Bình Dương: Ban Trị sự Phật giáo tỉnh họp rà soát tiến độ tổ chức Đại giới đàn Trí Tấn

Hòa thượng Thích Huệ Thông chủ trì buổi họp của Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh
Hòa thượng Thích Huệ Thông chủ trì buổi họp của Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Hòa thượng Thích Huệ Thông, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Dương chủ trì buổi họp của Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh vào sáng 3-3, tại Trung tâm Văn hóa tượng Phật Niết-bàn (tổ đình Hội Khánh, P. Phú Cường, TP. Thủ Dầu Một).
Chư tôn đức tham dự họp

Chư tôn đức tham dự họp

Tại buổi họp, Hòa thượng Thích Huệ Thông ghi nhận công việc của các tiểu ban, nhằm thống nhất nhân sự các tiểu ban, cùng thông tin một số yêu cầu cụ thể của Đại giới đàn lần này như: dự thảo danh sách chư tôn đức Ban Chứng minh, Ban Kiến đàn, khảo hoạch, tụng luật, truyền giới, thọ giới; sắp xếp nơi ăn chỗ nghỉ ngơi cho chư tôn đức Ban Tổ chức Đại Giới đàn, các giới tử trở về thọ giới.

Dịp này, Hòa thượng cũng nhắc đến lời chỉ dạy của Đức Pháp chủ GHPGVN và Trưởng lão Hòa thượng Chủ tịch Hội đồng Trị sự về tổ chức giới đàn cần chú trọng về chất, tránh những lễ nghi hoặc công việc không thực sự cần thiết trên tinh thần triệt để tiết kiệm.

Theo kế hoạch, Đại giới đàn Trí Tấn sẽ diễn ra từ ngày 28-3 đến 2-4-2025 (29-2 đến 5-3-Ất Tỵ), được tổ chức tại Trụ sở Ban Trị sự GHPGVN tỉnh - tổ đình Hội Khánh, cũng là điểm truyền giới cho giới tử Tăng; điểm truyền giới Ni tại chùa Bồ Đề Đạo Tràng (P.Bình Chuẩn, TP.Thuận An, tỉnh Bình Dương).

Tại cuộc họp, chư tôn đức đóng góp nhiều ý kiến, các vấn đề quan trọng liên quan đến việc tổ chức Đại giới đàn, hỗ trợ cụ thể đến các tiểu ban...

Hòa thượng Thích Huệ Thông phát biểu chỉ đạo

Hòa thượng Thích Huệ Thông phát biểu chỉ đạo

Phát biểu chỉ đạo, Hòa thượng Thích Huệ Thông cho biết được Trung ương GHPGVN cho phép Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Dương là đơn vị đăng cai tổ chức Đại giới đàn lấy tôn hiệu của cố Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Tấn được tổ chức theo hình thức cụm khu vực miền Đông, gồm các tỉnh: Bình Dương, Bình Phước, Đồng Nai, Tây Ninh và Bà Rịa - Vũng Tàu.

Đại giới đàn mở đầu cho hình thức theo cụm khu vực đã được Đức Pháp chủ GHPGVN và chư tôn đức Hội đồng Trị sự chỉ đạo.

Buổi họp kiểm tra tiến độ chuẩn bị tổ chức Đại giới đàn Trí Tấn

Buổi họp kiểm tra tiến độ chuẩn bị tổ chức Đại giới đàn Trí Tấn

Hòa thượng Trưởng ban Trị sự nhấn mạnh: “Việc xét tuyển, chọn người xuất gia học đạo trên tinh thần 'tiếp dẫn hậu lai, báo Phật ân đức', 'duy trì mạng mạch Như Lai', chính thức đứng vào hàng ngũ Tăng-già là điều tiên quyết, thiêng liêng hết sức quan trọng của Giáo hội. Vì vậy, Ban Tổ chức cùng các tiểu ban cần đồng lòng trong tinh thần đoàn kết, hòa hợp chuẩn bị chu đáo, gấp rút, hoàn thiện các công đoạn cuối nhằm đảm bảo tiến độ như kế hoạch đề ra, để Đại giới đàn đảm bảo thành tựu viên mãn.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đại đức Thích Huệ Phát - người thầy, cũng là người cha trong lòng các chú tiểu

Tình thương nơi cửa Phật

GNO - Khi tiếng trống công phu chiều vừa điểm, cũng là lúc các chú tiểu đi học trở về. Vừa dựng chiếc xe đạp bên hiên chùa, các chú chạy lòng vòng kiếm sư phụ để thưa, rồi líu lo kể cho sư phụ nghe chuyện học trong lớp.
Kiền-trắc-mã/Kanthaka trong Cuộc ra đi vĩ đại, tranh tường chùa Giồng Lức, Trà Vinh

Tìm về nguồn cội của tín niệm thờ Bạch Mã Thái giám

NSGN - Bài viết nhằm mục đích cung cấp những dữ liệu cần thiết từ văn hóa tâm linh Ấn Độ để từ đó truy nguyên về nguồn cội, tập tục tôn thờ thần Bạch Mã, thần Bạch Mã Thái giám vốn lưu truyền từ xa xưa và phổ biến từ Bắc chí Nam còn tồn tại đến nay.
Ảnh: Shutterstoch

Cầu siêu có trái với lời Phật?

GNO - Tôi có đọc được một bản kinh (hiện không nhớ tên) thuộc Kinh tạng Pāli, Đức Phật đã chỉ ra sự thật là chính nghiệp lực của người chết sẽ dẫn dắt họ tái sinh, cầu nguyện không có tác dụng. Vậy ngày nay, Phật giáo tổ chức cầu siêu cho người chết liệu có làm trái với lời Đức Phật đã dạy?
Tu giải thoát: Bố thí, cúng dường...

Tu giải thoát: Bố thí, cúng dường...

NSGN - Bố thí và cúng dường là một trong những hạnh đầu tiên để làm cho cõi đời này tốt đẹp hơn, và là những bước đi đầu tiên của Phật tử trên con đường giải thoát. Suốt cuộc đời Đức Phật, Ngài đã sống bằng phẩm vật cúng dường.

Thông tin hàng ngày