Bình Định: Phân ban Gia đình Phật tử tỉnh tổ chức tu học dành cho huynh trưởng

50 huynh trưởng tu học tại chùa Thiên An
50 huynh trưởng tu học tại chùa Thiên An
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 12-3, tại chùa Thiên An (P.Bình Định, TX.An Nhơn) được sự chấp thuận và tạo điều kiện của Thượng tọa Thích Đồng Thành, trú trì chùa Thiên An, Phân ban Gia đình Phật tử tỉnh tổ chức buổi tu học dành cho huynh trưởng bậc Trì và bậc Định.

Giáo thọ của buổi học là Đại đức Thích Đồng Ngữ, Ủy viên Ban Trị sự GHPGVN tỉnh, Phó Thư ký kiêm Chánh Văn phòng Ban Trị sự Phật giáo TX.An Nhơn, Giáo thọ Trường Trung cấp Phật học Bình Định đã giảng dạy đề tài lịch sử Phật giáo: Lịch sử kiết tập kinh điển Phật giáo (3 thời kỳ đầu). Đại đức cũng chia sẻ nhiều kiến thức nâng cao về lịch sử của Đức Phật Thích Ca, các chi tiết về các thời kỳ kiết tập kinh điển.

Huynh trưởng cấp Tín Như Minh - Nguyễn Đình Thi, Ủy viên Nghiên huấn Phân ban Gia đình Phật tử tỉnh hướng dẫn về phương pháp giáo dục trong Gia đình Phật tử.

Chương trình tu học của huynh trưởng Gia đình Phật tử có 4 bậc từ thấp đến cao gồm: bậc Kiên: 1 năm, bậc Trì: 2 năm, bậc Định: 3 năm và bậc Lực 4 năm. Bậc Trì và Định được Gia đình Phật tử tỉnh khai giảng vào 1-2023 có hơn 40 học viên là huynh trưởng các đơn vị trong tỉnh.

Trước đó, ngày 5-3, tại chùa An Long (P.Nhơn Phú, TP.Quy Nhơn) hơn 50 học viên bậc Kiên của Gia đình Phật tử TP.Quy Nhơn đã có buổi tu học do Thượng tọa Thích Quảng Long, trú trì chùa An Long, Cố vấn Giáo hạnh Gia đình Phật tử An Long chia sẻ và hướng dẫn đề tài “nhân quả và nghiệp báo”.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đi cùng Giác Ngộ: Những lời nói từ trái tim

Đi cùng Giác Ngộ: Những lời nói từ trái tim

GNO - Chuyên mục Đi cùng Giác Ngộ đã nhận được sự quan tâm và hưởng ứng của chư tôn đức Tăng Ni, cộng tác viên, quý bạn đọc khắp mọi miền đất nước. Những bài viết gửi đều là những lời nói từ trái tim với tình yêu thương, những lời chúc tốt đẹp và cả những kỳ vọng đối với báo trong chặng đường tiếp theo.
[Podcast] Hòa thượng Thích Thiện Thống: Báo Giác Ngộ cần phát triển đội ngũ cộng tác viên tại các tỉnh thành

[Podcast] Hòa thượng Thích Thiện Thống: Báo Giác Ngộ cần phát triển đội ngũ cộng tác viên tại các tỉnh thành

GNO - Chia sẻ cùng chương trình Podcast kỷ niệm 50 năm ngày Báo Giác Ngộ ra số đầu tiên, Hòa thượng Thích Thiện Thống, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Phó Trưởng ban kiêm Chánh Thư ký Ban Tăng sự T.Ư mong Báo Giác Ngộ phát triển đội ngũ cộng tác viên tại các tỉnh, thành để lan tỏa Phật sự tại các địa phương.

Thông tin hàng ngày