Bình Định: Lễ đặt đá trùng tu chùa Thiên Lộc

GNO - Đại đức Thích Quảng Ngọc, trụ trì chùa Thiên Lộc (thôn Nho Lâm, xã Phước Hưng, huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định) hôm 16 và 17-2 đã trang nghiêm tổ chức lễ huý nhật lần thứ 75 của HT.Thích Như Quang và lễ đặt đá trùng tu ngôi bảo điện. 

binhdinh.jpg


Chư tôn đức chứng minh thực hiện nghi thức sái tịnh, đặt đá trùng tu chùa

Được biết, chùa Thiên Lộc được thành lập khoảng thế kỷ thứ 19, đã trải qua nhiều thế hệ trụ trì. Năm 1996, Đại đức Thích Quảng Ngọc được Bổn sư cho phép và Giáo hội bổ nhiệm trụ trì chùa Thiên Lộc.

Trải qua năm tháng và nhất là bão lụt thường xuyên nên chùa xuống cấp. Với tâm nguyện trùng hưng ngôi Tam bảo để có nơi tu học an toàn cho Tăng chúng và thiện tín Phật tử, nhất là mùa bão lũ, Đại đức trụ trì đã phát nguyện trùng tu chùa Thiên Lộc. Dự trù kinh phí xây dựng khoảng 20 tỷ đồng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đại lão Hòa thượng Thích Đức Nhuận ký vào bản Hiến chương trong Hội nghị đại biểu thống nhất Phật giáo Việt Nam, thành lập Giáo hội Phật giáo Việt Nam (7-11-1081) - Ảnh tư liệu BGN

"Vài lời để lại" của Đức Đệ nhất Pháp chủ GHPGVN

GNO - Đức Đệ nhất Pháp chủ GHPGVN - Đại lão lão Hòa thượng Thích Đức Nhuận (1897-1993) là bậc cao tăng gắn liền với sự ra đời của GHPGVN. Ngài có pháp danh là Đức Huy, pháp hiệu Thanh Thiệu, thế danh Phạm Đức Hạp, sinh năm Đinh Dậu (1897) tại Nam Định.

Thông tin hàng ngày