Bình Định: Ban Thường trực Ban Trị sự Phật giáo tỉnh họp chuẩn bị Phật đản Phật lịch 2567

Bình Định: Ban Thường trực Ban Trị sự Phật giáo tỉnh họp chuẩn bị Phật đản Phật lịch 2567
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng nay, 1-4, tại trụ sở Ban Trị sự (TP.Quy Nhơn), Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh đã họp thảo luận công tác chuẩn bị tổ chức Đại lễ Phật đản Phật lịch 2567 - Dương lịch 2023.

Sau khi Hòa thượng Trưởng ban Trị sự tỉnh phát biểu khai mạc cuộc họp, Đại đức Thích Quảng Thái, Phó Thư ký kiêm Chánh Văn phòng Ban Trị sự tỉnh đã thông qua Thông bạch 60/TB-HĐTS của Hội đồng Trị sự GHPGVN về việc hướng dẫn tổ chức Đại lễ Phật đản và dự thảo kế hoạch tổ chức Đại lễ Phật đản của Ban Trị sự tỉnh Bình Định.

Thượng tọa Thích Đồng Thành, Phó ban Thường trực BTS phát biểu ý kiến

Thượng tọa Thích Đồng Thành, Phó ban Thường trực BTS phát biểu ý kiến

Chư tôn đức đã góp ý thảo luận các công tác chuẩn bị và nhân sự Ban Tổ chức Đại lễ Phật đản tại tỉnh Bình Định. Theo đó, các hoạt động trong Tuần lễ Phật đản sẽ thực hiện theo sự chỉ đạo của TƯGH và bảo đảm về việc bảo vệ môi trường, tổ chức các sự kiện: Lễ Tắm Phật, thiết trí vườn lâm-tỳ-ni, thuyết giảng, văn nghệ, cùng nhiều sự kiện trong Tuần lễ Phật đản từ ngày 26-5 đến ngày 2-6-2023 (mùng 8 đến rằm tháng 4-Quý Mão).

Hội nghị triển khai thông bạch 61/TB-HĐTS của Hội đồng Trị sự và đóng góp thảo luận về công tác tổ chức An cư kiết hạ của Phật giáo tỉnh; thông qua Quy chế hoạt động Ban Trị sự tỉnh, Ban Trị sự huyện, văn bản cho phép tổ chức Đại giới đàn Trí Độ; thống nhất tổ chức Đại lễ Phật đản theo bản kế hoạch sẽ phổ biến đến Ban Trị sự các cấp, Tăng Ni trong toàn tỉnh.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Hòa thượng Thích Lệ Trang chủ trì buổi họp của Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM

Phật giáo TP.HCM có mùa Phật đản để lại ấn tượng hoan hỷ trong lòng Tăng Ni, Phật tử và quần chúng

GNO - Đó là nhận định của Hòa thượng Thích Lệ Trang, Trưởng ban Trị sự GHPGVN TP.HCM trong buổi họp thường kỳ tại Việt Nam Quốc Tự của Ban Thường trực Ban Trị sự nhằm báo cáo công tác tổ chức các sự kiện trong Tuần lễ Phật đản Phật lịch 2568 của Phật giáo TP.HCM, vào sáng nay, 27-5.
Tòa thị chính New York và các tòa nhà quan trọng khác của thành phố đã được chiếu sáng màu cờ Phật giáo quốc tế (màu xanh lam, vàng, đỏ, trắng và cam) nhân Đại lễ Vesak 2024 vừa qua

Tòa Thị chính New York được chiếu sáng màu cờ Phật giáo nhân dịp Vesak

GNO - Tòa thị chính New York và các tòa nhà quan trọng khác của thành phố đã được chiếu sáng màu cờ Phật giáo quốc tế (màu xanh lam, vàng, đỏ, trắng và cam) nhân Đại lễ Vesak 2024 vừa qua. Sự kiện lịch sử này đánh dấu lần đầu tiên thành phố New York chính thức kỷ niệm Vesak với quy mô lớn.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1248 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Nghe pháp tôn trọng, nhưng chớ vội tin

GNO - Nghe Pháp là từ thường gặp trong kinh. Đa văn là nghe Pháp nhiều, một trong những hạnh lành. Ngày nay, nghe Pháp không chỉ nghe giảng mà còn là đọc, tụng, nghiên cứu, thảo luận, biên khảo giáo pháp.

Thông tin hàng ngày