Bình Định: “Trái tim xanh” làm sạch đẹp đường phố

GNO - Sáng nay 20-2, Gia đình Phật tử Hoài Hải, chùa Kim Quang, xã Hoài Hải, huyện Hoài Nhơn đã thực hiện chương trình vệ sinh đường phố “Trái tim xanh” lần thứ 5.

bd ao lam.jpg
Đây là lần thứ 5 các bạn đoàn sinh GĐPT Hoài Hải xuống đường nhặt rác, dọn vệ sinh từ cuối năm 2019

Theo đó, các thành viên áo lam đã cùng nhau nhặt rác, quét dọn và làm sạch khuôn viên chùa Kim Quang; các không gian công cộng như chợ Hoài Hải, công viên xã, trạm y tế, bãi biển,…

Chương trình “Trái tim xanh” lần đầu tiên được tổ chức thực hiện vào cuối năm 2019, đã thu hút và tạo hiệu ứng tích cực từ các bạn đoàn sinh cho đến người dân địa phương, nâng cao ý thức giữ gìn vệ sinh và bảo vệ môi trường sống trong cộng đồng từ những việc làm nhỏ nhất như không xả rác, giữ gìn vệ sinh chung.


Hoạt động diễn ra vào các ngày cuối tuần nên thu hút được sự tham gia tích cực của các thành viên Gia đình Phật tử và người dân địa phương.

bd ao lam 2.jpg
Cùng nhau làm vệ sinh các khu vực công cộng
bd ao lam 3.jpg
và trên đường phố
bd ao lam 4.jpg
Các bạn nhặt rác ở khu vực bãi biển

Tiến Nghi

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Sư cô Nhuận Bình (trái) giao lưu, ra mắt sách tại đường sách TP.HCM - Ảnh: Đào Minh Quân

Nếu biết ngày mai rời quán trọ

GNO - Đây là cuốn sách thứ sáu của Sư cô Thích nữ Nhuận Bình, vừa được tổ chức lễ ra mắt hôm 17-1, tại đường sách TP.HCM (quận 1).
Tác giả trước tam quan chùa Linh Ứng trong ngày đầu tháng Chạp năm Canh Tý - Ảnh: TGCC

Tết của tôi: Đầu tháng Chạp ở Gành Hào

GNO - Để đến thị trấn cửa biển Gành Hào thuộc huyện Đông Hải của tỉnh Bạc Liêu, nếu xuất phát từ Hà Nội hay TP.HCM, bạn phải trải qua hành trình khá cam go bằng đường bộ.

Thông tin hàng ngày