-12- Ảnh: Quảng Đạo/BGN

Câu lạc bộ Phóng viên - Cộng tác viên Báo Giác Ngộ tổng kết chuyên mục "Đi cùng Giác Ngộ"

GNO - Chiều nay, 27-12, tại hội trường trụ sở tòa soạn báo (85 Nguyễn Đình Chiểu, P.Xuân Hòa, TP.HCM), Câu lạc bộ Phóng viên - Cộng tác viên Báo Giác Ngộ tổ chức Lễ tổng kết chuyên mục "Đi cùng Giác Ngộ", với sự tham dự của chư Tăng Ni, cư sĩ Phật tử, quý thiện hữu tri thức và những người yêu mến đạo Phật.
Buổi ra mắt cuốn sách "Giấc mơ hóa Rồng Xanh" của tác giả Trần Tuệ Tri được tổ chức vào sáng ngày 27-12 tại Trung tâm Khởi nghiệp Sáng tạo TP.HCM (P.Xuân Hòa, TP.HCM) - Ảnh: TC

“Giấc mơ hóa Rồng Xanh” và ước vọng về một tương lai hạnh phúc

GNO - Trong buổi ra mắt cuốn sách mới nhất của mình được tổ chức vào sáng ngày 27-12 tại Trung tâm Khởi nghiệp Sáng tạo TP.HCM (P.Xuân Hòa, TP.HCM), tác giả Trần Tuệ Tri cùng các khách mời chia sẻ viễn kiến về một xã hội Việt Nam thịnh vượng, hùng cường nhưng cũng giàu bản sắc văn hóa, đủ đầy hạnh phúc.
Độc giả Nga Nguyễn: Báo Giác Ngộ trong tôi là một hành trình tỉnh thức

Độc giả Nga Nguyễn: Báo Giác Ngộ trong tôi là một hành trình tỉnh thức

GNO - Có những mối nhân duyên không đến bằng tiếng gọi lớn, mà bằng sự bền bỉ. Với tôi, Báo Giác Ngộ là một nhân duyên như thế, bắt đầu từ những năm tháng sinh viên non trẻ, đi qua bao đổi thay của cuộc đời, để rồi ở lại như một điểm tựa tinh thần, nơi chữ nghĩa không chỉ để đọc, mà để soi lại chính mình.

Thông tin hàng ngày