Bình Định: Lễ đặt đá trùng tu chùa Thiên Lộc

GNO - Đại đức Thích Quảng Ngọc, trụ trì chùa Thiên Lộc (thôn Nho Lâm, xã Phước Hưng, huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định) hôm 16 và 17-2 đã trang nghiêm tổ chức lễ huý nhật lần thứ 75 của HT.Thích Như Quang và lễ đặt đá trùng tu ngôi bảo điện. 

binhdinh.jpg


Chư tôn đức chứng minh thực hiện nghi thức sái tịnh, đặt đá trùng tu chùa

Được biết, chùa Thiên Lộc được thành lập khoảng thế kỷ thứ 19, đã trải qua nhiều thế hệ trụ trì. Năm 1996, Đại đức Thích Quảng Ngọc được Bổn sư cho phép và Giáo hội bổ nhiệm trụ trì chùa Thiên Lộc.

Trải qua năm tháng và nhất là bão lụt thường xuyên nên chùa xuống cấp. Với tâm nguyện trùng hưng ngôi Tam bảo để có nơi tu học an toàn cho Tăng chúng và thiện tín Phật tử, nhất là mùa bão lũ, Đại đức trụ trì đã phát nguyện trùng tu chùa Thiên Lộc. Dự trù kinh phí xây dựng khoảng 20 tỷ đồng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Hội trường Trung tâm Hội nghị tỉnh Điện Biên, nơi diễn ra hai ngày Đại hội đại biểu Phật giáo tỉnh

[Ảnh] Đại hội đại biểu Phật giáo tỉnh Điện Biên lần thứ IV sẵn sàng đón tiếp đại biểu

GNO - Những ngày qua, công tác chuẩn bị tổ chức Đại hội đại biểu Phật giáo tỉnh Điện Biên lần thứ IV, nhiệm kỳ 2026-2031 được Ban Trị sự GHPGVN tỉnh khẩn trương chuẩn bị, đến nay các hoạt động trang trí, khánh tiết tại khu vực diễn ra đại hội và các tự viện trên địa bàn được hoàn tất, sẵn sàng đón tiếp đại biểu.

Thông tin hàng ngày