Bình Dương: Chùa Phước Linh - H.Phú Giáo tổ chức lễ chúc thọ nhân mùa Vu lan 2010

(GNO-Bình Dương): Trong hai ngày 15, 16-8 vừa qua, chùa Phước Linh, xã An Linh, huyện Phú Giáo đã long trọng tổ chức Đại lễ Vu lan, mừng khánh tuế chư tôn đức và chúc thọ các cụ ông, cụ bà cao niên.
WDL (5).JPG

Toàn cảnh buổi lễ

WDL (3).JPG

Phật tử dâng hoa cúng dường

Đến tham dự Đại lễ, ngoài sự hiện diện chứng minh của chư tôn giáo phẩm Ban Trị sự Tỉnh hội Phật giáo Bình Dương, Ban Đại diện Phật giáo huyện Phú giáo, chư tôn đức Tăng Ni…, còn có đại diện chính quyền các cấp sở tại cùng đông đảo bà con Phật tử gần xa.

WDL (2).JPG

Đại đức trụ trì chúc thọ các cụ lớn tuổi

WDL (4).JPG

Tặng quà cho đồng bào khó khăn tại địa phương

Trong hai ngày diễn ra đại lễ, nhân dân, tín đồ và thanh niên nam nữ địa phương rất vui mừng, phấn khởi khi được tham dự nhiều hoạt động Phật sự đầy ý nghĩa mang tính giáo dục cao, tác động tới nhận thức của quần chúng như: nghe thuyết pháp về ý nghĩa của lễ Vu Lan trong đạo Phật; lễ cúng cầu siêu cho các anh hùng liệt sĩ, thai nhi, sản nạn; lễ khánh tuế chư tôn đức, lễ chúc thọ cho 100 cụ ông và cụ bà cao niên… Cũng nhân dịp này, chùa Phước Linh còn tổ chức tặng 130 phần quà từ thiện cho các hộ nghèo, mỗi phần trị giá 150 ngàn đồng với tổng số tiền 19,5 triệu đồng.

WDL (1).JPG

Đại diện Phật tử dâng lời tác bạch khánh tuế chư tôn đức

WDL (6).JPG

TT. Thích Huệ Thông ban huấn từ

WDL (7).JPG

Phát biểu huấn từ, TT. Thích Huệ Thông - Phó ban Thường trực Ban Trị sự bày tỏ lòng hoan hỷ và tán thán công đức của ĐĐ. Thích Chí Tâm - trụ trì chùa Phước Linh, ngoài việc hướng dẫn tốt công tác Phật sự, chăm lo đời sống tinh thần. tâm linh tín ngưỡng cho bà con quanh vùng, còn tham gia tích cực vào công tác an sinh xã hội tại địa phương theo phương châm lợi đạo ích đời. Qua việc tổ chức lễ chúc thọ cho các cụ ông, cụ bà cao niên, Thượng tọa cũng gửi lời nhắn nhủ tới các thanh niên nam nữ tham dự đại lễ rằng: “Phụ mẫu tại đường như Phật tại thế”. Lễ Vu Lan là lễ hội để con cái có dịp tưởng nhớ, tôn vinh ân đức sinh thành, dưỡng dục của cha, mẹ đồng thời qua lễ hội này Đức Phật đã xác định cúng dường trời không bằng nuôi dưỡng cha mẹ. Vì vậy, là con cháu, chúng ta phải biết trách nhiệm, bổn phận của mình đối với ông bà, cha mẹ.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1167 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Những kỹ năng sống chậm

GNO - Trong cuộc sống hiện đại, chúng ta dường như bị quá nhiều công việc đẩy đi suốt cả ngày, vội vàng từ nhiệm vụ này sang nhiệm vụ khác.

Thông tin hàng ngày