Bình Định: Lễ húy nhật HT.Thích Huệ Pháp

GNO - Tối 27 và sáng 28-12-2017 (nhằm ngày 10, 11-11-Đinh Dậu), chư tôn đức môn phong tổ đình sắc tứ Minh Tịnh đã tổ chức lễ húy nhật Hòa thượng khai sơn húy Chơn Phước, tự Đạo Thông, hiệu Thích Huệ Pháp.

DSC_0290.JPG
Thời kinh trước ngày húy kỵ Hòa thượng Huệ Pháp

Tham dự buổi lễ có chư tôn đức Thường trực BTS Phật giáo tỉnh Bình Định, BTS Phật giáo TP.Quy Nhơn, BTS Phật giáo các huyện, thị xã trong tỉnh, các ban chuyên môn, chư tôn đức các tỉnh lân cận và chư tôn đức trụ trì các tự viện trong tỉnh.

Sau lời thỉnh cầu của môn đồ pháp quyến, chư tôn đức Tăng đã trang nghiêm cử hành nghi thức cúng Giác linh tại nhà Tổ.

HT.Thích Huệ Pháp xuất thân ở Mộ Đức, Quảng Ngãi. Ngài được Hòa thượng Hoằng Thanh thế phát xuất gia tại chùa Cảnh Tiên và cho pháp danh là Chơn Phước.

Năm 1914, sau khi thọ Đại giới tại tổ đình Thiên Ấn được 3 năm, ngài vào Bình Định tham học với Quốc sư Phước Huệ và Pháp sư Phổ Tuệ.

Tại Quy Nhơn, ngài được Phật tử Trừng Quế và Trừng Quy cúng dường thảo am để tu tập. Từ ngôi thảo am nhỏ, ngài đã xây dựng nên ngôi già-lam Minh Tịnh.

Trong thời gian hành đạo, ngài được cung thỉnh làm tôn chứng, giáo thọ A-xà-lê, Yết-ma A-xà-lê, Hòa thượng Đường đầu các giới đàn trong và ngoài tỉnh.

Cùng với quý tôn đức, ngài tham gia giảng dạy tại các trường hương, trường hạ, trường Phật học Lưỡng Xuyên…

Ngài đã khai sơn, tái thiết, trùng tu nhiều ngôi tự viện, và độ nhiều chúng xuất gia và tại gia.

DSC_0333.JPG
Nghi thức tưởng niệm tại Tổ đường

HT.Thích Huệ Pháp viên tịch an nhàn vào ngày 11-11-Ất Mão trong sự kính tiếc của đồ chúng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Tìm trâu trong chuyển đổi số

Tìm trâu trong chuyển đổi số

GN - Thiền tông có thuật ngữ “ngộ” dùng để chỉ sự “trực nhận”, “thấu hiểu xuyên suốt”, “nhận thức” - đây không phải là sự hiểu biết thông thường hoặc nhận thức theo các hệ thống kinh nghiệm mà là sự trực nhận chân lý.
Hòa thượng Thích Chơn Minh, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đồng Tháp trao quyết định bổ nhiệm trụ trì chùa Kim Huê cho Thượng tọa Thích Thiện Lâm

Đồng Tháp: Bổ nhiệm trụ trì chùa Kim Huê

GNO -  Sáng 24-2, tại chùa Kim Huê (TP.Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp), Ban Trị sự GHPGVN TP.Sa Đéc đã tổ chức lễ công bố và trao quyết định bổ nhiệm trụ trì cho Thượng tọa Thích Thiện Lâm.
Vaccine Covid-19 thử nghiệm tại Sinovac Biotech ở Bắc Kinh đầu năm 2020. Ảnh: AFP

Vaccine Covid-19 có phải 'thần dược'?

GNO - Vaccine Covid-19 giúp ngăn ngừa triệu chứng, tránh bệnh trở nặng, song khả năng giảm lây nhiễm cộng đồng để các nước mở cửa như trước kia vẫn là dấu hỏi.

Thông tin hàng ngày