Bình Định: Tăng Ni sinh tri ân thầy và thi bích báo

GNO - Sáng 20-11, tại Hội trường của Trường TCPH Bình Định, thừa ủy nhiệm của Ban Giám hiệu, Ban Chủ nhiệm đã hướng dẫn Tăng Ni sinh 4 lớp, khóa VII trang nghiêm tổ chức lễ tri ân và hội thi bích báo để kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11. Quang lâm chứng minh và tham dự lễ chính thức có ĐĐ.Thích Đồng Thành,Trưởng ban Hoằng pháp tỉnh Bình Định, Hiệu trưởng Trường TCPH Bình Định; ĐĐ.Thích Quảng Nhơn, Phó Hiệu trưởng nhà trường; chư tôn đức giáo thọ sư, giảng viên dạy các môn ngoại điển và gần 300 Tăng Ni sinh khóa VII.
dangtra.jpg
Tăng Ni sinh dâng trà tri ân tại buổi lễ

Phát biểu khai mạc, ĐĐ.Thích Đồng Hội, Trưởng ban Tổ chức nhấn mạnh: “Lễ tri ân là cơ hội để Tăng Ni sinh thể hiện tấm lòng biết ơn và kính mến của mình đối với chư tôn đức trong Ban Giám hiệu, Ban Quản chúng, Ban Giáo thọ và với mái trường thân yêu. Đây cũng là dịp để Tăng Ni sinh tạo điểm nhấn sinh hoạt trong phong trào thi đua học tập, phát huy tính sáng tạo nghệ thuật và thực tập kỹ năng tổ chức…”.Trong phần chính của lễ, Tăng Ni sinh thực hiện nghi thức đảnh lễ dâng lời tác bạch tri ân, dâng hoa, trà, quà lưu niệm lên Ban Giám hiệu, Ban Quản chúng, Ban Giáo thọ. Nghi thức được diễn ra thật thiêng liêng, thấm đượm tình nghĩa thầy trò.ĐĐ.Thích Đồng Thành sách tấn Tăng Ni sinh nên nỗ lực tu học hơn nữa để không cô phụ tấm lòng mong mỏi của các bổn sư, của quý giáo thọ và tương lai trở thành những Tăng Ni tài đức đem Phật pháp truyền bá rộng khắp, lợi lạc quần sanh. Đó chính là ý nghĩa thiết thực của tri ân, báo ân. Đại đức Hiệu trưởng nhấn mạnh đến việc thiết lập tình huynh đệ, xây dựng một Tăng thân hòa hợp, vững chãi, đó là yếu tố quan trọng để tạo nên sức mạnh cũng như năng lượng tu học của đại chúng. Chương trình được tiếp nối bằng hội thi bích báo. Có 10 tường báo tham dự, được chuẩn bị công phu; nội dung chủ đạo các tường báo xoay quanh chủ đề tri ân đến quý giáo thọ đã không từ lao nhọc, làm người kỹ sư tâm hồn thầm lặng truyền trao kiến thức, kinh nghiệm - ươm mầm cho hậu côn trở thành những bông hoa khoe sắc hương giới đức, phụng sự cho cuộc đời...  Kết thúc hội thi, Ban Giám khảo đã trao giải nhất cho tường báo Chắp Cánh Ước Mơ, giải nhì cho tường báo Tình và giải ba thuộc về tường báo Hoa Tuệ.Trước đó, đại diện Tăng Ni sinh tề tựu tại Tổ đường tu viện Nguyên Thiều để lễ Tổ, đảnh lễ dâng lời tri ân lên Hòa thượng Giám luật Thích Quảng Bửu - bậc giáo thọ khả kính của Tăng Ni sinh từ khóa I đến khóa VII.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Nhà giáo Nguyễn Ngọc Ký qua đời ở tuổi 75

Nhà giáo Nguyễn Ngọc Ký qua đời ở tuổi 75

GNO - Nhà văn - nhà giáo Nguyễn Ngọc Ký, người thầy đầu tiên viết chữ bằng chân, qua đời lúc 2 giờ 5 phút ngày 28-9 tại nhà riêng ở phường Phước Long B, TP.Thủ Đức sau thời gian chiến đấu với bệnh suy thận.
Ghi nhận cảnh tại chùa Bảo Lâm, phường Đúc, thành phố Huế sáng 28-9

Ghi nhận ban đầu tại Thừa Thiên Huế sau đỉnh bão Noru

GNO - Với sức gió giảm còn 117 km/h (cấp 11), trên đất liền từ Thừa Thiên Huế đến Quảng Ngãi, bão Noru làm đổ cây xanh, tốc mái và khiến hàng nghìn trạm biến áp bị mất điện. Hơn 40 hộ dân ở xóm Hương Giang (thành phố Huế) vẫn đang bị cô lập do thủy triều dâng cao.
Ảnh minh họa

Sinh, già, bệnh, chết

GNO - Ajahn Lee Dhammadaro (1907-1961), là Thiền sư theo truyền thống tu trong rừng của Phật giáo Thái Lan (Thai Forest Tradition).

Thông tin hàng ngày