Bình Định: Đại hội Phật giáo huyện Tuy Phước

GNO - Đại hội đại biểu Phật giáo huyện Tuy Phước nhiệm kỳ 2016-2021 được tổ chức ngày 22-8 qua, tại chùa Gia Khánh (Phước Lộc, Tuy Phước, Bình Định) TT.Thích Đồng Tịnh đã tái nhiệm Trưởng BTS GHPGVN huyện Tuy Phước nhiệm kỳ VI.

1tp.JPG
BTS PG huyện Tuy Phước nhiệm kỳ 2016-2021 ra mắt đại hội

Đại hội có sự quang lâm chứng minh tham dự của chư tôn đức Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Bình Định, huyện Tuy Phước, đại diện các cấp chính quyền, Phật tử.

Tại đại hội HT.Thích Nguyên Phước, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Bình Định thay mặt Ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Bình Định và Ban chứng minh Đại hội lấy ý kiến biểu quyết, thông qua danh sách nhân sự nhiệm kỳ VI gồm 24 thành viên.

2tp.JPG
HT.Thích Nguyên Phước ban đạo từ, chỉ đạo tại đại hội

Được biết, huyện Tuy Phước có 77 cơ sở tự viện, trong đó có một số cơ sở mới xây dựng sau năm 1975, tuy chưa được sự công nhận của cơ quan nhà nước nhưng vẫn sinh hoạt tín ngưỡng lễ bái trong lòng GHPGVN và tuân hành các nội quy hướng dẫn của các cấp Giáo hội. Toàn huyện có 328 Tăng Ni và  trên 14.000 tín đồ Phật tử.

PG Bình Định

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Sinh, già, bệnh, chết

GNO - Ajahn Lee Dhammadaro (1907-1961), là Thiền sư theo truyền thống tu trong rừng của Phật giáo Thái Lan (Thai Forest Tradition).

Thông tin hàng ngày