Bình Dương: Ban Trị sự Phật giáo tỉnh họp định kỳ

Chư tôn đức Tăng Ni niệm Phật cầu gia hộ trước phiên họp
Chư tôn đức Tăng Ni niệm Phật cầu gia hộ trước phiên họp
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Chiều 1-4, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Dương đã diễn ra phiên họp định kỳ để báo cáo công tác Phật sự trong thời gian qua và triển khai kế hoạch hoạt động cho những tháng tiếp theo.

Phát biểu khai mạc phiên họp, Hòa thượng Thích Huệ Thông, Phó Tổng Thư ký Hội đồng Trị sự, Chánh Văn phòng II Tung ương Giáo hội, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Dương đã bày tỏ niềm hoan hỷ trước sự thành công của Đại hội đại biểu Phật giáo 7 huyện, thị, thành phố của Phật giáo tỉnh Bình Dương.

Bình Dương: Ban Trị sự Phật giáo tỉnh họp định kỳ  ảnh 1

Hòa thượng Thích Huệ Thông phát biểu khai mạc phiên họp

Đồng thời, Hòa thượng cũng nhắc nhở chư tôn đức Tăng Ni tỉnh nhà đoàn kết, hòa hợp để cùng nhau đóng góp trong các công tác Phật sự mà Giáo hội giao phó, đem lại sự thành công tốt đẹp thời gian sắp tới.

Đại đức Thích Thiện Hưng, Chánh Thư ký Ban Trị sự, Trưởng ban Phật giáo Quốc tế GHPGVN tỉnh đã báo cáo tổng kết hoạt động Phật sự trong hai tháng qua của toàn Ban Trị sự.

Theo đó, Ban Trị sự Phật giáo các huyện, thị, thành phố đã hưởng ứng tích cực lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ, của Hội đồng Trị sự phòng chống dịch Covid-19. Nhiều tự viện trong tỉnh đã phát khẩu trang, nước sát khuẩn miễn phí cho đồng bào nhân dân. Thường trực Ban Trị sự tỉnh chỉ đạo Tăng Ni Phật giáo tỉnh nhà hạn chế tập trung các khóa lễ truyền thống của Phật giáo, thực hiện đúng 5K của Bộ Y tế khuyến cáo.

Bình Dương: Ban Trị sự Phật giáo tỉnh họp định kỳ  ảnh 2

Đại đức Thích Thiện Hưng báo cáo tổng kết hoạt động Phật sự trong hai tháng vừa qua

Chư tôn đức thảo luận về hoạt động Phật sự trọng tâm sắp tới như: Tổ chức Đại lễ Phật Đản Phật lịch 2565, tổ chức khóa An cư kiết hạ; lên kế hoạch tổ chức Đại lễ kỷ niệm 40 năm thành lập GHPGVN với một số chương trình: mít-tinh, tọa đàm, hội thảo, triển lãm và lễ hoa đăng cầu quốc thái dân an; Thảo luận và đóng góp ý kiến quan trọng, thiết thực về các phương hướng hoạt động Phật sự đã đề ra nhằm kiện toàn các nội dung, cũng như dự kiến thời gian tổ chức...

Bình Dương: Ban Trị sự Phật giáo tỉnh họp định kỳ  ảnh 3

Chư tôn đức Tăng Ni tham dự phiên họp

Ông Trần Đức Thịnh, Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng ban Tôn giáo tỉnh Bình Dương phát biểu cho biết, chư tôn đức lên kế hoạch tổ chức các sự kiện quan trọng sắp tới nhưng vẫn luôn thực hiện đúng theo 5K của Bộ Y tế khuyến cáo. Ngoài ra, ông cũng chia sẻ một số điều về những mặt còn hạn chế, khó khăn trong vấn đề thống kê lại các cơ sở tự viện chưa có trụ trì.

Đúc kết phiên họp, Hòa thượng Thích Huệ Thông đã nhấn mạnh việc cơ cấu nhân sự của các Ban Trị sự Phật giáo huyện, thị, thành phố nhiệm kỳ 2021-2026 trên tinh thần đoàn kết, hòa hợp và ổn định; những Tăng Ni tài đức, có tâm huyết cần nỗ lực đóng góp sức mình trong việc phụng sự và phát triển của Giáo hội trong thời kỳ mới, góp phần truyền bá chánh pháp, lợi lạc chúng sinh.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày